Home Truyện Ma Hay Mệnh Thất Sát – Tác Giả Tô Tử Uyên ( Nguyễn Mỹ Hạnh ) FULL

Mệnh Thất Sát – Tác Giả Tô Tử Uyên ( Nguyễn Mỹ Hạnh ) FULL

#18

Thấy tôi không đáp, con Thúy tiếp tục nói, “Chị chị, em quý chị lắm mà, sao chị không trả lời em? Chị chơi cùng em đi.”

Vừa dứt lời nó dùng tay dựt phắt cái đầu của mình xuống, xoay xoay như trái banh, cười khúc khích, “Chị chơi đá banh với em đi.”

Tôi thật muốn chửi ngay vào mặt nó, có ngu mới đáp lời mày, để mày bắt tao đi cùng à? Mày muốn tao chơi đá banh bằng đầu mày thì báo mộng cho mẹ mày mua cho tao một trăm lá gan ăn thêm đi!

“Chị ghét em vậy sao?”

Nó hờn dỗi nhìn tôi, đôi con ngươi như muốn rớt ra khỏi cái đầu. Nếu là bình thường tôi đã có thể nôn hết thức ăn ba ngày qua ra ngoài, chỉ là gần đây tôi đã quen với việc này.

Tôi nhận thấy con Thúy không có ý giết mình, đánh liều hỏi:

“Sao em lại bắt mẹ chị theo cùng?”

Con Thúy dừng động tác chơi đùa của nó, đặt lại cái đầu lên cổ, ra sức lắc, “Em không có. Em không hại ai cả…..”

Dường như sợ tôi không tin, nó bắt lấy khuỷu tay tôi năn nỉ, “Em không nói dối đâu, chị tin em đi, em không làm hại ai hết, càng không hại bác gái.”

Bàn tay nó lạnh như xác chết, à quên nó vốn dĩ là ma mà, tôi thở dài:

“Vậy sao em còn quanh quẩn ở đây? Em không đi đầu thai ư?”

“Em chưa đi được.”

“Rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì? Em kể cho chị nghe được không?”

Con Thúy đơ người hồi lâu, chắc nó đang đấu tranh tư tưởng có nên kể cho tôi nghe hay không, sau cùng nó đưa mắt nhìn về hàng dâu sau lưng tôi, hỏi:

“Chị có biết tại sao cả làng này chỉ có mình nhà em trồng dâu hay không?”

Tôi lắc đầu, “Chị không biết.”

“Bởi vì dâu là một loài cây chứa quá nhiều âm khí, trồng nó trong nhà không sớm hay muộn gia đình ấy cũng sẽ diệt môn. Các hộ trong làng trồng dâu nuôi tằm, nhà thì người chết dần chết mòn, nhà thì sợ hãi mà bỏ nghề đi tha hương, chỉ còn duy nhất nhà em. Haha chị biết tại sao không?”

Con bé tự hỏi rồi tự trả lời:

“Vì họ thờ phụng tà thần đó haha, họ lợi dụng âm khí của cây dâu, dùng nó dưỡng linh hồn của tà thần, đổi lại hắn sẽ giúp họ buôn bán thuận lợi! Hôm đó, hôm đó em được về sớm, vô tình nhìn thấy việc không nên nhìn, mẹ đang cắt máu thịt của mình nuôi nó…… Em vì sợ hãi mà hét lên, bị họ phát hiện nên tìm cách ngụy tạo thành vụ án em treo cổ chết vì áp lực học tập. Hức, dựa vào đâu họ có quyền cướp đi mạng sống của em chứ? Chỉ vì sinh ra em ư?

Từ nhỏ đến lớn họ luôn ghẻ lạnh em, luôn đay nghiến tại sao em lại là con gái, mà không phải một thằng con trai cho họ nối dõi tông đường. Họ bắt em làm việc như một con hầu trong nhà. Em chịu, chịu đựng tất cả vì họ là bố mẹ em. Trong thâm tâm em luôn hi vọng họ chỉ giả vờ lạnh lùng, nhưng vẫn quan tâm, vẫn yêu em. Người ta nói hổ dữ không ăn thịt con phải không chị? Còn họ thì sao? Họ chính tay giết em, máu của em nhuộm đỏ cả căn nhà…..”

Tôi bụm miệng khó tin, cái chết của con Thúy không ngờ chôn giấu nhiều ẩn tình như vậy, càng không ngờ chú thím Tư lại độc ác đến nhường đó, có thể chính tay cướp đi mạng sống của con gái mình.

Con Thúy cười thê lương, tôi đã không thể phân biệt được nó đang khóc hay đang cười, nó kể tiếp:

“Chị nghĩ rằng như vậy là đã xong ư? Khi em còn sống, họ không buông tha cho thể xác của em. Khi em chết đi, linh hồn cũng bị họ giam giữ. Họ cố tình dùng cách treo cổ ép chết em, cốt để linh hồn em bị oán khí của chính mình giam cầm, không cách nào siêu thoát được. Em ngày ngày bị tra tấn, bị họ ép làm việc xấu, nhưng em cứng đầu không nghe, họ càng không nương tay.”

“Vậy em…..”

“Chị muốn hỏi tại sao em chịu đựng được đến giờ ư? Một khoảng thời gian sau đó họ có một phi vụ tơ tằm lớn, đi vắng hơn một tháng. Có vị cao nhân đi ngang qua nghe thấy tiếng khóc của em nên gọi ra hỏi chuyện. Người ấy đã giúp em có cơ hội giải thoát, bù lại em phải giúp người ấy làm một chuyện.”

Tôi đã mơ hồ đoán được chút da lông, hỏi, “Có liên quan tới chị đúng không?”

“Dạ, em phải ở lại thêm một thời gian, giúp chị tránh một kiếp nạn này. Đi thôi chị, em dẫn chị thoát khỏi đây!”

“Khoan đã, còn mẹ chị…..”

“Chị Thất, chị thông minh như vậy, chẳng phải trong lòng chị đã có đáp án từ trước rồi sao? Hà tất phải cố chấp……”

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận