Home Truyện Ma Thành Viên Một vài truyện ma ở quê em – Tác Giả Namblue

Một vài truyện ma ở quê em – Tác Giả Namblue

Chào các bác, hôm nay em xin kể lại một vài câu chuyện ma nho nhỏ ở quê em ( em ở Quảng Bình)

Vào thẳng vấn đề luôn: chỗ em ở có một khúc sông, bình thường mọi người cũng hay ra khúc sông đó để câu cá, bọn trẻ trong xóm cũng thường xuyên ra chỗ đó chơi, và đương nhiên là chuyện người chết đuối ở đó là ko thể tránh khỏi. Chuyện này e ko thấy mà chỉ nghe mẹ em kể lại. Bác T, hàng ngày vẫn phải dậy sớm đề đi chợ, xóm e cách chợ khá xa mà hồi đó toàn phải đi bộ nên phải dậy từ rất sớm. Hôm đó khi bác T đi đến gần cầu để qua sông thì bác T nhìn thấy bóng một cô gái đang làm gì đó phía dưới chân cầu, nghĩ là ai đó đi đâu về bị dính bẩn nên xuống rửa chân tay, bác T quyết định tiến đến gần hơn. Khi đến gần, vì hôm đó là hôm rằm, trời rất sáng trăng nên bác T nhìn thấy rất rõ một cô gái đang đứng đó gội đầu, vừa gội đầu vừa hát, nghe ko là hát gì nhưng bác T chắc chấn rằng đó là tiếng hát, sau đó cô gái đó từ từ chìm xuống mặt nước trong khi bác T đứng hình há hốc mồm, đến khi hoàn hồn thì bác mới ba chân bốn cẳng chạy về.

Một vài truyện ma ở quê em

Chuyện tiếp theo xảy ra với bà ngoại e, chuyện này xảy ra hồi bà còn trẻ, hôm đó bà đi chơi về ( chắc khoảng 9h tối), bà e đi ngang qua khúc ruộng, lúc đi gần đến thì bà em thấy có ánh lửa trên ruộng, ban đầu bà em tưởng là ai đó cầm đuốc soi gì đó trên ruộng, nên bà e tiến lại gần, khi đến gần hơn thì đốm lửa đó biến thành 5 đốm lửa, rồi 10 đốm lửa, những đốm lửa đó xếp thành 1 hàng dọc, rồi lần lượt đốm đi trước đốm đi sau, lúc đó bà e còn nghe thấy tiếng nói chuyện xì xào. Bà e lập tức nhắm mắt và chạy thật nhanh qua chỗ đó, kể từ đó bà ko bao giờ đi chơi đêm nữa.

Chuyện tiếp theo cũng xảy ra với ông bà ngoại e, nhưng khác là nó xảy ra ngay trong nhà.

Hôm đó cả làng e có lễ hội nên làng có và nhờ ông e cùng một số người làm thịt một con trâu( con trâu đó chính là trâu của ông e, được làng mua lại để làm lễ). Khi bắt đầu, ông e được giao làm người chính tay xuống dao giết chết con trâu ( ông e kể lại rằng lúc đó ông cũng ko nỡ vì dù sao thì nó cũng giúp ông rất nhiều, nhưng làng đã bảo chả lẽ mình ko nghe, vậy nên ông e nhắm mắt mà xuống tay, ông kể rằng lúc sắp xuống dao, ông có cảm giác lạnh sống lưng, mặc dù ông e là người ko hề sợ ma), trong lễ hội ông e ko hề ăn một miếng thịt trâu nào, nhưng ko vì thế mà ông tránh khỏi quả báo. Sau 3 ngày có lễ, đến ngày thứ 4, mọi sinh hoạt lại trở về bình thường, đêm đó ông bà e đang ngủ thì nghe tiếng trâu kêu ngoài cổng, rồi sau đó là những tiếng giống như là húc vào cổng, nghĩ là mơ nên ông ngủ tiếp, nhưng sau đó là tiếng trâu kêu ngay trước sân nhà, ông e lúc này cũng bắt đầu lạnh người, ông ra phòng khách, mở cửa thì ông bắt gặp một cảnh tượng kinh hoàng. Con trâu của ông nó đang nằm đó, ông nhận ra rất rõ đó chính là trâu của mình, con trâu nằm đó với vũng máu xung quanh, nó nằm đó nhìn ông rồi kêu lên những tiếng như trách ông sao nhẫn tâm giết nó, người nó đầy đặc những vết dao cắt, ông kể rằng, lúc đó ko hiểu vì sao, như hieur được lòng con trâu, ông rơi nước mắt, sau đó thì ông ko còn biết gì nữa, đến khi tỉnh lại thì nghe bà em bảo rằng thấy ông nằm ngoài cửa, tưởng trúng gió nên đưa bà đưa ông vào. sau đó thì ông e ốm nặng khoảng 1 tháng mới khỏi.
Truyện của e ko kinh di hay ghê rợn như của các bác, mong các bác thông cảm. Xin chào các bác.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận