Home Truyện Ma Kinh Dị Lần Đầu Thấy Vong Nhập

Lần Đầu Thấy Vong Nhập

Tháng trước , mình chứng kiến 1 ng nhà có vong nhập . Lúc đó mình hoang mang nhưng khi thấy tận mắt rồi thì chỉ thấy rất sợ . Vong đó là ông của mình mất chưa được 1 năm . Trước khi mất ông bệnh nằm 1 chỗ nên k có nói chuyện với ai hết cho đến lúc mất . Nên ông về , nhập vào ng nhà mình ( cho phép mình k nói chính xác là ai nhé ) và nói chuyện với những ng con , trong đó có mẹ mình . Ng bị nhập ngồi thõng thượt , mắt mở hờ , khóc rất nhiều , giọng cũng đổi . Đại ý là ông xin lỗi mọi ng vì lúc còn sống gây nhiều lỗi lầm và nghiệp chướng , lúc mất k có dịp để nói ra . Rồi đại loại là dặn dò con cháu này nọ . Riêng mình thì lúc đó là mình sắp đi xa lắm , ông có nói là sẽ phù hộ cho mình , sẽ sang với mình đến nơi đó , phù hộ cho mọi việc của mình được bình an và tốt đẹp . Rồi ông nói là ông đang tu trên chùa , về lần này là lần duy nhất thôi , k còn dịp mà về nữa đâu . Vậy rồi ông đi . Ng nhà bị nhập thì rất mệt . Mình bị chuyện đó ám ảnh mãi , dù biết là ông của mình nhưng k hiểu sao cứ thấy rất sợ hãi , mình k ngủ được mấy đêm liền , sau đó thì ngủ phải có đèn ( trước đây mình ngủ là phải tắt hết đèn mới ngủ được ) . Sau đó 1 tuần thì mình đi xa . Và như lời ông nói , mọi việc mình làm rất tốt đẹp . Sau thời gian ở xa, mình từ từ nguôi dần , mình chấp nhận và hay trò chuyện với ông 1 mình . Nhưng khi mình về lại VN thì lại có những chuyện khác xảy ra gợi lại chuyện cũ và hiện đang làm mình rất sợ hãi , lo lắng mà chưa có cách giải quyết .

vong

Chuyện là sau khi mình về nhà , mình hay bị mất đồ . Nhiều khi mình cần 1 món gì đó , mình vừa thấy trước mắt quay qua quay lại thì mất tiêu . Trước đây mình có bị giấu đồ kiểu này rồi . Nên mình hay khấn thầm , ý nói là ” làm ơn trả lại cho con đi , con đang cần lắm ” thì lúc sau tìm ra ở 1 chỗ mà trước đó tìm kĩ rồi k thấy . Mình nói đùa với mẹ là làm như trong nhà có đứa nhỏ nào giỡn với mình vậy . Đó là 1 lời đùa vô thưởng vô phạt thôi . Rồi bf mình hay giỡn là tên của mình và em mình đọc như là Two và Three vậy ( bf mình là ng NN ) . Ảnh hỏi đùa mình là One đâu rồi . Cũng là 1 lời đùa vô thưởng vô phạt . Mình hay kể chuyện cho mẹ nghe nên kể luôn chuyện đó . Sau đó mấy ngày mẹ mình kể cho mình nghe 1 chuyện cũ rồi . Số là trước mình mẹ có 1 ng nữa nhưng mà không giữ được nên mất từ trong bụng mẹ lúc còn bé lắm , k biết trai hay gái luôn .Mình ngạc nhiên và bất ngờ vì hai mươi mấy năm nay mình k biết chuyện đó . Kể từ đó nhà mình xảy ra nhiều chuyện lạ , như là nghe tiếng chân đi cầu thang …. Mà nhà mình là đạo Chúa , nào giờ k có cúng kiếng gì hết . Mẹ mình và mình sợ , yếu nữa nên nhờ 1 ng cậu của mình qua cúng giùm , ng cậu này có căn tu và tu tại gia . Cậu qua cúng , lúc đốt đèn cầy quạt máy mở vù vù mà đèn k những k tắt mà cháy lửa phừng phừng thẳng chứ k bị bạt gió , còn nhang thì tàn nhang cong lại mà k rớt xuống . Mọi ng nói là ng âm trong nhà đã chứng cho rồi , có thể yên tâm , cậu mình còn làm 1 số điều j nữa mình k hiểu mà k tiện hỏi , mình thấy cậu cầm ly nước và cành hoa nhỏ đi trải nước 1 số góc trong nhà .

Sau đó 1 tuần , ng nhà ( người mà bị ông ngoại nhập mình kể ở trên ) qua nhà mình chơi . Ng ấy hỏi cúng kiếng sao rồi . Chưa kịp trả lời thì ng ấy nói là “Cái cô này k có đi đâu vì quyến luyến … ( tên mẹ mình ) lắm, có cúng cũng vậy ” . mình nghe lạnh xương sống , mẹ mình hỏi sao ng ấy biết . Ng ấy chỉ nói là chuyện đó k cần biết rõ ràng , biết là “cô” thôi được rồi . Ng ấy thấy là 1 ng con gái . Rồi mẹ mình lúc ấy kể cho ng ấy chuyện về ng anh/ chị mình chưa được sinh ra . Ng ấy nói là “đúng rồi , biết rồi ” . Rồi khuôn mặt ng ấy biến đổi . Ng ấy bắt đầu “thông dịch” lại cho mẹ mình và cô con gái kia . Đại loại là cô con gái ấy ( là ng chị trước mình ) buồn và sợ mẹ mình quên mất , rồi là rất quyến luyến mẹ mình nên đi theo hoài . Đó giống như là 1 cuộc trò chuyện giữa 4 người ( mình , mẹ mình , ng họ hàng và vong ng chị mình ) . Ng họ hàng dặn dò là nếu ng chị mình có hù hay nhát gì đó thì mẹ mình nên la , nói là k được làm vậy nữa . Về phía mình thì nên nói để chị mình đừng làm vậy nữa . Rồi là chị ấy muốn được đặt tên vì nào giờ k có tên . Sau thì “nhõng nhẽo” , k chịu mẹ đặt mà đòi cha đặt cho . Ng họ hàng mình căn dặn chị mình là đi theo Phật học hành tu tập đi để mạnh lên rồi về phù hộ gia đình chứ bây giờ yếu lắm phù hộ sao được . Chị mình có ý ganh tỵ với mình và em trai mình cho cùng là anh chị em 1 nhà mà đứa được sinh ra , đứa thì không … Ng nhà mình nói là phải control dữ lắm chứ k là nãy giờ bị nhập rồi . Nói thật , đời mình thấy 1 lần là đủ . Mình hoàn toàn k muốn thấy lần 2 đâu . Rất là sợ . Mình có hỏi là mình có 1 cô bạn thân mỗi lần sang nhà mình k dám xuống bếp vì bạn mình nói là có cảm giác rất sợ . Ng nhà mình thông dịch lại ý từ chị mình là do bếp là nơi mẹ mình tìm thấy niềm vui nên k muốn cho xuống . Sau đó thì ng nhà mình đi lên phòng khách do sợ là sắp bị nhập . Rồi cha mình đặt tên cho chị . Đi nhà thờ xin lễ cầu cho linh hồn . Vì là đạo Chúa nên nhà mình k thể đi chùa này nọ được .

Sau đó mình có cảm giác sợ cái bếp , phòng bố mẹ . Mình mà sang ngủ với mẹ là chỉ ngủ được 1 tiếng rồi dậy rồi nghe tiếng khóc và mình phải đi về phòng mình . Tối nào cũng 4-5 giờ sáng mình mới ngủ , tất nhiên là có đèn . Lúc nào cái đầu mình cũng căng ra . Mình sợ thật sự khi biết thêm 1 chuyện . 23 Tết , lúc đó mình đang ở xa , ng họ hàng mà bị nhập sang nhà mình chơi , tự nhiên đi vào phòng bố mẹ mình với 1 ng họ hàng nữa rồi đóng cửa , bấm chốt . Mẹ mình hỏi ng họ hàng thứ 2 là có j xảy ra , ng đó k nói . Sau này , lúc đó có mình nữa , mẹ hỏi lại 1 lần nữa thì được biết sau khi đóng cửa , ng họ hàng hay bị nhập ngồi thiền 1 lúc lâu , rồi tự nhiên nói là “nó đang ganh với … ( tên mình ) lắm” . Mình rất sợ câu này . Mình cứ suy nghĩ luẩn quẩn hoài , nếu mà ganh với mình có hại mình hay không ? Có chuyện này hoài mà mình không ngủ được , lo lắng , stress, sợ hãi . lúc ở nhà 1 mình là k bao h mình xuống bếp . Mình muốn biết mình nên làm sao . Đi nhà thờ nào , gặp linh mục nào để giúp mình chuyện này . Mùa Phục Sinh đến rồi , mình hy vọng có 1 phép màu Phục Sinh giúp mình . Chứ cứ thế này hoài mệt mỏi lắm .

Còn chuyện về ng họ hàng hay bị vong nhập để khi nào có dịp mình kể cho các bạn nghe để biết 1 điều nữa về vong . Giờ mình đi lễ Vọng Phục Sinh .

Ah , ở trên có bạn nào thắc mắc là vong nhập có nói tiếng nước ngoài không . Mình nói là có nhé .

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận