Khí cầu khổng lồ chở được cả nhà

Một công ty tại Australia đang thiết kế một loại khí cầu khổng lồ có thể chở hàng có khối lượng lên tới 150 tấn và di chuyển gần 2.000km.
 
Khí cầu khổng lồ chở được cả nhà
Mô hình khí cầu khổng lồ của hãng Skylifter.
 
Công ty Skylifter hi vọng một ngày nào đó, loại phương tiện mới có thể chở cả bệnh viện ở vùng nông thôn và những trung tâm cứu nạn tới các khu vực xa xôi, hẻo lánh.
Khí cầu được thiết kế giống hình đĩa thay vì hình điếu xì-gà thông thường, vì các nhà thiết kế cho rằng hình dáng như vậy sẽ dễ điều khiển hơn và chở được hàng trọng tải nặng theo điều kiện hướng gió khác nhau.
 
Khí cầu khổng lồ chở được cả nhà
Với đường kính 152,4m – bằng cỡ một sân bóng đá – khí cầu sẽ chuyển động nhờ sử dụng cánh quạt. Thiết bị có thể được điều chỉnh để thay đổi hướng đi trong khi hàng trọng tải nặng treo bên dưới vẫn bám chắc con tàu. Trọng tải của khí cầu sẽ gấp 700 lần so với một chiếc trực thăng chuyên chở hàng hóa.
 
Skylifter đã sản xuất một mẫu thử đầu tiên có tên gọi là Betty có đường kính chưa đầy 3m và chỉ có thể chở vật nặng khoảng 0,5kg.
 
Buonchuyen.info – Theo dantri

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com