Home Truyện Ma Thành Viên Ma ở Trung Quốc. Đọc không vừa ý xin đừng ném đá nha. ( TT ) – Tác Giả J. Đ

Ma ở Trung Quốc. Đọc không vừa ý xin đừng ném đá nha. ( TT ) – Tác Giả J. Đ

Tiếp theo phần 1 và 2.
3. Ma ở Trung Quốc
Nhỏ bạn người Hàn Quốc của mình từng là du học sinh trao đổi tại Trung Quốc ( hstd là dạng học đại học / nghiên cứu sinh sang nước bạn học 6 tháng hoặc 1 năm). Nhỏ đó đạo Thiên chúa nên không thắp hương và tin ma quỷ cho đến khi bị ma đè ở kí túc xá TQ vài lần. Lần đầu tiên là vào một đêm tháng 10, lúc đó ở TQ trời chưa lạnh lắm nhưng vì thói quen đi ngủ sớm nên nó đi lên giường ngủ trước, trong phòng còn 3 nhỏ khác ( Nhật, Thái) đang chơi game hay nghe nhạc gì đó trên máy laptop. Nó đang thiêu thiêu ngủ thì bổng nó mơ màng thấy một cô gái mặt đồ trắng xõa tóc dài đang đứng gần chổ nó ngủ. ( Để mình nói rõ thêm về cái phòng của nó, kí túc có 2 loại phòng, phòng đôi và phòng 4, phòng 4 có 4 cái giường nhìn như giường tầng nhưng tầng 1 là chổ học bài, có cái tủ nhỏ để quần áo, tầng trên là chổ ngủ) nó hà tiện nên thuê phòng 4 để rẻ được hơn nữa giá tiền. Từ dưới đất không thể nào đứng cao để thấy được người nằm phía trên mà không có ghế nên nó rất ngạc nhiên khi cô gái đó có thể đứng ngang tầm mắt nó khi nó đang nằm trên giường. Rồi cô gái ấy biến mất. Nó bảo lúc ấy nó nghe thấy 3 người còn lại đang nói cười vui vẻ mà nó không tài nào gọi được ai để kêu cứu, toàn thân nó như bị đè bởi vật gì đó rất nặng mà nó không nhúc nhích được. Cô gái đó biến đi một lúc thì nó cũng gượng dậy được, trán đổ mồ hôi dù nằm gần máy lạnh.
Liên tiếp mấy lần trong mơ nó đều nhìn thấy đúng cô gái ấy quanh quẫn trong kí túc, nó sợ quá nên đi nhà thờ xin Chúa ban phước lành, nhưng không riêng gì nó, cả kí túc rộn lên tin đồn là kí túc có ma, thậm chí tầng trên tầng cao nhất là tầng 5, nhóm người Thái còn treo bát quái, đốt vàng mã và đem tượng Phật về thờ. Có hôm trong giờ học của lớp kinh tế có một nữ sinh người Iran lớn tiếng trình bày với giảng viên là phòng nhỏ ấy có hiện tượng lạ nghi là ma! Là vì tự dưng đồ đạc trong phòng chuyển động hoặc rớt xuống một cách khó hiểu, cửa chính và cửa sổ đều đóng nhưng dường như có đá ném vào trong dù cửa kính không hề vỡ, nhỏ ấy còn nhặt được mấy cục sỏi đem vô lớp cho mọi người xem(?!) Cả lớp ngạc nhiên vì chuyện lạ có thật, thế rồi vài hôm sau đó bà giảng viên người TQ tử tế trao lá bùa bình an và dặn nhỏ đó giữ bên mình để tránh chuyện bị quấy phá. Tin đồn về ma trong kí túc vẫn không có dấu hiệu lắng xuống, mà ngược lại còn tăng lên đến nổi bà viện phó ra cả lệnh tìm và đuổi những ai tuyên truyền gây hoang mang cho mọi người nhất là sinh viên trọ trong kí túc, nhờ vậy mà mọi người không ai dám bàn tán nữa nhưng mỗi khi có dịp lên tâng 5 của tòa nhà thì không khí trên ấy vẫn rùng rợn vì toàn mùi nhang và vàng mã.
Sau này có nhỏ người Myanma nghe được từ lời kể của bà Quản lý kí túc, sở dĩ bà không cấm cũng như không báo cáo chuyện sinh viên thờ cúng đốt vàng mã trong kí túc lên vp nhà trường là vì bà cũng từng gặp hồn cô gái ấy, bà còn biết được chuyện cô thắt cổ và chết trong kí túc đó, kí túc đó trước đây từng là kí túc dành cho sv TQ, sau này mới sửa sang lại và trở thành kí túc dành cho sv quốc tế, chuyện đã nhiều năm vậy mà cô gái ấy vẫn tìm về hù dọa mọi người. ( TQ đại lục là tin vô thần nên thờ cúng không được cho phép, trừ Đài loan, macau và Hk tư do về tôn giáo, còn đại lục thì chuyện tôn giáo rất khắc khe, người của đảng không được đốt nhang thờ cúng, nên trường học và kí túc cũng vậy)

Cảm ơn mọi người, mai là lễ tình nhân rồi, chúc mọi người một ngày vui vẻ bên người yêu và gia đình nhé!
Có tg mình sẽ kể tiếp chuyện ma ở quê mình.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận