Kỷ lục gia đi xe đạp vòng quanh thế giới đến Việt Nam gây quỹ

Anh Mike Hall, người đã phá kỷ lục đi vòng quanh thế giới bằng xe đạp với hành trình 29.000 km trong vòng 92 ngày, cùng hơn 20 vận động viên Anh đang thực hiện hành trình từ Lào Cai tới Đà Nẵng để gây quỹ giúp trẻ sơ sinh Việt Nam.

Đoàn vận động viên tham gia hành trình đạp xe gây quỹ từ thiện giúp trẻ so sinh Việt Nam

Đoàn vận động viên tham gia hành trình đạp xe gây quỹ từ thiện giúp trẻ so sinh Việt Nam

25 vận động viên xe đạp từ Anh đang vượt qua chặng đường 1.500 km từ TP Lào Cai đến TP Đà Nẵng trong 10 ngày, từ ngày 17 đến 26-5, để mang những kiến thức, kỹ năng chuyên môn về chăm sóc trẻ sơ sinh của nước Anh đến Việt Nam.

Tham gia hành trình có anh Mike Hall, người đã phá kỷ lục đi vòng quanh thế giới bằng xe đạp với hành trình 29.000 km trong vòng 92 ngày vào năm 2012.

Tham gia cùng với Mike Hall còn có người đồng hành trong cuộc đua xe đạp vòng quanh thế giới là Richard Dunnett. Các giám đốc của một số công ty quốc tế ở Việt Nam sẽ tham gia cùng đoàn xe tại Huế để tiếp tục chặng đường 500km cuối cùng.

Mỗi một thành viên trong đoàn hành trình xe đạp đã có những lời kêu gọi ủng hộ mạnh mẽ trong cộng đồng của mình thông qua trang web gây quỹ riêng tại địa chỉ www.justgiving.com.

Hành trình sẽ kết thúc vào ngày 26-5 tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, nơi họ sẽ thăm đơn vị Nhi sơ sinh, gặp gỡ các điều dưỡng tham gia chương trình đào tạo mà hành trình đang tài trợ.

Ngoài sự tài trợ từ nhiều công ty đa quốc gia, các vận động viên tham gia hành trình cũng đã gây quỹ với số tiền 135.000 USD để ủng hộ cho chương trình “Learning for Life – Học vì sự sống” nhằm đào tạo điều dưỡng Nhi sơ sinh kéo dài 18 tháng do trường Đại học Anh Canterburry Christ Church (CCCU) thực hiện. Chương trình này do Sở Y tế TP Đà Nẵng cùng Newborns Việt Nam phối hợp tổ chức.

Bác sĩ Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y Tế TP Đà Nẵng nói: “Chương trình đào tạo này sẽ giúp đơn vị Nhi sơ sinh tại Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng hoàn thành sứ mệnh trở thành trung tâm chăm sóc Nhi sơ sinh xuất sắc của khu vực và sẽ giúp nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc nhi sơ sinh ở miền Trung Việt Nam.”

Chương trình sẽ nâng cao kiến thức, kỹ năng và phương pháp thực hành cho các điều dưỡng viên, đồng thời hỗ trợ làm giảm tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh một cách bền vững.

Các kỹ năng điều dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự sống còn của trẻ sơ sinh. Thiếu kỹ năng và sự đào tạo đúng mức là những rào cản đối với nỗ lực giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh

H.Thành
Theo NLĐ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com