Lên mạng chia sẻ “bí quyết” nhịn ăn 5 tuần mà vẫn sống

Một phụ nữ 65 tuổi đã nhịn ăn trong 5 tuần lễ, chỉ uống nước và “hít khí trời” để thử trải nghiệm một cuộc sống khắc nghiệt.

Chỉ cần uống nước, bà Shine đã sống sót 5 tuần lễ (Ảnh minh họa)
Chỉ cần uống nước, bà Shine đã sống sót 5 tuần lễ (Ảnh minh họa)

Navenna Shine, 65 tuổi, một phụ nữ luống tuổi ở Seattle (Mỹ) đã không ăn kể từ ngày 3/5 cho đến nay. Bà cho biết lí do của hành động này là để “khám phá cuộc sống chỉ với nước lọc và không khí”. Đồng thời, cũng là để làm rõ “quan niệm thực phẩm là không cần thiết và ánh sáng mặt trời là đủ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể sống”.

Quá trình trải nghiệm của bà Shine đã được tác giả chia sẻ lên mạng xã hội Facebook và YouTube. Trong đoạn clip mới nhất được tải lên, người phụ nữ này khẳng định mình cảm thấy vẫn “rất khỏe” và chỉ “thỉnh thoảng mới cảm thấy đói”.

Tuy nhiên, mọi việc không phải là thuận buồm xuôi gió. Bà đã gặp phải một số “tác dụng phụ” như buồn nôn, táo bón, ốm đau và khô cổ họng.

Bà Shine trước (trái) và sau khi nhịn ăn 5 tuần

Sau hơn 5 tuần thực hiện theo “kế hoạch” không dùng thực phẩm, bà Shine đã giảm cân từ 159kg xuống còn 130kg và vòng eo cũng giảm được 6 inch.

Vào ngày cuối cùng của đợt thử nghiệm kéo dài 35 ngày, bà Navenna Shine đã kết luận trong cuốn nhật ký theo dõi của mình: “Tôi cảm thấy cơ thể mình đã tiêu hết toàn bộ năng lượng dự trữ vốn có của nó. Hiện tại nó đang tìm kiếm những gì còn lại ở xung quanh để tiêu thụ nốt”.

Các chuyên gia cho rằng ánh sáng mặt trời và các yếu tố ngoại cảnh khác có thể cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể duy trì sự sống. Tuy nhiên, họ cũng đưa ra cảnh báo rằng, không nên trải nghiệm quá trình “nhịn đói” để chứng minh điều đó.

Trần Phương ( Theo báo công lý )
Kế hoạch “bất tử” của tỉ phú trẻ người NgaNhững kiểu giảm cân “bóp chết” dạ dàyNhững cái chết lãng xẹt của người mẫu nổi tiếng

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com