Home Truyện Ma Thành Viên Ma hổ táng và chuyện em gặp ma

Ma hổ táng và chuyện em gặp ma

1. Ma hổ táng – Tác Giả Giang binh dan
Câu chuyện này nó gắn liền với tuổi thơ của tôi vào những năm 92.93. Tôi sinh ra ở một vùng quê miền núi của Thanh Hóa. Tuổi thơ tôi gắn liền với con trâu,cánh diều. Buổi sáng đi học chiều thả trâu vào núi.

Cũng như mọi ngày,tôi và thằng bạn nhà bên lùa đàn trâu vào núi ăn. Lúc đó khoảng hơn 12g trưa,khi đàn trâu đã tắm mát và tách đàn đi ăn thì tôi rủ thằng bạn đi chặt cây nứa để về làm sáo. Hai đứa đi men theo bờ suối để leo lên sừơn đồi,nơi tọa lạc của tre,nứa. Con đường mòn rậm rạp chạy theo con suối với dây leo và rừng cây tạp kín mít tán lá,đến nỗi ánh nắng không lọt đến mặt đất. Hai đứa vừa đi vừa nói chuyện râm ran ( mà cũng chả nhớ là chuyện gì nữa) thì nghe dưới suối có tiếng người lội nước chộp choạp. Nhìn xuống suối thì thấy 1 ông giá khoảng hơn 70 tuổi, tóc bạc trắng, gầy trơ xương. Ông cúi lom khom nâng tảng đá to bằng cái mặt bàn uống nứớc để bắt cua và cá mà nhìn hai hàng xương sườn chòi ra như bằn phím đàn organ. Hai đứa đồng thanh chào ông ạh( là con ngoan trò giỏi có giấy khen mà keke) thì ông cụ ừh 1 tiếng. Tôi hỏi có đk nhiều cá không ông thì ông cụ nói là đk ít thôi

Nhưng tôi thấy miệng ông cụ không hề cử động. Vậy là hai đứa bò lên đến bụi nứa già chặt đk 3 đoạn nứa ưng ý và ngồi xuống nghỉ ngơi. Đang sôi nổi bàn nhau về cây sáo tương lai thì bỗng nghe có ai đó chặt nứa đổ ầm ầm ngay bụi nứa sau lưng. Hai đứa tôi đứng dậy vòng ra sau xem ai. Nhưng trứơc mắt tôi không có 1 người nào cũng ko có 1 cây nứa nào bị chặt. Lúc đó ko có 1 tiếng chim hót mặc dù giữa rừng. Tự nhiên gió nổi lên và trên những ngọn cây nứa nghe gãy bôm bốp. Hai đứa lạnh hết sống lưng ko ai bảo ai làm một phát bốn chân lao thẳng xuống dốc ngã dúi dụi. Đúng là chạy chết,khoảng 5p sau hai đứa đã có mặt ngoài vũng nước mà gặp ông lão mò cua lúc nãy.

Mà lúc đi vào phải mất gần 30p mới lên đến nơi. Hai đứa yên tâm dừng lại thở dốc. Hai đứa đưa mắt xuống suối tìm ông già để nói chuyện cho đỡ sợ thì chẳng thấy ông đâu. Lúc này tôi mới để ý đến tảng đá. Nó to như vậy đến hai đứa tôi chắc gì đã nâng nổi, vậy mà ông cụ lúc nãy nâng lên nhẹ nhàng. Với lại tảng đả vẩn nằm nguyên như chưa có ai đụng vào. Nước suối trong veo. Ngó nghiêng tìm ông cụ mà ko thấy, tôi thầm nghĩ , ông cụ đi ngược dòng nước thì nước ở đây phải đục chứ. Chưa kể đến tảng đá ông cụ nâng lên rồi thả xuống nữa. Hai thằng như hiểu ra điều gì đó ko ổn, làm 1 nước hết ga hết số ko cần biết trâu với bò ở đâu nữa phi thẳng về xóm. Chiều hôm đó phải rủ thêm bạn mới dám đi lùa trâu về. Tối hôm đó học bài xong thì kể cho bố nghe chuyện lúc chiều. Kể chưa kịp hết thì bố tôi phán ngay 1 câu,mày gặp ma hổ táng ( người bị hổ ăn thịt)

Bố kể, khoảng những năm 75.79 có 1 ông bị hổ vồ ở khu rừng ấy. Trước đây con đường mòn ven suối ấy là đường tắt vào 1 làng khác gần đấy. Lúc đó tôi lặng người luôn. Sau này tôi ko bao giờ dám đi qua đó. Những ai ko sinh ra ở miền núi thì ko biết nhiều về ma này. Lần sau tôi sẽ kể cho các bạn nghe về những đêm đi rừng của bố tôi.

2. Em đã gặp ma?? – Tác Giả Đạt Gay

Em đọc web đã lâu, nhưng hôm nay mới dám đăng truyện, mong các bác đừng gạch đá đau em =]]z. Truyện thì cũng k dài và không sợ nhưng qua câu chuyện này em muốn chia sẻ cho mn một số kiến thức về ma . Ok vào luôn.
lúc nhỏ, em có lần về quê làm ít giấy ờ, ở nha cậu em. căn nhà thì chỉ có 1 cái ddenf, mà cũng bị hư r` nên cái nhà đó xài nến. Con của cậu là H. (em tạm gọi v, chứ gọi thẳng tên ra luôn thì em sợ xui lắm) . Ok, vã 1 người con nửa mà bây giờ vẫn còn sống la thằng D. 2 người con của cậu em đều bị thần kinh.. vì vậy cậu em hay xích 2 ng` ờ góc giường, cạnh tủ thuốc.

vậy là mọi chuyện bắt đầu . một hôm em đi chơi về thì thấy thằng H. nằm sùi bọt mép kinh vãi ra. hỏi lân la thì biết đc là thằng đó nó tự dưng uống thuốc ngủ quà liều vậy là nằm bất động luôn, tới tối thì nó mất.

Trong khoảng thời gian làm đám ma cho nó thì rất bình thường, tới dêm thứ 3 thì …. trong lúc em đi lòng vòng nhà chơi, mẹ ơi trời xui quỷ khiến , em lại chơi ngay chỗ di ảnh thờ nó (thằng H.). Bỗng dưng đâu ra 1 đốm sáng bay qua bay lại ở đó.. em tương là đom đóm lại bắt nhưng cứ chụp đc là nó lại xuyên qua tay em….. MẸ ơi, em nhìn kĩ thì ánh sáng nhoe đó có mầu xanh lam cứ bay qua bay lại. Em hoảng quá ra kêu mẹ, cậu thì vào k thấy đâu nữa…. Em thề là đã thấy cái thứ đó….

Ok v là hết. mong mọi người cảnh giác. bây giờ em cũng phải đi học rồi .

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận