Home Truyện Ma Thành Viên Giấc mơ của mẹ – Tác Giả Thằng Lee

Giấc mơ của mẹ – Tác Giả Thằng Lee

Những câu chuyện này do mẹ mình kể lại sau những giấc mơ của bà . Nên không có tính ma mị lắm , hay họ không muốn hiện về sợ người thân kinh sợ mà chỉ chìm vào giấc mơ để cho người thân biết họ còn luyến tiếc điều gì .

1 . Chị họ tôi

Chiều hôm đó tôi đang ngồi thưởng thức chén mì của mình thì nghe bác 7 và anh K la toán lên vì hay tin chị Q làm thuê trên Sg bị điện giật chết . Sau khi đem thi thể về mai tán thì ai cũng thương tiếc cho chị , vừa tròn 16t mà phải rời xa tất cả bỏ lại giấc mơ làm thợ mai của mình . Trước khi chôn cất bắc 5 đã nói chuyện với bác 7 rằng : chị Q còn trẻ lại mất sớm mà lại còn là trinh nữ sợ gần sau này chị về phá làng phá xóm , nên trước khi chôn bác 5 đã lấy 1 cái rế lót nồi úp lên mặt chị Q và cục đất sét đè lên bên cạnh cấm 1 chiếc rựa để sau này chị Q sẽ không thấy đường trở về phá . Điều này có lẻ sẽ ác với chị nhưng sẽ tốt cho hàng xóm.

giac-mo-cua-me

Sau khi chôn cất đến 49ngày sau thì mẹ mình có mơ thấy chị và kể rằng : Đang nằm ngủ thì nghe tiếng khóc trước cửa nên mẹ bước ra xem thì gặp một người con gái đứng quay lưng với mẹ khóc . Mẹ cất tiếng hỏi : Ai vậy? . thì người con gái đó mới trả lời : Con nhớ nhà quá thím út ơi! ” . Mẹ mình nghe giọng mới biết đó là chị Q , rồi chị quay lại nhìn mẹ khiến mẹ giật mình tỉnh giấc vì chị không có khuôn mặt .

2 . Anh họ

Anh G là con bác 5 là một người nghiện rượu sau những cơn say thì anh hay chửi nhau với mấy người trong xóm và mình cũng nhiều lần xém đánh nhau với ổng .

Năm trước mình làm trên Sg thì hay tin anh G bị tai nạn giao thông sau khi hay tin mình cũng buồn cho ổng , nếu không vì rượu thì đâu có chuyện gì nhưng cũng không trách được có lẻ số anh đã tận vì khi chạy xe anh có chở một người mà người kia thì không bị làm sao hết còn anh thì . . .

Sau đám tang anh hơn một tuần thì ngày nào mẹ mơ thấy anh G . anh G đi vòng vòng trong xóm có lẽ anh có điều gì chưa làm nên còn vương vấn vì trước khi chết anh chỉ ú ớ vài tiếng rồi tắt thở , mẹ mình bước xuống cầu hỏi ” G hả G ” . anh G nhìn mẹ cười rồi nói ” Dạ , thím út nói với mẹ con là con xin lỗi ” rồi anh G biến mất .

Sáng hôm sau mẹ mới kể lại cho bác 5 , bác mới không kìm được nước mắt vì thương con lúc còn sống thì bác cứ chửi rủa anh G . Bởi vậy lúc còn bên nhau thì không biết yêu thương quý trọng nhau đến khi rời xa rồi mới hối tiếc .

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận