Home Truyện Ma Thành Viên Kinh nghiệm nhớ đời ở đèo Cù Mông – Tác Giả secret_garden

Kinh nghiệm nhớ đời ở đèo Cù Mông – Tác Giả secret_garden

Tôi thì chưa gặp ma bao giờ, nhưng có chuyên này tôi muốn kể cho các ban nghe. Năm 2005 tôi làm trong cty Tân Hiệp Phát sản xuất trà xanh 0 độ. Công việc là áp tải giao hàng ở miền trung, lần đó đi chuyến hàng ra Quảng Nam,mỗi lần đi như vậy chỉ có tôi và tài xế xe 5 tấn.

Chạy đến đèo Cù Mông thì tầm 1h sáng 2 anh em mệt quá cộng với cơn buồn ngủ ập đến quyết định tấp ở dưới chân đèo ngủ 1 giấc đợi tờ mờ sáng đi tiếp, 2 ae xuống xe xả nước cứu thân, mình thì xỉa thẳng bên hông xe, còn ông tài chạy vào bụi rậm xỉa. Thế là kéo đờn cò, đang ngủ ngon lành ông tài dựng đầu dậy nói: mày ở đây trông xe anh vào chợ mua ít nhang đèn hoa quả. Đang ngái ngủ ko biết ất giáp chuyện gì mình hỏi ổng: giờ này anh mua nhang đèn làm gì, ổng chỉ nói chút anh noi cho mày nghe, nói xong ổng đi bộ tà tà tìm xe ôm, ngó đồng hồ gần 3h45 sáng.

deo-ca

Đâu nữa giờ sau ổng quay lại cầm ít nhang đèn hoa quả, ổng mới kể: đêm qua tao lỡ đái nhầm vào cái miếu, nói xong ổng mới lấy đèn pin dzạch cái bụi rậm hôm qua đứng đái ra thì hỡi ôi có 1 cái miếu nhỏ bị bỏ hoang lâu ngày cây cối um tùm mọc che phủ. Lúc này ong tài mới kể: đêm qua tao đang ngủ mơ thấy xe nó rung lên như có ai đẩy kèm theo tiếng ai nói: mày có cần gạch các nước để xây mồ cho mày ko để tao cho, nhà tao sao mày lại tưới nước vô. tao giựt mình dậy thấy xe vẫn còn nguyên người thì đầm đìa mồ hôi.

Khi thấy cái miếu 2ae nổi da gà, liền nhổ mấy cái cây xung quanh bầy nhang đèn ra cúng xin tạ lỗi các bác khuất mặt khuất mày vì bụi rậm che với lại đêm hôm trời tối ko thấy. Cúng kính xong 2ae rửa mặt chuẩn bị lên đường ngó đồng hồ gần 5h sáng. Trên đường đi 2ae chạy riu riu ko dám đạp, may sao kết thúc hcuyến giao hàng bình yên vô sự

Đây cũng là bài học rút kinh nghiệm các ae chạy xe đường dài mỗi lần có xả nước cứu thân dọc đường phải cẩn thận ko thôi xả nhầm vào miếu thì khổ.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận