Home Truyện Ma Thành Viên Làm nhà trên đất chỗ thần giữ của. – Tác Giả Phạm Nam Nguyên

Làm nhà trên đất chỗ thần giữ của. – Tác Giả Phạm Nam Nguyên

Mình xin kể câu chuyện mà chính ông bà nội mình đã trải qua và nó ám ảnh trực tiếp đến ông bà mình xin kể chuyện.
Quê nội mình ở Chí Linh Hải Dương nơi mà những dấu vết lịch sử hàng ngàn năm qua vẫn hiển hiện nơi đây. Nơi đây sự tích trấn yểm bùa ngải và những đồn thổi về nơi được giấu vàng của những vị quan Trung quốc. Những câu chuyện về người được thần cho của bằng những câu chuyện mang màu sắc huyền bí khiến ai cũng hy vọng một ngày nào đó mình sẽ được đổi đời. Nhưng cũng rất nhiều người đã bị thần giữ của hoặc vấn đề tâm linh nào đó mà đột tử một cách bí ẩn. Có câu chuyện có ông tên Lâm ơ Làng Bình Thuỷ một buổi tối đi soi ếch đi qua cái Miếu làng thì thấy có đàn cá vàng con nào con ấy to như cái phích nước, bơi qua bơi lại trước mặt ông. Ông dùng cây đinh ba để đâm cá nhưng cứ đâm thì nó lại biến mất. Đột nhiên có con cá chép bằng bàn tay mầu vàng óng bơi lại chỗ ông nhưng ông chê không bắt. Và ông đuổi theo đàn cá lớn kia nhưng càng bơi chúng càng bơi ra xa. Ngta bảo thần chỉ cho ông con cá chép nhưng ông chê nên thần k cho nữa. Cũng có câu chuyện anh kia nhà gần miếu hàng ngày qua lau chùi quét dọn miếu thì trên tường hiện nên chữ hán dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “ Trước cửa ba bước chân” nhưng anh này không hiểu nên nói với ông thầy cúng cùng xóm. Ngày hôm sau anh qua quét dọn như thường ngày thì có cái hố trước cửa bằng cái thau và sau độ 60 cm. Thì anh này biết thần cho của mà anh không biết. Tìm đến nhà ông thầy cúng thì biết nhà ông đã chuyển đi từ khi nào.

than-cua

Xin quay trở lại câu chuyện ông bà nội em. Năm 1955 khi này ông lấy bà nội em. Khi ra riêng cụ nội đã cho ông miếng đất cách nhà cụ tầm 2 km. Miếng đất này nhìn khá âm u mà theo ông nói thì đến đã không muốn ở. Nhưng vì đất cát hồi ấy của toàn địa chủ nên không còn cách nào khác đành cất nhà lên ở vì lúc này đấu tố ruộng đất chưa diễn ra ơ quê ông. Ông kể miếng đất này âm u lắm đằng trước là cây thị già cỗi chắc cũng vài trăm năm rồi. Bên trái miếng đất là cái giếng nhưng nước trong và mát lắm. Bên phải đất là là tảng đá dựng cao 3m có rất nhiều chữ hán cổ. Ông bà cũng không suy nghĩ nhiều vì ông đang theo chủ nghĩa duy vật mà các chiến sĩ cộng sản ai cũng có.
Ngày ông bà ra ở riêng thì họ hàng cũng đến giúp dựng cho cái nhà đất để vợ chồng ở. Lúc đào đất lên thì có vô số chuyện lạ xảy ra các bạn ạ. Đào cái móng nhà thì khoảng gần 1 m thì gặp những phiến đá tảng bự nhỏ đủ kiểu đào rông ra thì gặp hệ thống trấn yểm gồm xương cọc tre cùng mảnh xành sứ. Lúc này thì cụ lo lắm ông Bảo em trai ông nội mình đang đào tự nhiên xoay chong chóng rồi té ngửa miệng xùi bọt mép. Mọi người đưa lên thì ông tắt thở mắt trợn ngược lên. Lo ma tang cho ông Bảo xong thì Tối đó cụ mời 1 thầy pháp cao tay đến thì ông này phán đất bị trấn yểm có thần giữ của. Làm lễ tế tạ lỗi xong thì ông thầy nhìn thấy tảng đá 3 m có chữ Hán thì biết là tướng nhà Minh là Vương Thông trấn yểm. Lúc nào không còn cách nào khác nhà ông được xây cách nền đất đó 300m. Nhưng nhiều chuyện lạ vẫn tiếp diễn xảy ra. Vào 1 đêm vì ông đi câu đêm có mình bà ơ nhà tầm khoảng 1 h đêm có tiếng quân tập trận và hô hoãn nhiều lắm. Vì bà đang mang bầu nên không dám mở cửa ra coi. Lúc này tiếng vó ngựa chạy xung quanh nhà bà cùng tiếng tập trận rầm rập. Lúc này bà chi biết ôm đòn gánh ngồi khóc thôi. Cửa nhà bị mở toang 1 người đàn ông cỡi ngựa đi vào nhà và nói tiếng Trung quốc j đó mà bà không hiểu bà chỉ nhìn thấy ông tướng mặc áo giáp không đầu thôi. Sau đó bà xỉu cùng lúc ông vừa đi câu về thấy gió mưa ù ù trước nhà ông chạy vào thì thấy bóng người đàn ông cơi ngựa chay ra . Ông chỉ thấy con ngựa có mắt đỏ rực như lửa cùng tiếng hò hét rồi tan biến mất. Ông dìu bà lên giường bà kể thấy ông cỡi ngựa chỉ vào bà rồi nói thứ tiếng gì đó không hiểu được. Rồi bà đc đưa về nhà cụ để chờ sinh. Còn mình ông ở lại căn nhà đó hàng đêm ông nhìn ra khu đất trống đó thấy cả đoàn binh mã đi xung quanh cùng tiếng hò reo động trời. Sau này ông bà chuyển nhà đi nơi khác nơi đó hàng đêm người ta đi câu ngang đó thì chỉ toàn 1 mầu sương trắng cùng đám quân lính mắt đỏ đi xung quanh rõ sợ. Sau này ng ta lập cái miếu thờ ơ đó nên cũng ít chuyện xảy ra hơn.
Mọi ng thây chuyện sao ak. Xin comment ý kiến ạ

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận