Home Truyện Ma Thành Viên Một vài truyện ma xung quanh quê tôi ( Phần 3) – Tác Giả TAV-Soul Keeper

Một vài truyện ma xung quanh quê tôi ( Phần 3) – Tác Giả TAV-Soul Keeper

mình tiếp phần 3 nhé ……. :

[…] Với màn sương lạnh lẽo bao trùm quanh cái cống làm tăng thêm vẻ u ám đầy kì bí đó , liên tiếp những cơn gió lạnh lùa vào da thịt của 3 người, ai cũng run sợ trước những gì đang diễn ra; ông P rút lá bùa rất lớn đã thủ sẵn ở trong tay; thầy Q cũng đã chuẩn bị tư thế sẵn sàng để đối đầu với ‘ nó ‘ Bởi vì khi con quỷ giết được Bác S ( người nhìn thấy đầu tiên và cũng là người khai mở địa ngục cho con quỷ đó thoát ra ngoài ) Khoảng 5 giây sau bỗng nhiên mặt nước bỗng sôi lên sùng sục và mạnh hơn hôm qua, thứ trồi lên không phải là chiếc đầu rồng đá và phiến đá nữa mà đó là một thứ đen ngòm, to lớn hình dạng hơi giống người mình mẩy đầy rong rêu nó phát ra thứ âm thanh ghê rợn mà họ chưa từng nghe bao giờ . Nó liếc nhìn 3 người và nở một nụ cười bí hiểm và đầy man rợ ….
Ông P uống một ngụm rượu pha máu chó mực và hỏi con Quỷ:
-Con Quỷ gớm ghiếc kia, ngươi từ đâu tới và tại sao ngươi lại muốn hại người?
Nó nhìn ông P rồi gầm gừ vài câu khó hiểu và tiến tới chỗ bác S nhưng đã bị thứ gì đó vây hãm lại- đó chính là âm binh của thầy Q sai khiến,trông con Quỷ có vẻ không đau đớn và sợ hãi gì , nó hét lên một tiếng và đẩy lũ âm binh sang hai bên và lao tới định vồ lấy bác S . Ông P nhanh tay ném chiếc lá bùa tẩm máu chó mực và cho một mồi lửa kèm theo thầy Q gọi được âm binh kẹp con quỷ đó . Con Quỷ bốc cháy dữ dội , người nó chảy ra chất gì đen ngòm hôi thối, Nhưng do đã ở dước đáy cống 700 năm, sức của lũ âm binh và lửa không là gì đối với Con Quỷ đó . Nó vung người 3 lần, thầy Q bị hất bay sang bụi cỏ dường như sức mạnh của nó không phải là hồn ma hay đi dọa người nữa , giờ nó chính là Vua Quỷ thực sự rồi !!!
Con Quỷ ấy không muốn lấy mạng 2 ông thầy kia dù nó thừa sức triệt hạ họ . Nó tiến tới bác S và chuẩn bị nuốt hồn bác . Khi người nó vừa chạm tới tay bác S thì bị bác lấy một thứ bột màu đỏ hất vào mặt , nó lùi lại và hét lên làm rung động không khí quanh đó .
Trong lúc con Quỷ đang trong cơn đau đớn, ông P đã làm một động tác mà thầy Q trong cả đời mình chưa thấy bao giờ … Với ánh mắt mờ mờ, thầy Q thấy loáng thoáng bóng ông P lao mình cùng con Quỷ xuống cái cống . Chợt nhớ ra điều gì , thầy Q đã lấy hết sức lôi bác S ra một chỗ thật xa….
Rồi chỗ cái cống lóe sáng và nổ một tiếng nổ lớn như chưa từng nghe bao giờ trong đời , nước bắn lên tung tóe…….. Cho đến sáng hôm sau , bác S và thầy Q tỉnh dậy ở nhà Bác S gần đó, dường như mọi chuyện đã xong nhưng ông P đã ra đi mãi mãi, thầy Q đã rơi những giọt lệ đầu tiên … Chuyện đêm hôm đó không ai biết cả !!! Vì trong khoảng thời gian đó, nếu người nào nhìn thấy mọi chuyện và nói ra cho người khác biết thì sẽ có một hậu quả đau thương làm sao ………
Hẳn là các bạn còn chưa hiểu lắm nhỉ ? … mình sẽ giải thích
Đêm hôm trước khi ra chỗ cái cống để tiêu diệt con Quỷ , 3 người ngồi lại bàn chuyện tính kế và 2 thầy trò đàm lại chuyện xưa….
Ông P với ánh mắt hiền từ và bộ râu trắng toát lên vẻ hiền từ nhưng trong lòng ông vẫn ẩn chứa nỗi đau đáu trong lòng . Trở về 40 năm trước khi ra đi học nghề trừ tà , ông P là một người lính, sau khi trở về nhà và đem về một số cây ngải quý hiếm nhất vì cha ông là một người thích sưu tầm ngải độc về làm cảnh. Nhưng ông không biết rằng chính điều này đã gây một mối tai họa lớn cho gia đình ấy . Đêm ngày rằm tháng 7 , ông đi nhậu với bạn bè cho đến sáng mới trở về , ông tận mắt thấy xác của mẹ ông cha ông và cả đứa em chưa ra đời của ông nữa đang nằm chết la liệt dưới gốc đây Huyết Ngải … Ông đã tịnh tâm suy nghĩ và hiểu được rất nhiều người phải chịu hoàn cảnh như thế và ông đã từ bỏ bạn bè từ bỏ quê hương đi học nghề trừ tà để giúp người mặc dù làm nghề này sau khi chết sẽ bị người âm quở vì đó là điều hiển nhiên . Người chết cũng có mục đích như người sống vậy, họ chắc phải lưu luyến điều gì đó cho nên mới ở lại trần thế … Sau nhiều năm học nghề , ông đã đi trừ tà ở nhiều nơi và tích hợp nhiều kinh nghiệm nên vì thế sư phụ của ông P đã đưa cho ông quyển sách gia truyền dòng họ trừ tà và tin tưởng trao nó cho ông và dặn ông chỉ khi thu nhận đệ tử mới mở nó ra xem . Ông P nhớ lời dặn đó và chỉ thu nhận 1 đệ tử ở quê em mà thôi . Một lần mở trang cuối của quyển sách cũ ra xem . Ông bất ngờ khi đọc những dòng chữ chuẩn xác và đúng đến từng chi tiết những việc ông đã đi đâu làm gì . Những tiên đoán cực kì chuẩn xác,ông liền đọc tiếp và nhíu mày khi đến đoạn ” Vào năm con 59 tuổi, con sẽ trải qua một biến cố lớn, hãy sử dụng thứ bên trong túi này .” Sau đó không còn gì viết về ông P hết . Chính điều đó đã gợi cho ông P nhớ về ngày xưa và kể hết cho thầy Q và bác S … Thật là một quá khứ đau thương, ông suy nghĩ và chấp nhận điều đó, cuộc đối đầu với con quỷ này chắc chắn phải có một người xuống chỗ cái cống để trấn yểm lại con Vua Quỷ từ thời nhà Trần … Và ông P đã làm điều đó, trong lúc con Quỷ bị thứ bột đỏ làm đau đớn thì ông P đã uống hết thứ bên trong túi vải ở quyển sách cũ ấy và cùng con Quỷ xuống cống và yểm nó không được lên hại người trần thế vì nó là Vua Quỷ nên không thể tiêu diệt được … ông không nuối tiếc điều gì…. Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, đó chính là trách nhiệm của người trừ tà…
*** Thời gian thấm thoát trôi đi được 3 năm cùng cuộc sống yên bình. Quê mình mở một ngôi chùa và mời các nhà sư đến dự, có một nhà sư đi qua chỗ này và bảo mọi người về thu phục con Quỷ để đến với Phật Tổ để nó được đầu thai giảm nhẹ tội khi xuống địa ngục . Có 6 vị thiền sư đều đã trên 60 ngồi tụng kinh và nối sợi dây màu vàng xung quanh nối với nhau tụng kinh 3 ngày 3 đêm ( Mình được nhìn sự việc này nhé ! ) Cuối cùng con Quỷ đã được giác ngộ và về ngôi chùa .
Sau một thời gian ở chùa, Con Quỷ đã trở lại hình dạng linh hồn người và kể đầu đuôi cho nhà sư nghe câu chuyện….
Anh tên là Hồ Hải Tử là một chàng thanh niên làm lính cho Trung Quốc thời đó,anh cũng không muốn chiến tranh anh chưa từng làm hại ai bao giờ , Sau khi bị giặc phương Bắc ( hình như là quân Nguyên Mông) đánh đuổi ,Anh cùng vợ con chốn chạy về phương Nam và đó chính là quê mình , và sống một cuộc sống ẩn dật . Cho tới một ngày một người làm ruộng về và phát hiện ra ngôi nhà của anh và gọi mọi người đến xem và giết vợ con anh và đốt hết ngôi nhà nhỏ trong khi anh đi đốn củi , cho tới khi anh biết được chuyện và vào trong làng hỏi thì biết được và đã bị người dân bắt treo ngược cái giếng và cắt cổ cho tới chết , anh căm thù người ở đây và đêm đêm dọa người đi qua chỗ này , cho tới khi Vua Trần Nhân Tông qua đây và sai người phong ấn chỗ giếng đó cho tới bây giờ và đó cũng là cái cống ma quái cho đến giờ .
Nhân dịp lễ hôm 12-1-2017, nhà Sư đã kể hết cho mọi người nghe ( mình cũng ở đó ) mọi người mặc dù tức giận nhưng thương cảm nhiều hơn và tủi khi biết được tổ tiên của họ đã làm một điều ác hơn bao giờ hết . ” Gieo gió gặt bão” luật nhân quả phải không mọi người . Vì thế ai cũng đọc kinh cho anh mau siêu thoát …….

Hết câu chuyện về cái cống đó rồi, mình sẽ kể thêm một số câu truyện khác nữa nhé, cảm ơn các bạn đã ủng hộ mình

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận