Lạ lùng rừng cây dựng đứng

Khu rừng dựng đứng ở Milan, Ý.

Khu rừng dựng đứng ở Milan, Ý.

Tại các thành phố đông dân cư, việc tìm kiếm một không gian xanh riêng là một thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, đến cuối năm nay tại Milan, cư dân nơi đây sẽ được thỏa sức chìm đắm cùng tự nhiên với những khu rừng “dựng đứng” trên những tòa nhà bê tông.

“Rừng dựng đứng” là hai tòa tháp đang được xây dựng ở thành phố lớn thứ hai nước Ý này. Những khu nhà này làm bằng thép, bê tông và kính ở trung tâm Isola. Tuy nhiên, chúng không dành cho mục đích lưu trú mà được phủ đầy cây xanh (ước tính khoảng 17.000 cây).

 Thiết kế của khu rừng.

Dự án “Rừng dựng đứng” (Tiếng Ý là Bosco Verticale) trị giá 85 triệu USD của công ty Boeri Studio sẽ là dự án thí điểm đầu tiên của thế giới về kiểu rừng độc đáo này, theo ông Gianandrea Barreca và Giovanni La Varra, hai kiến trúc sư phụ trách thiết kế khu rừng này.

 Thiết kế của khu rừng.

Thiết kế của khu rừng.

Ngoài việc cải thiện tầm nhìn đô thị, khu rừng này giúp lọc không khí của thành phố, tăng tính đa dạng sinh học và bảo vệ cư dân khỏi ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm ánh sáng. Bên cạnh đó, “Rừng dựng đứng” cũng giúp tiết kiệm đáng kể diện tích thành phố.

 Thiết kế của khu rừng.

Theo hãng Boeri Studio, số cây trên hai tòa tháp này ước tính bằng 1ha rừng và khi được xây dựng đứng như vậy, khu rừng này trông như một “biển quảng cáo về hệ sinh thái”.

 Thiết kế của khu rừng.

Các kiến trúc sư cùng những nhà thực vật học đã phải dành 2 năm nghiên cứu để xác định giống cây có đặc tính và kích thước phù hợp. Khi dự án hoàn thành vào cuối năm nay, rừng sẽ được tưới chủ yếu bằng nước thải của các hộ dân cư xung quanh khu vực. Ngoài ra cũng có một đội ngũ nhân viên chăm sóc cây rừng.

Phan Yến
Theo TPO

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com