Home Truyện Ma Thành Viên Ma phòng trọ ở Hải Phòng – Tác Giả Bích Loan Phạm

Ma phòng trọ ở Hải Phòng – Tác Giả Bích Loan Phạm

Lúc đó là gần noel. Mình có 1 người chị gái học đại học bên Hải Phòng và phải thuê phòng trọ để ở chứ ko ở trong ký túc xá. Chị mình đã phải chuyển rất nhiều chỗ vì lúc thì ko hợp tính với người xung quanh, lúc lại vì anh ninh nơi đó. Hôm ấy chị vừa mới xong hợp đồng với chủ trọ cũ, đang phi xe ngoài đường kiếm phòng trọ mới thì ngẩng đầu lên thấy ngay biển đề cho thuê phòng trọ. Chị mình vừa vào thì có 1 chị vừa chuyển ra, thế là vừa đủ trống 1 phòng cho chị mình. Chị mình ngay hôm ấy thuê 1 ông xích lô chở đồ sang phòng trọ mới. Chị gọi điện về nhà thông báo và nói rằng ở đấy 1 mình, phòng rộng rất thoải mái, cô chủ trọ dễ tính và xung quanh chợ búa, quán xá cũng rất thuận tiện. Mẹ mình cũng vui lây. Chị kể rằng hình như chị rất có duyên vs phòng trọ ấy hay sao ấy, vừa đi tìm phòng trọ thì cái biển quảng cáo phòng trọ nó đập ngay vào mắt. Rồi mấy hôm sau, bỗng nhiên nửa đêm chị khóc gọi về cho mẹ. Hỏi rõ thì mới biết chị sợ ma. Từ trc đến nay chị đều ngủ 1 mình, tự lập từ bé, ko biết sợ ma, thế mà hôm nay sợ đến nỗi phát khóc gọi về cho mẹ, thì chắc là chị phải sợ lắm rồi đấy. Lúc đó là cũng gần noel rồi nên mẹ mình an ủi chị rồi bảo mấy hôm sau sang chơi. Đến hôm sang, chị kể rằng ngay sáng hôm sau chuyển tới, cô chủ trọ kể là ông xích lô chị mình thuê chở đồ hqua sáng nay người ta phát hiện say rượu treo cổ tự tử chết ở nhà hoang trung tâm thành phố (vụ đấy có bạn nào nhà ở gần khu nhà hoang nổi tiếng Hải Phòng chắc biết). Rồi có mấy người nói là người chết thường hay đi theo người cuối cùng trc khi chết nhìn thấy. Chị mình cũng chỉ nghe để đó thôi chứ cũng ko nghĩ gì nhiều. Cho đến tối hôm đó, chị đi ngủ mà cứ nghe thấy tiếng giầy của đàn ông (cái loại có đế màu đen) nện xuống sàn nhà. Chị mình cũng chỉ nghĩ là người ngoài đi thôi nhưng tiếng đấy nó lại rất gần. Chị mở mắt ra thì lại ko thấy có gì. Tối hôm sau thì qua ánh đèn ngủ mờ mờ, chị thấy có bóng chân từ đầu gối trở xuống cứ đi qua đi lại trc giường. Lần này chị hoảng, cố trấn an rằng chỉ là bị hoa mắt hoặc mơ ngủ thôi, dịu mắt thì vẫn nhìn thấy cái bóng ấy. Lần này nó tiến đến gần giường rồi mất luôn. Chị mình lúc này bật đèn lên, khóc rồ gọi cho mẹ mình. Sáng hôm sau có kể cho cô chủ trọ nghe thì cô bảo chắc cháu ngủ mơ thôi, nhưng cũng có thể là người cuối cùng ông xích lô gặp là cháu nên khi chết ông ấy theo cháu thôi, coi biết ông này, ông ấy cũng hiền mỗi tội hay rượu chè vào là chẳng biết trăng sao gì nữa. Dặn chị mình là cứ yên tâm. Tối đến chị mình ko dám ngủ 1 mình nữa, gọi chị bạn thân học khác trường sang ngủ (2 chị này thân nhau từ hồi cấp 3, nhà gần nhà mình). Đang ngủ thì chị mình bị giật mình dậy, thấy phòng tối om, lay chị bạn thân:
– Trà ơi mày tắt điện ngủ à?
Vừa hỏi xong thì điện phụt sáng trở lại, chị mình cũng ko gọi chị Trà kia dậy nữa. Đc 2 hôm ngủ chung thì chị Trà kia xin lỗi ko sang ngủ cùng đc vì người nhà ko cho ( chị Trà này ở nhờ nhà họ hàng bên Hải Phòng). Chị mình lại sợ, chị nghĩ là dù gì thì nó cũng ko hại mình, rồi chị đi mua cân hoa quả rồi làm cái bát hương bé. Ngày nào cũng thế, chị đều mua hoa quả rồi thắp hương, khấm rằng: cháu ko làm gì ông đừng hại cháu. Xong rồi thì tối ko bị làm sao, nhưng hôm nào quên hoặc nhỡ ko đu chợ mua hoa quả đc thì y như rằng đêm lại gặp tiếp. Chị mình sợ quá mới sang phòng bên cạnh ngủ nhờ. Phòng này có đôi yêu nhau ở. Họ cũng tốt vs lại thân thiện lắm. Chị mình thì ngủ cùng vs chị con gái bên phòng ấy, còn anh con trai thì ngủ trông hộ phòng chị mình. Mấy hôm sau mẹ con mình sang thăm. Nghe chị kể mà mình vẫn còn cười, mình bảo là chắc do thần hồn nát thần tính, còn cái chuyện điện nó tự tắt tự bật chắc là do mất điện rồi trùng hợp lúc chị nói thì nó có điện, thêd thôi. Mình còn trêu chị mình là nhát gan. Trêu thế thôi chứ mình biết chị mình ko nói điêu. Bà ấy từ xưa tới nay gan lắm, bây giờ lại sợ thì chắc nó kinh khủng lắm. Mồm mình thì trêu thế thôi chứ nghe bà ấy kể mình cũng khiếp bỏ mẹ ra. Bà ấy còn bảo mình là nếu mày ko tin thì tối cứ ngủ ở đây đi, nó còn rung giường nữa cơ con ạ. Mình ok.
Tối đến, mẹ mình nằm ngoài, chị vs em mình nằm giữa, còn mình nằm trong áp vào tường. Nhưng phải nằm ngang nên chân chĩa ra cái chỗ chị ấy nhìn thấy cái bóng. Đang ngủ bỗng dưng giường rung bần bật, rung như chưa bao giờ đc rung. Mình nghĩ chắc là con mụ la sát hay em mình nó đập chân xuống giường. Mình cảm nhận đc rõ luôn, ko phải do ngủ mơ hay cảm giác đâu, mà là thật luôn. Mình mở mắt dậy thì chẳng có cái đ gì xảy ra cả. Thậm chí lúc giường rung, mình sợ nên ko dám mở mắt, nhưng mình có cựa quậy thì vẫn thấy giường rung bình thường, đến lúc mở mắt thì lại chẳng có gì. Nhìn sang thấy mọi người vẫn đang ngủ ngon lành. Mình gọi mọi người dậy, hỏi xem có thấy giường bị rung ko thì mọi người bảo chả thấy gì. Bấy giờ chị mình mới bảo:
– Đấy! Mày thấy chị mày nói đúng chưa? Giờ đã tin chưa? Từ lúc con chuyển sang cái phòng này thì tối nay là tối con ngủ ngon nhất đấy!
Thật ra chị mình nằm giữa vs em mình, lại còn gần ngay bên mẹ nên chị ấy ngủ ngon, vì mẹ mình vía mạnh, gan lắm, ít khi thấy ma và ko bao giờ bị ma trêu, đi coi thì thầy bảo ma ko dám trêu mẹ mình.
Thế là đêm hôm đấy mình đòi nằm vào giữa, cả đêm ko dám ngủ nữa, cũng ko dám nhắm mắt nữa. Cũng có lúc tầm 4h hơn có chợp mắt chút nhưng cứ thiu thiu ngủ thì giường lại rung. Tđn cả cái giường nó rung bần bật mà chỉ có mỗi mình thấy,bực méo thì tả đc.
Sáng hôm sau mẹ mình mua cân hoa quả sang phòng bên cạnh thăm vs lại cảm ơn 2 anh chị kia vì đã nhiệt tình giúp đỡ chị mình. Sang đó chị gái kia mới kể:
– Có gì đâu cô! Chúng cháu sống ở đây lâu hơn em Nga nhà mình vs lại em có 1 mình thì sang đây 2 chị em ngủ chung cũng đc. Anh kia là cin trai nên cứng bóng vía lắm! Thật ra lúc cô chưa sang đây có 1 cô sinh viên cũng có thuê phòng đấy, nhưng sau đó thắt cổ tự tử trong phòng vì thất tình. Sau đấy lại có sinh viên chuyển vào nhưng bà chủ trọ này giấu, em đấy cũng bị dọa, sang phòng cháu hỏi thì cũng mới biết, chuyển đi luôn! Đúng cái hôm em ấy chuyển đi thì em Nga nhà mình vào thuê, bà kia sướng quá đồng ý luôn. Rồi chắc vụ đèn đóm cũng là do nó làm, còn cháu thấy em kể thấy bóng chân thì chắc là của ông lái xích lô, chắc ông đấy ko có nơi nương tựa nên đến nhờ em Nga cúng hoa quả cho ăn chứ em ấy bảo là cũng chưa hại gì. May là còn chưa bị con kia dọa! Nghe thấy em sv thuê trc kể là nó còn vào nhà vệ sinh dọa em ấy nữa cơ. Hnay cô sang đây thì cháu mới dám kể chứ ko thì cháu ko dám kể chi Nga nghe sợ em ấy ko dám vào phòng nữa.
Chị này còn sang tận phòng chỉ cái chỗ con kia treo cổ (kinh đ chịu đc!).
Xong rồi mẹ mình bế em mình đi chợ vs chị mình. Thành thử ra có mỗi mình ở lại phòng. Đêm qua vừa bị 1 trận xong giờ lại bị bắt ở lại 1 mình trông phòng và vì ko đủ xe… điên mất!
Công nhận là cái phòng đấy nó lạnh đ thể chịu đc. Ngồi trong phòng nghịch laptop mà cứ phải đắp chăn run cầm cập, lúc sang phòng chị kia chơi thì lại ấm hơn. Phòng này thì nó nằm ngay đầu dãy, ngay bên ngoài là đường to đông người qua lại mà chỉ cần vào phòng khép 1 bên cánh cửa là cả phòng tối như 5h tối mùa đông mà mặc dù lúc ấy là trời sáng. Mình ra đóng cửa sổ lại cho đỡ rét thì đồng nghĩa vs việc phòng càng tối. Đang chơi thì bỗng dưng cửa sổ mở toang! Đm! Đang định đi ra đóng lại thì có cái đầu thò vào. Hóa ra là cái anh cùng dãy sang rủ chị mình đi chơi. Đm! Giật hết cả mình. 1 lúc rất rất lâu sau thì mọi người về. Mẹ mình sang hỏi thẳng chủ trọ thì bà này đành nói sự thật. Xong mẹ mình bắt bà này hoàn tiền rồi đưa chị mình đi tìm phòng trọ khác. Có hôm gặp chị Trà , chị ấy kể là chị ấy sợ ma, nhưng sang ngủ chung vs chị mình 2 hôm thì bị bóng đè, ko dám ngủ ở đấy nữa nhưng sợ bạn buồn phải nói dối là người nhà ko cho ngủ. Rồi chị ấy cũng vui khi chị mình chuyển phòng, chị này mới có thể sang chơi đc.
Nếu thấy hay thì cmt ủng hộ mình sẽ kể thêm nhiều chuyện nữa vì cô mình làm về mấy cái tâm linh nên hay kể cho mình nhiều chuyện lắm, vs lại thỉnh thoảng mình hay bị báo mộng nữa.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận