Hồn ma người chú – Tác Giả Candy

Mình xin góp thêm 1 mẩu chuyện cùng các bạn. Đây là câu chuyện về 1 người chú của bạn mình. Chú ấy tên Tùng (tạm viết tắt là chú T nhé). Chú T đã mất được 6 năm rồi, và câu chuyện về gia đình chú rất bi thương như sau. Thời chú còn là thanh niên trai tráng, chú rất thích “phượt” bằng xe máy. Trong 1 chuyến phượt chú bị tai nạn giao thông rất nguy kịch tới nỗi bệnh viện phải trả về nhà sau nhiều ngày điều trị. Gia đình khổ sở chuẩn bị tang lễ đâu ra đó chờ giờ liệm nữa thôi thì tự dưng chú…sống dậy. Nghe kể là Người nhà nghe chú rên khẽ ư..ử và thở phập phồng nên tức tốc gọi bác sĩ về nhà chăm sóc. Vậy là chú “chết đi sống lại” thật, nhưng như người ta hay nói những người có trường hợp đặc biệt như thế thì hay … quái dị. Bằng chứng là kể từ sau vụ ấy, chú thường xuyên mang kính đen đi ra vô trong nhà bất kể ngày đêm, chỉ trừ khi đi ngủ. Chú thông minh và tháo vát đến lạ, bằng chứng là tự dưng chú mua sách mua đàn guitar về tự học mà đàn hay như chuyên nghiệp. Nhà ông nội chú có chiếc xe hơi cũ mà tay lái phía bên phải, chú lại có thể thay đổi sửa chữa chuyển thành vô-lăng tay lái qua bên trái mới ghê. Tuyệt nhiên là chú chưa từng đi học sửa chữa ở đâu đấy nhé! Chuyện không tài nào tin nổi, nhưng lại hiện diện sờ sờ trước mặt người ta khiến ai cũng e dè. Đặc biệt, chú rất nóng tánh. Nóng tánh hơn trước gấp trăm lần, nóng hơn xa Trương Phi, và hay bị đau đầu. Có lần, chú đau tới nỗi dùng cả cây quạt điện dùng để chích chết muỗi để lên đỉnh đầu, bấm nút, điện kêu tạch tạch cháy xém cả tóc, mặt chú nhăn gấp lại theo nếp miệng banh toét nghiến chặt 2 hàm răng với nhau chịu đau. Chú bảo làm vậy cho đỡ nhứt đầu. Cảnh báo với các bạn là ai bị nhứt đầu thì đừng bắt chước cái trò nguy hiểm này, nó hoàn toàn vô tác dụng. Chú lấy vợ, và sinh 2 con gái. Chú không lo làm ăn chỉ lo văn nghệ, nhậu nhẹt đàn đúm, và lô đề. Đã vậy còn bạo hành vợ con. Chú rất thích đi săn, nên lén mua lậu 1 khẩu súng dài cùng vài viên đạn. Chú rủ thêm vài “đồng chí” lái xe xuống miệt vườn kiếm mấy chỗ hóc bà tó mà săn chim, săn cò, săn cú… Rõ khổ. Chú còn bày trò vợ bé vợ mọn, mà lại ghen ngược vợ mình mới ghê. Tóm lại, là thời tuổi trẻ chú bồng bột sốc nổi, và gây nhiều lầm lỗi. Vụ cuối cùng gây ra cái chết chính là tham gia đường dây cướp giật. Chú bị người ta đâm, nhưng không chết. Cú đâm lủng phổi sâu hoắm và nghiệt ngã do mình gây ra đã khiến chú phần nhiều ăn năn ở cuối đời. Nằm trong bệnh viện cô quạnh và xung quanh thì toàn công an đang canh giữ phạm nhân như chú. Chắc lúc ấy chú đầy quẫn trí và tủi hổ vô cùng. Thế là đêm định mệnh đó, chú thừa cơ vào nhà vệ sinh treo cổ chết trong ấy cho kết thúc nhanh kiếp người như bỏ đi này.
Mà người ta bảo “chết oan thì khó siêu” thật không sai tẹo nào.
Lúc còn sống chú T không làm nhiều việc tốt, lúc mất thì không an ổn thảnh thơi lại tức tưởi và đầy hối tiếc nên 49 ngày sau khi chết của chú gần như là địa ngục. Bằng chứng là con bé K con gái lớn của chú thường xuyên mơ thấy người đàn ông không đầu mặc áo sơ-mi tay dài với quần tây ra vào phòng thăm nó. Linh hồn đó khá lặng lẽ và có vẻ rất sầu khổ, nhưng tại sao lại không thấy đầu thì không sao hiểu nỗi. Rồi mấy thất sau, con bé M đứa con gái út của chú mơ thấy cha gọi chỉ tay vào góc xó bảo mẹ mày đánh rơi bông tai vàng ở đây này. Rồi trong mơ nó cũng thấy cha nó bị ai đó gọi ra khỏi nhà. Nó nhìn ra cổng thấy có 1 cái bóng vong bự ơi là bự, đen thùi lùi chỉ như cái bóng người chứ không thấy rõ hình hài đứng đợi dắt cha nó đi. Cha nó như rất sợ và nghe lời cái bóng khổng lồ đó. Vậy ra, những điều huyền bí về thế giới sau khi chết là có thật ư? Và chắc câu trả lời chỉ có thể khẳng định ở những người đã chết hoặc những người còn sống lỡ tiếp xúc với họ mà thôi. Tiếp theo là người vợ của chú T. Cô kể lại là đêm duy nhất cô thấy chú là lúc cô ngủ có cảm giác như có ai ôm mình. Cô sợ hãi lắm và cố gắng động đậy nhưng cơ thể như bị đông cứng không thể nào điều khiển theo ý muốn được. Rồi cô chợt nghe 1 giọng nói thì thào quen thuộc “Là anh đây, anh xin lỗi,”. Cô thấy lòng mình quặn thắt đớn đau, và cứ thế mà ôm cả nỗi đau ấy chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay biết.
Từ đó, cô cùng các con thường xuyên tụng kinh và phóng sanh hồi hướng cho chú T. Trong kinh Địa Tạng nói, nếu trong nhà có người thân quyến qua đời, người còn sống vì người chết đó mà siêng năng đọc kinh, cúng chay, làm nhiều việc thiện thì công đức người chết chỉ hưởng được có 1 phần thôi, phần nhiều đều thuộc về gia quyến còn sống. Cho nên, việc phước thiện phải làm thường xuyên và lâu dài chứ không qua loa lấy lệ. Đặc biệt, đám tang thì nên cúng chay chứ không nên sát hại. Vì đám tang là nơi trang nghiêm và buồn bã, bà con cô bác đến chia buồn chứ không phải dịp đến tụ tập ăn uống nhậu nhẹt. Nếu giết hại sinh vật cung cấp cho đám tang thì người chết sẽ là người gánh những nghiệp báo nặng nề. Lúc sống và chết họ đã không an ổn rồi, hà cớ gì người còn sống lại vô ý thức gây thêm nghiệp tội cho vong linh họ nữa. Phải không các bạn?

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com