Home Truyện Ma Thành Viên Ma nữ ở Vũng Tàu – Tác Giả Gia Cát Lượng

Ma nữ ở Vũng Tàu – Tác Giả Gia Cát Lượng

Chào các bạn trên Truyenmacothat!
Truyện ma của mình thì nhiều lắm, phần lớn là được nghe kể lại từ người quen, bản thân thì cũng từng chứng kiến vài lần. Một trong số đó là vào năm 2009, ở nhà con bạn trên đường Phạm Văn Dinh.
Nhóm bạn chơi thân của mình từ hồi trung cấp kế toán có 3 đứa con trai và 5 đứa con gái (Thu, Hạnh, Dung, Chi, Phụng), học thì ít mà ăn nhậu thì nhiều. Hôm đó, rãnh rỗi sinh nông nỗi nên cả nhóm tụi mình rủ nhau mua rượu Nếp sữa đến nhà con Thu ở đường Phạm Văn Dinh nhậu. Con Thu ở với anh chị nó nhưng mà 2 người về quê 1 tuần nên kêu nó giữ nhà. Cơ hội thuận tiện để ăn nhậu tại gia ^.^
Khoảng 7h kém, mình đi mua rượu và chạy lên nhà nó. Lúc đi ngang qua đoạn Nhà Thờ Vũng Tàu thì thoáng thấy bên lề đường có 1 người đứng cúi gầm mặt xuống, tóc xõa dài, mặc bộ đồ trắng, hai tay thì buông thõng xuống… Mà đứng sát gần mép đường, cách khoảng 1m thôi. Mình cười thầm vì nghĩ đứa nào có phong cách ăn mặc thời trang thấy gớm vậy trời, lúc đó chưa nghĩ là ma đâu. Đi qua được 2-3 mét, ngoái đầu lại nhìn lần nữa coi thế nào thì không thấy ai… Lúc đó cũng hơi sợ sợ, nhưng tự trấn an rằng có thể nhìn nhầm. Đoạn này nghe kể cũng khá nhiều ma đó.
Lên đến nhà nhỏ Thu thì tụi nó cũng đông đủ hết rồi, đang chuẩn bị mồi dưới bếp. Nhà cấp 4, sân để xe, phòng khách rộng, 2 phòng ngủ, bếp và sân sau rộng có thể ngồi nhậu mát mẻ. Mà nhà có vẻ tối tối thế nào đó, chắc do điện yếu hihi. Nghe nó nói ngày xưa là ao rau muống, lấp đất lên xây nhà, mới được 1 năm thôi.
Mang rượu xuống bếp cho mấy đứa xong mình đi lên phòng khách ngồi chơi game trên điện thoại. Lúc đi lên thì nhìn thoáng thấy chỗ cái võng, có người con gái nằm trên đó, tóc xõa hơn vai tí, mặc đồ bộ xanh nhạt chấm bi, đầu hướng vào trong đang nhìn mình, mà nhìn giống nhỏ Thu lắm. Nhìn kỹ lại thì đâu có ai, chỉ có cái võng thôi… Thấy bất an rồi, chưa nhậu mà đã quáng gà??? Thôi chuồn xuống ngồi tám với mấy đứa nó cho lành.
Ngồi lai rai mới hơn 1 tiếng mà hết 4 lít rượu, loại nếp sữa này ngọt ngọt dễ uống, nên quay đi quay lại hết à, có điều nếu say thì mệt đó. Nhưng nhóm có 5 đứa con gái thì 4 đứa là Lý Mạc Sầu rồi, uống bia rượu ghê vãi, chỉ có con Chi là nó không biết uống. Phá mồi một hồi no nê rồi nó đi lên phòng khách.
Còn mấy đứa ngồi 1 lúc cao hứng mình mới kể tụi nó nghe mấy chuyện thấy lúc tối. Bàn luận không biết hôm nay ngày gì mà thấy toàn thứ gì đâu không? Với lại hù con Thu cho nó sợ chơi, nó đang ngủ ở nhà 1 mình mà.
Dọn dẹp chiến trận xong cả đám lên trên phòng khách ngồi chơi. Con Chi thì nãy giờ đang ngồi trên ghế nhắn tin với trai (con này tranh thủ ăn nhanh rồi bỏ đồng đội lên tán trai, thiệt là nghiệp chướng mà). Cả đám vừa ngồi xuống thì con Chi mới hỏi con Thu: “Ủa? Sao bà thay đồ nhanh vậy? Mà bị đổ rượu à?”. Con Thu cũng ngơ ngác không hiểu Chi nó nói gì, con Thu hỏi lại: “Từ đầu đến giờ tui mặc có bộ này (con Thu mặc áo thun đỏ), với lại nãy giờ ngồi với tụi nó ở dưới, thay đồ hồi nào đâu?”.
Con Chi mặt xanh mét, nó mới kể là khi nãy lúc ăn xong đi lên phòng khách, vừa quay lưng đi 4, 5 bước chân lên thì xoay ngang thấy con Thu cũng đi lên, rồi đi nhanh về trước, rẽ vào phòng ngủ. Lúc nó đi ngang thì thấy con Thu (nó tưởng vậy thì dáng người, tóc cũng giống) mặc bộ đồ xanh nhạt chấm bi, đang đứng chải tóc trước gương trong phòng, phòng thì tối thui không mở điện. Nó định hỏi chắc đổ rượu nên thay đồ hay sao, mà tự dưng lại thôi… (Cũng may, chứ gọi nó quay mặt lại thì xác cmn định luôn hihi). Rồi nó ra ghế nhắn tin đến khi cả đám lên ngồi mới hỏi.
Cả đám nghe xong nhìn nhau, hiểu ra vấn đề rồi. Có ông bạn tên Hưng gan lắm, còn đi vào phòng đó, hỏi: “Có ai không?”. Nãy giờ có khi nó ngồi kế nghe tụi mình kể chuyện không biết chừng.
Cả đám không ai nói gì, tự giác đứng dậy dắt xe chạy. Con Chi về nhà sợ quá, bệnh mất mấy hôm. Con Thu thì không dám ngủ lại đó nữa, ban ngày nó kêu thêm chị khác xuống thắp nhang rồi tối khóa cửa. Lúc anh chị về nó có kể lại, anh chị nó cũng thấy mấy lần, mà cũng có mấy người đến chơi nhà cũng thấy. Nghe nói cũng mời thầy sư về tụng kinh, siêu độ gì đó mà không được. Chắc vì vậy mà gia đình suốt ngày gây gỗ, và sau đó chưa đầy 01 năm li dị luôn. Hôm trước có đi ngang qua đường đó mà thay đổi nhiều nên không nhớ nhà nào mà ghé thăm. ^o^

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận