Khách sạn Băng Quebec sưởi ấm những con tim

Một thế giới thần tiên mùa đông ở ngoại ô của thành phố Quebec đã trở thành một trong những điểm đến thu hút du khách nhất và được tìm đến nhiều nhất của Canada.

Khách sạn Băng Quebec sưởi ấm những con tim
Khách sạn Băng tại Quebec, Canada.

Các du khách nằm gần nhau để sưởi ấm trong những chiếc túi ngủ trên giường băng, đội mũ trùm tai để tránh bị tê cóng, trong khi nhấm nháp ly cocktail cũng được làm bằng đá.
Một nơi lạnh giá để tổ chức một đám cưới khó quên hoặc cho một kỳ nghỉ lãng mạn, Khách sạn Băng Quebec đã thu hút 600.000 du khách tò mò, trong đó 300.000 người đã ở lại qua đêm, kể từ khi mở cửa theo mùa cách đây 11 năm.
Giống Victoria và Jeremy Martin, hàng chục cặp đôi đã trao nhau những lời thề ước mùa đông năm nay trong một nhà thờ tạm nằm liền kề khách sạn. Nhà thờ được chạm khắc hoàn toàn từ các khối băng, với những hàng ghế dài phủ lông thú.
“Có một điều thú vị mà tôi thích thú hơn cái cảm giác lạnh buốt ở đây, đó là cảm giác được ôm người bạn yêu thương để sưởi ấm”, Victoria, người đội một chiếc mũ lông, tới thăm khách sạn cùng người bạn đời ở bang Massachusetts, miền đông bắc Mỹ, cho biết.
Nhiệt độ trung bình tại Canada giảm xuống -20 độ C vào mùa đông nhưng bên trong 36 phòng của khách sạn, không gian tương đối ấm cúng.
Những bức tường dày được tạo nên bằng băng và tuyết đóng vai trò như vật cách điện, giúp nhiệt độ trong cơ thể không bị thoát ra ngoài. Đó là một phương pháp xây dựng do người Inuit phát minh, vốn đã xây lều tuyết ở vùng Bắc Cực của Canada và tại Greenland bằng những khối tuyết trong mùa đông.

Tuy nhiên, những du khách lần đầu tới khách sạn được khuyên chỉ nên nghỉ lại một đêm vì ngủ trong nhiệt độ dưới 0 độ C không dễ chịu cho lắm. Giá cho một đêm duy nhất tại khách sạn là 200 USD/người.
 
Khách sạn Băng Quebec sưởi ấm những con tim
Toàn bộ quần thể khách sạn, spa và nhà thờ đều được tạo nên từ băng tuyết.

“Nơi này là một kỳ tích về mặt kiến trúc. Ngủ trong lều tuyết ở nhiệt độ lạnh giá là một trải nghiệm khó quên. Hãy thử đi. Bạn sẽ không thử lại lần thứ 2”, một du khách từ New York, viết.
Quần thể khách sạn, spa và nhà thờ rộng 3.000m2 mất 6 tuần để xây dựng vào tháng 12, sử dụng 15.000 tấn tuyết, 5.000 tấn băng, với chi phí khoảng 750.000USD.
Mỗi phòng nghỉ được trang trí đơn giản, sử dụng các thiết kế do các sinh viên kiến trúc Quebec thực hiện. Hai quầy bar của khách sạn cũng bán đồ uống cocktail trong những chiếc ly làm bằng băng.
“Gu thẩm mỹ và cách tổ chức của khách sạn phản chiếu nền văn hóa Pháp tại Bắc Mỹ”, Jacques Desbois, người tìm thấy khách sạn, bình luận.
Các thợ xây dựng khách sạn sẽ ở lại đây cho tới cuối tháng 3 để sửa chữa bất kỳ trục trặc gì gây ra do thay đổi nhiệt độ.
Nhưng khách sạn bằng băng cuối cùng cũng sẽ tan đi. 11 tuần sau khi khai trương, khách sạn sẽ đóng cửa vào ngày 27/3 và sau đó tan chảy khi mùa xuân đến.
An Bình
Buonchuyen.info – Theo AFP

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com