Home Truyện Ma Thành Viên Ma trên đường là có thật – Chuyện Quan công nhập

Ma trên đường là có thật – Chuyện Quan công nhập

1.Ma trên đường là có thật – Tác Giả Nhã Như

Ngày hôm đó, tôi vẫn đi theo con đường cũ để đi về nhà, đèn đường ngày hôm đó bị hư nên tôi chỉ thấy những ánh đèn mờ mờ ảo ảo từ những căn nhà bên đường. Đường tôi vẫn đi ngày nào hôm đó có chút tâm tối nên tôi có chút hơi sợ. Khi tôi đi được nửa đường, tôi có cảm giác như có ai đang theo dõi mình. Tôi chạy nhanh hết cỡ để về đến nhà, nhà tôi chỉ còn cách tôi 300 mét nữa thôi nhưng tôi cảm thấy nhà tôi hôm nay sao xa quá. Cũng như thường ngày tôi đi vào một con hẻm nhỏ, đó là đường nhanh nhất để về đến nhà. Đèn đường mờ ảo cùng với những âm thanh kì lạ làm tôi run lên vì sợ. “Gâu gâu” – đột nhiên con chó nhà bên kêu lên khiến tôi giật bắn cả người. Đường đã tối mà con chó thì đột nhiên kêu lên như zậy mà khiến ai không sợ mới lạ. Tôi đi hết đoạn đường thì đến một cái hồ lớn, đi qua hết cây cầu là đến nhà tôi rồi. Trên đường tôi cứ cảm thấy có ai đang theo dõi mình sốt, thật là kì lạ trong khi chỗ đó thì chả có ai ngoài tôi cả. Tôi băng qua hết được cây cầu thì chạy một mạch về nhà. Về đến nhà cái cảm giác bị theo đuôi của tôi vẫn còn, tôi ớn quá đành đi ngủ cho xong. Sáng ngày thứ 2, tôi kể cho mẹ nghe chuyện hôm qua, mẹ tôi nói đoạn đường đó 2 tháng trước, khi tôi chưa chuyển đến đây thì đã có 1 người tự tử ở chỗ đó. Những người đi qua đoạn đường đó vào buổi tối thì cũng có cảm giác bị theo dõi giống tôi. Hèn gì, khi tôi đi qua đường đó thì cảm thấy ớn ớn quá trời. Nhưng mấy bữa trước tôi đi thì đâu cảm giác gì. Đến ngày thứ 3 tôi mới chợt nhận ra bây giờ đang là tháng 6. Nghe nói tháng 6 là tháng có ma quỷ lên. Từ đó trở đi, tôi cố gắng đi đường vòng thay cho đường đó.

2. Quan công nhập – Tác Giả Mắt Tròn Xoe

Chào mọi người, em đã đọc chuyện trên đây đã như tới giờ mới có thể góp được câu chuyện kể cho mọi người. Chuyện cũ đã lâu rồi nên em nhớ sao kể vậy thôi với văn e cũng hơi lủng củng nên mọi người thông cảm.
Chuyện cách đây cũng khoản 9 10 năm r khi đó e đang học lớp 6, hôm đó nhà chú H có nhậu khoản 3 4 người gì đó, thì đang nhậu bình thường ba của chú H ( e tạm gọi ông A nha) bị ai nhập đập bể ly rượu rồi nói toàn tiếng tàu thôi. Lúc đó ko ai hiểu ông A nói gì nhưng mọi người cũng vào giữ tay giữ chân ông A lại, còn đám con nít tụi e thấy um xùm cũng ló đầu qua xem, thì thấy ông A hắt tay mọi người ra luôn rồi quỳ trước bàn thờ Quan Công lạy lạy rồi nói gì đó. Khi đó ông quay qua cầm cái miểng ly rượu và bỏ vào miệng nhai bình thường xong ông phun ra mà tuyệt nhiên k có máu gì cả. Ông A lúc đó mạnh kinh khủng mấy người cũng k làm đc gì ông. Ông chữi cho đã rồi lại qua bàn thợ lạy lạy ( e k biết phải chữi thật k tại e cũng có hiểu tiếng tàu đâu như ông nói rất lớn nên e nghĩ là chữi) ông lạy chán chê thì ra ngoài đường nằm lên cái bàn người ta bán đồ ăn để ngủ, ông ngủ chừng 10 15 phút là thức và chữi chú H ” Sao tao đang nhậu tụi bây kéo t ra đây vậy hả mà sao lưỡi tao đau quá trời..” khi ông vừa nói vừa lè lưỡi ra là máu chãy quá trời quá đất luôn. E cứ nghĩ là xong k ngời ông vào nhậu tiếp và bị nhập nữa, vụ ông bị nhập lần nữa là mẹ tụi e k cho xem nên mạnh ai về nhà nấy. Nhưng e nghe ba e kể là ông A bị hành hơn đợt 1 nữa,ba e còn nói tại ông A nhậu với thịt chó nên bị Quan Công hành là đúng rồi. E xin nói thêm nhà ai có thờ Quan Công chắc cũng biết, thờ Quan Công là kị ăn thịt gà, trâu với thịt chó nếu mà k biết thì k sao nhưng mà biết vẫn ăn thì sẽ bị hành giữ lắm. Chuyện e nhớ sau e kể vậy nên có hơi ngắn mọi người thông cảm và e cũng cảm ơn mọi người đã lắng nghe.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận