Lửa bên bờ sông – Tác Giả Ngọc huy

Chào cả nhà hôm nay em xin viết một câu truyện em đã từng thấy khi còn học cấp 2.

Hồi em cấp 2, đã có internet về tới xã em, một miền quê nghèo của tỉnh hưng yên, và có mỗi một trò hay nhất ” đột kích”. Thế là mấy đứa bọn em mê mệt trò này nhưng quán game lại ở làng bên cách xa làng em tới gần 2 cây, mà ngày lại phải đi học cho lên bọn em dủ nhau đi chơi tối, cứ 7h tối mấy đứa bọn em kéo nhau đi, cùng đi và cùng về, nhưng hôm đó em và thằng bạn mải chơi quá lên về muộn hơn. 10h tối, em và thằng “T” dắt xe ra khỏi quán nét và kể hăng say về cuộc chơi tối nay, đang mơ tưởng nhưng nhìn ra đường giờ này tối om, không trăng, không sao, đường tối đen như mực lại thêm cái lạnh của những ngày cuối thu, lại có cảm giác gờn gợn, nhưng 2 thằng nghĩ tại trời lạnh lên vậy, 2 thằng đi được khoảng 300 mét tới một con sông, lại nghe thấy ai đang hò, em không nhớ dõ bài hò đó là gì, như kiểu người ta đang du con ngủ vậy, thấy hơi ghê thằng “T” hắng giọng hỏi: “Mày ơi, mày có nghe thấy cái gì không?”, em trả lời: ” Tao nghe như ai đang du hát cái gì ý”. 2 thằng bắt đầu hơi sợ, và cố đạp cho nhanh còn về nhà, nhưng do đi ngược gió lên thằng “T” cố đạp toát mồ hôi mà cũng không đi nhanh được. Bỗng 2 thằng nhìn qua khúc sông bờ bên kia thì thấy 3 cục lửa đanh cháy, to cỡ nắm tay đang đuổi theo nhau, cục trắng to đi trước hai cục lửa nhỏ “bay” theo sau. Nhìn thấy cái đó 2 thằng mặt ko còn hột máu, em thì ôm thằng “T”. Còn thằng “T” lấy hết sức đạp lấy đạp để lúc đó chỉ mong cái xe đạp có thể lao như tên mà chạy, chạy qua một đoạn vì em sợ quá nhắm mắt, còn thằng kia thì áo ướt hết, không biết là do sợ quá hay là nó lấy sức đạp nhanh lên vậy. Về đến cổng làng nó bắt em chạy bộ về nhà, vì gần tới nhà nó rồi, nhưng em sợ quá lên ko chịu bắt nó đưa về tận nhà thế là 2 thằng cãi nhau, xong cuối cùng em vẫn phải cắn răng, chạy thật nhanh về nhà vừa đi vừa hát thật to, về tới nhà thấy cả nhà đã ngủ, lên em don dón bước lên giường chùm chăn kín mít và ngủ.

Sáng mai gặp lại thằng “T”. Thấy mắt nó thâm quầng nhưg do tức nó tối hôm qua lên em mặc kệ, nhưng thấy nó đi học mà cứ buồn buồn, không tập trung thì khi ta chơi em hỏi, nó nói lúc nó về tới nhà, vừa bước vào giường thì bố nó chưa ngủ, thấy nó đi chơi về ngủ lên bị bố nó bắt đứng xó cả đêm, em cười lăn ra, nó thì bực mình chửi em còn cười, sau cái vụ đó 2 thằng nghỉ đi chơi đêm luôn, và từ đó em cũng bỏ đi đâu đó về quá khuya!!!

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com