Lạ kỳ mốt nhổ răng cửa để quyến rũ phụ nữ

Nhổ bay răng cửa để làm đẹp là xu hướng đang rất thịnh hành với giới trẻ ở Cape Town, Nam Phi. Với họ, “nụ cười hở lợi” là vũ khí sắc bén để hạ gục trái tim phái đẹp.

nữ ” alt=”Nụ cười “khuyết” răng cửa được xem là hấp dẫn trước mặt phụ nữ.” align=”center”>
Nụ cười “khuyết” răng cửa được xem là hấp dẫn trước mặt phụ nữ.

"Như thế mới gọi là mốt, ở đây mọi người đều làm như vậy", chàng trai Yazeed Adams, 21 tuổi, cho biết.

Xu hướng này được gọi là "Cape Flats Smile". Thuật ngữ đó bắt nguồn từ một vùng dân cư lân cận của Cape Town. Tại vùng này, rất nhiều thanh niên thích sửa đổi, chỉnh hình kỳ quặc trên cơ thể.

Cô Jacqui Friedling thuộc khoa Nhân Sinh Học của trường Đại học Cape Town đã bỏ công nghiên cứu về hiện tượng này trong nhiều năm. Theo cô, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến thanh niên ở đây thích nhổ răng cửa để làm đẹp, trong đó nguyên nhân chính là lớp trẻ muốn thể hiện mình trước xã hội, sau đó là các nguyên nhân như răng bị sâu hoặc răng xấu.

Nhổ răng có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nhưng giới trẻ vẫn thích làm đẹp theo kiểu lạ này.

Theo truyền thống, các hoạt động chỉnh hình răng như trám răng hay trang trí hoặc xăm răng chỉ được thực hiện ở các tộc người man rợ.

Ngày nay, đó được xem như là xu hướng thời trang dành cho tầng lớp thanh thiếu niên, hầu hết là những người xuất thân ở các gia đình nghèo.

Một số câu chuyện kể lại rằng, việc nhổ răng cửa này là một nét truyền thống bắt nguồn từ các ngư dân.

Do thường giao tiếp trên thuyền bằng cách huýt sáo, ngư dân đã loại bỏ hết răng cửa để tạo ra một khoảng trống trên miệng.

Cho đến ngày nay, người ta xem việc nhổ răng cửa là vũ khí sắc bén nhất của phái mạnh để hạ gục trái tim của người khác giới.

Nhổ răng cửa để làm đẹp đã xuất hiện tại Nam Phi ít nhất 60 năm.

Dĩ nhiên, việc loại bỏ hết răng cửa không phải là một điều tốt. Nó có thể đem lại nhiều phiền phức cho bản thân, đặc biệt là trong việc ăn uống hay những dịp lễ hội quan trọng phải cần đến những nụ cười "nguyên bản". Vào những lúc như vậy, người ta lại tìm đến bác sĩ để lắp răng giả.

Thật khó tin và hài hước khi chứng kiến cảnh mọi người đua nhau đến bác sĩ chỉ để nhổ đi những chiếc răng cửa khỏe mạnh, sau đó lại tìm đến bác sĩ để lắp răng giả.

Theo nha sĩ Rob Barry, thuộc khoa Răng hàm mặt tại Đại học Western Cape, số người muốn loại bỏ răng cửa để làm đẹp ngày càng tăng, mặc cho những lời khuyến cáo của bác sĩ về mối nguy hại khi loại bỏ những chiếc răng khỏe mạnh.

"Hầu như mỗi tuần tôi đều tiếp nhận nhiều thanh thiếu niên đến đây để nhổ răng", bác sĩ Rob Barry nói.

Bản thân bác sĩ Rob Barry cũng đã lắp hàng ngàn chiếc răng giả cho mọi người khi họ cần một hàm răng đầy đủ phục vụ cho công việc hay các nghi lễ xã hội.

Trong thực tế răng giả cũng đã trở thành một nét thời trang, như cô Jacqui Friedling nhận xét: "Đôi khi họ trang trí răng bằng vàng hoặc một mẫu đá quý theo phong cách khác nhau. Họ muốn nâng cao giá trị bản thân trước những người ngang hàng với họ. Trong giây lát họ có thể thỏa mãn về những gì đang có cùng với suy nghĩ "dù sao tôi cũng hơn anh"", Friedling nói.

Theo: DT
Những trường hợp động vật bú người kỳ quặc nhất10 chuyện lạ gây rúng động Trung Quốc năm 2012Bắt học sinh ăn chay vào ngày rằm, mùng một

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com