Home Truyện Ma Thành Viên Ngôi mộ Quỷ Phong ấn cả làng tại huế

Ngôi mộ Quỷ Phong ấn cả làng tại huế

Trong đám tang của một thanh niên trong làng mới xin được việc thì đột nhiên chết, gia đình có mời đến một ông thầy địa lý để nhắm hướng đất chôn cất ở nghĩa trang.
Nhìn vào thế đất của làng, ông thầy địa lý này phán rằng, mọi tai ương, bất trắc mà người dân trong làng Cồn Bần Thượng phải gánh chịu là do cái mộ gió kia đã được xây dựng ngay trên long mạch của làng và dưới đáy huyệt người xây đã trấn yểm một con rùa đá. Người nào khi qua đời được chôn trong ngôi mộ
này thì con cháu họ sẽ rất được phát đạt về sau.
Trên đường đến thực tế tình hình lũ lụt ở các huyện Phong Điền, Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế). Khi xe chạy qua đoạn Cầu Tuần thuộc địa bàn của thôn Bằng Lãng, xã Hương Thủy, huyện Hương Trà, chúng tôi được người trên xe chỉ cho xem những ngôi nhà nằm bên đường mà đã mấy tháng nay đang rộ lên tin đồn đó là những căn nhà bị ma ám.
Những ngôi nhà bị “ma ám” ở thôn Bằng Lăng
Người ta kể rằng, vì bị ma ám nên chỉ trong vòng có mấy tháng trời mà gia đình ông Ng.V.Ch. có đến 4 người chết kiểu “bất đắc kỳ tử” gồm có bà nội, mẹ, anh trai và cuối cùng là cái chết bất ngờ của chính ông Ch.

Một chị bạn hàng thường xuyên đóng hàng từ khu vực Cầu Tuần đi Đà Nẵng kể có vẻ rành rọt nhất: Gia đình ông Ch. đang thời ăn nên làm ra, chẳng hiểu vì sao mà bị ma ám. Ngày nào tui cũng ở đây để đóng hàng, mệ (bà của ông Ch.) còn khỏe lắm, mỗi bữa còn ăn mấy bát cơm, một bó củi to mệ vác cứ như là thanh niên đang tuổi ăn tuổi lớn. Vậy mà hôm đó, nghe nói tự dưng mệ thấy đau đầu, chóng mặt… Mọi người cứ cho rằng mệ bị trúng gió nên bảo mệ nằm nghỉ để xoa dầu. Ai dè, mệ nằm được độ vài chục phút rồi lặng lẽ ra đi.
Cái chết của mệ làm nhiều người bất ngờ thương tiếc, gia đình thấy đột ngột nên cứ theo tục lệ “xưa bày nay làm”, mời thầy bói về để xem. Nghe đâu là thầy bảo trong phần đất gia đình đang cư ngụ có nhiều “hồn ma” hạp mạng với mệ nên “đem mệ đi”…
Thế rồi một thời gian ngắn sau cái chết của mệ, mẹ ông Ch. cũng là một người đang khỏe mạnh chết vì những triệu chứng y hệt như cái chết của mệ trước đây. Chưa hết, sau khi mẹ ông Ch. mất một thời gian không lâu thì người anh ruột của ông Ch. cũng đang rất khỏe mạnh bỗng dưng lăn ra chết. Trước hiện tượng ấy, gia đình ông Ch. đã chạy đôn chạy đáo để mời thầy cúng đến trấn yểm và cầu nguyện…
Thi thoảng trong câu chuyện với những người xung quanh, ông Ch. cũng nói gần nói xa là ở phần nhà bếp của mình, thầy phán là có rất nhiều xác chết. Rồi đến một hôm, cả cái thôn Bằng Lãng này dường như không tin vào tai mình khi nghe mọi người thông báo cho nhau hung tin là ông Ch. đã chết.
Khi mọi người cùng gọi nhau chạy đến căn nhà bị đồn thổi là bị “ma ám” ấy thì thấy ông Ch. đã nằm chết co ro trong nhà vệ sinh với thân hình gần như biến dạng. Qua tìm hiểu, mọi người biết được rằng, ông Ch. đã tự kết liễu cuộc sống của mình bằng xăng.
Sau cái chết của ông Ch. vùng đất bán sơn địa bên cạnh Cầu Tuần đi đến đâu cũng nghe người ta nói đến chuyện ma ám “bắt người đi”. Loanh quanh ở vùng đất này, chúng tôi còn được người dân địa phương kể thêm nhiều câu chuyện mang tính hoang đường khác, tỷ dụ như chuyện của gia đình ông Ph.H.Th.
Người ta kể rằng, cách đây chưa lâu, khi vợ ông Th. sinh được một đứa con trai, cứ đêm đêm, thằng bé lại khóc thét không chịu ngủ. Ông Th. nghe theo lời của những người hàng xóm nên lặn lội đi mấy chục cây số để coi thầy. Làm theo lời thầy phán, ông Th. đã thuê người về đào xới phần nền nhà nơi mình đang sinh sống và đã lấy lên từ dưới lòng đất ấy được hơn 70 bộ hài cốt của những người đã chết trong chiến tranh.
Rồi chuyện gia đình ông D. có con gái tuổi vừa mười chín đôi mươi, đang học hành rất ngon lành bỗng dưng trở chứng ngớ ngẩn. Rồi nhiều gia đình khác, đang sống yên ổn bỗng một ngày khóa cửa chuyển đi nơi khác làm ăn mà không một lời nhắn gửi với người ở lại…
Ngôi mộ gió trấn yểm long mạch & oan hồn báo oán
Trong khi những câu chuyện về “ma ám” ở thôn Bằng Lãng chưa nguôi thì ở làng Cồn Bần Thượng, thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà người dân bỗng dưng mang cuốc xẻng đi đập phá một ngôi mộ gió (mộ chưa chôn người chết) vì tin lời thầy địa lý phán là do ngôi mộ gió này được xây ngay trên long mạch của làng và bên dưới có trấn yểm một con rùa đá, nên trong làng ăn ở không yên, dân của làng cho dù ở bất cứ nơi đâu cũng sẽ gặp những cái chết “bất đắc kỳ tử”…
Tiếp xúc với những người dân ở thôn Thuận Hòa, chúng tôi được biết: Ngôi mộ gió được xây dựng với quy mô khá bề thế có chiều cao 3m, chiều rộng 8m, chiều dài 12m, với tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng là của một người đang sinh sống ở làng bên cạnh nhưng có quan hệ thông gia với một người trong làng Cồn Bần Thượng.
Điều lạ là từ khi ngôi mộ này được xây dựng thì trong làng có đến 6 người đang khỏe mạnh bình thường bỗng dưng ngã bệnh nằm liệt giường, rồi sinh ra ngớ ngẩn. Người nhà mang đi chữa chạy khắp nơi nhưng bệnh tình ngày một nặng hơn, trong số đó có người gần như đã hoàn toàn mất trí.
Điều làm cho người dân trong làng lo lắng, hoang mang hơn nữa là những thanh niên của làng đi làm ăn xa liên tiếp qua đời vì tai nạn giao thông, thậm chí có người đang đi làm thợ xây dựng ở Đà Nẵng đã bất ngờ tử thương chỉ vì chiếc sạc điện thoại bị chạm điện lúc đang sạc.
Ông NVT ở thôn bằng lãng kể : từ khi ngôi mộ đó lập ra , dân làng đau ốm không ngừng , có nhiều người bị ma nhập rồi la hét lung tung , tôi khẳng định ngôi mộ đó đã phong ấn thần linh nên ma quỷ mới thoát ra được và quậy phá dân làng …
Bà H.T. Nga nói : từ khi giải phóng đến giờ con em chúng tôi đều làm ăn phát đạt , bây giờ nhiều đứa đi làm xa bỗng dưng mất mạng hoặc điên nặng , tôi chắc chắn rằng do ngôi mộ gió đó mà ra cả , có đi tù tôi cũng đập phá cho bằng được !!!
Ông Nguyễn văn T ở xóm hạ nói : từ khi ngôi mộ gió được xây lên , có nhiều người trong xóm đi về ban đêm gặp nhiều cảnh ma mị , thằng Toàn chết thắt cổ ở cây đa đầu làng
hơn 10 năm nay không ai thấy gì , mà bây giờ có cả chục người nhìn thấy nó , hôm trước con gái tôi đi học thêm về khuya thấy thằng toàn ngồi trên cành đa , rồi lại chuyện vong hồn gõ cửa xin cơm các thứ , kinh hãi lắm !!!
Cái chết kỳ bí
Nhiều nhà tâm linh đã tìm đến thôn bằng lãng để kiểm chứng , Ông TRí thủ am ngồi đền lớn nằm ở ngõ bùi thị xuân chắc chắn rằng thôn bằng lãng có rất nhiều thế lực ma quỷ , muốn thoát khỏi cảnh đó phải phá ngôi mộ gió ….

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận