Giử lời với thần linh – Tác Giả Tí Quậy

Hôm nay rảnh rổi ngồi hok có gì làm viết mấy câu truyện mà mình đc các bô lảo trong lành kể lại và củng có phần chứng kiến . Và mình xin chắc là có thật nhé, còn nếu bán bạn có tin hok thì tùy.

Mình xin vào vấn đề chính luôn.. Mình sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo, hẻo lánh. Đa số ng dân nơi đây toàn sống bằng nghề làm nông, sáng sớm họ đả lên đồng đến chịu tối ms về( gd mình củng vậy ). do cuộc sống cực khổ, họ làm ngày đêm mà chẳn có dư chỉ đủ ăn thoi. Rồi một ngày nọ cóa 3 người đàn ông( ông T. Ông H. Ông A) là xóm làng của nhau họ chơi rất thân từ nhỏ đến lớn ( giờ vẩn vậy ) đều làm thuê ( ng ta kêu làm gì thì làm tất). Có hôm ba ông đang ngồi nhâm nhi vài xị rượu thì ông T mới nói:” Tao nghe đâu cái míu xóm trên linh lắm xin gì đc”. Vừa ns xong ông A như bắt đc vàng quay sang nói :” Ừ đúng rồi , hay là ngày mai 3 ae mình lên đó xin đào đc vàng đi, haha”. lúc này thì 2 ng kia ms để ý ông H nảy giờ cứ im re chắng ns lời nào khi nghe nhắc đến cái míu đóa. Thì ông T lên tiếng với vẻ mặt ngờ ngợ :” s m hok nói gì hết vậy, mày sao thế H”. Lúc này ông H ns với giọng khàn khàn:” đi thì đi “.

Nhưng có vẻ ông đả bít đc đìu gì đó hok tốt ở đây. Qua ngày hôm sau ba ng mua bông hoa ,nhang đèn với trái cây sang miếu để cầu làm ăn vs sức khỏe . Khi xong mấy ng này hok quên ns 1 câu : “khi nào thành công con sẻ quay lại tạ lể”. Khoảng 10 phúc sau thì xong 3 ng ra về với đầy hi vọng , đang đi đc nửa đường thì có cô L( cô này con nhà khá giả, nhưng là hok có con trai) nói:” ngày mai mấy ông có rảnh qua phát cỏ vs đào hố trồng cây cafe cho tui với, tìm mấy ông sáng giờ mà hok thấy” . 3 ng lúc đóa đồng thanh ừ liền vì đang thất nghiệp, về đến nhà thì ông T ms nói:” mới cầu mà linh quá ta”.

Ông A phản đối :” trùng hợp thoi m ơi “. Ông A là ng hok tin vào chuyện ma quỷ, và thích ns móc méo ng ta. Sáng hôm sau 3 ng hí hởn qua nhà cô L để làm thì đc cô L ns rỏ ràng ngọn ngành cho dể hỉu . Đang làm đc 2h thì ông T đào trúng cái gì đó kêu keng nghe mà hói tai , lúc đó 2 ng kia củng nghe mà tường là đá thoi hứ hok nghỉ gì khác. Thì lúc đó ông T ms lên tiếng :” tụi bây tới đây xem nè”, 2 ông kia liền chạy ts . Khi tới ns 3 ng nhanh chóng đào lên , thì chao ôi 1 miếng vàng to = chiếc dép , lúc đó ai củng vui như cở cờ trong bụng. 3 ng lúc đó nhanh chống làm cho xong rồi về đem bán chia 3, khi chia đều cho cả 3 thì bả 3 bàn nhau là đi tạ lể ng ta để giử lời hứa. Nhưng chỉ có ông H và ông T là tạ lể, còn ông A thì mải mê với số tiền to chảng của mìn mà quên đi lời hứa năm xưa. 1 năm sau , 3 người này cùng một í định là sây nhà mua sắm xe cộ , làng xóm nhìn vào hok bít làm gì mà giàu thế.

Ai củng sống bình yên cuộc đời của mình còn ông A thì khác, từ lúc sây nhà xong chưa đầy 4 năm mà khoảng tiền to thế không hỉu sao từ từ bay sao mây khói , nhà cửa , xe củng bán sạch. Lúc đóa ông A trở nên điên điên lúc nào củng xây xỉn( mà chỉ nhậu 1 mình). Rồi có hôm ông nhậu xỉn về đi ngang qua ngôi míu đó, trước cổng ngôi míu đóa cóa 2 con sư tử to lắm .

Khong hỉu sao ổng tức giận gì mà lấy đá đập nát 1 con bên trái , dân làng đi ngang qua thấy thì ai củng mất hồn, vì ko bít ai lìu mạng quá . qua ngày mai thì được bít tin là ông A treo cổ chết trong nhà.

Mình khuyên các bạn ai có hứa gì vs ng khuất mặt gì phải làm nhé.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com