Nằm mơ & xác chết trôi – Tác Giả J. Đ

Chào các bạn, lâu quá mình mới có tg úp truyện, phần vì bận và phần vì không nhớ được truyện ma nào để kể, bây giờ là 10 H đêm Chủ nhật, mai mình phải đi làm sớm nên định đi ngủ thì tự dưng lại nhớ ra hai câu chuyện có liên quan đến tâm linh, mức độ rùng rợn thì chắc không cao, nhưng xin kể ra để hầu các bạn đọc gần xa, hy vọng các được bạn ung hộ nếu hay và góp y nếu có sai sót!
Truyện 1: Nằm mơ
Ông Nội mình bị giặc bắt giam rồi mất ngay trong tù khi ba mình mới sinh. Tức là cả Ba mình và nhà mình đều không ai gặp và biết mặt cũng như hình dáng ông nội trừ tấm hình chân dung cận mặt mà nhà mình thờ. Nhưng không vì vậy mà ông trở nên xa lạ với mấy mẹ con của mình vì cả nhà toàn gặp ông trong mơ nhất là mẹ mình và mình ( Cha và em gái mình thì hầu như rất ít gặp).
Đầu tiên là lúc mẹ mình mới về làm dâu nhà nội, đêm đó mẹ nằm mơ và thấy một người đàn ông mặc đồ đen, choàng khăn rằng ( khăn sọc đen trắng mà bộ đội hay du kích thường hay đeo) đầu đội nón nỉ che khuất mặt. Ông ấy hỏi mẹ mình :” Cô là ai mà sao ở đây trong nhà tôi?” Mẹ mình trả lời :” dạ con là vợ của Út Q.” ” Sao tôi chưa bao giờ gặp”? Ông ấy hỏi. Rồi lại hỏi tiếp ” tôi là Cha của thằng Q. Cô có cưới hỏi không mà không thấy thắp hương báo tôi một tiếng”.
Sau đó thì mẹ mình tỉnh dậy, ráp nối lại thì mẹ mình mới khẳng định là đã mơ thấy ông nội mình, còn vì sao mà ông không biết mặt mẹ mình là vì hôm cưới mẹ mình, bà nội mình đang còn giận cha mình nên không cho mẹ mình lạy bàn thờ gia tiên.
Sau này thì ông thường hiện về trong mơ của mình, mình thấy ông hay về cùng với mấy cô du kích, cũng ăn mặc áo bà ba đen, đeo khăn rằng, ông mình thì đội thêm món nỉ, tất cả đều quây quần trong căn nhà chật hẹp của mình ( lúc đó nhà mình nghèo lắm). Ông linh thiêng nên cũng thường hay hiện về kêu mình thức dậy để đi thi đúng giờ, lúc mình còn học cấp 2, rồi phổ Thông mình hay thức khuya ôn thi nên hôm nào ngủ quên là y như là ông lại ” khiều” chân mình dậy!
Còn những ai tính tình gian xảo là hầu như không thể ngủ qua đêm ở nhà mình, ông hay hiện về ” đuổi” họ đi!
Truyện 2: xác chết trôi
Năm 98 có bão lớn, mình còn nhớ rất rõ lời kể của cô chèo đò của trường mình học vê câu chuyện kinh dị mà cháu họ cô ấy chứng kiến. Số là vì bão lớn nên có nhiều ngừoi chết trôi, đối với dân vùng sông nước như mình thì từ bé đã được nghe nhiều chuyện kể về người chết trôi vì đuối nước. Lần đó cũng vậy, nhưng sau khi nghe cô chèo đò kể xong thì mình bị ám ảnh đến mức nghỉ ăn tôm hơn tháng trời!
Truyện là như thế này, cháu cô chèo đò làm nghề xúc tôm, họ có ghe máy lớn chuyên đi khắp các vùng sông nước để bắt tôm bằng cách cho mồi vào lồng để bẫy tôm vào ăn. Hôm đó cả đoàn ghe “trúng mánh” đậm vì tôm vào bẫy rất nhiều, họ đem lên chợ bán rồi mua rượu về cả đoàn ăn mừng, họ cũng không quên chừa lại ít tôm đem nướng làm mồi nhậu. Trong đoàn có ông chú nọ kiêng rượu nên thay vì nhậu thì ông chu đi kéo tiếp các bẫy lồng còn lại lên ghe để chuẩn bị cho chuyến đi kế tiếp. Y như lần trước, ông kéo đến đâu thì tôm đầy ấp đến đấy, nhưng khi kéo đến cái cuối cùng thì hỡi ơi, đó là một lưới đầy tôm đang” rỉa” một cái xác chết đang phân hủy! Ông hoảng hốt kêu mọi người ra xem, khỏi phải nói những người có mặt đều nôn mữa vì biết thứ mà họ đang ăn là tôm từng rỉa xác thối! Họ báo với chính quyền giải quyết cái xác rồi cuốn lưới đem ghe về chẻ gỗ mang đi đốt coi như bỏ nghề vì ám ảnh!
Truyện kể xong rồi, hôm nào có tg mình lại kể tiếp chuyện khác!

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com