ngôi nhà ở vĩnh long – Tác Giả người miền tây

Chuyện là vậy, lúc học lớp 7, 8 ở Vĩnh Long, học cấp 2 quê tỉnh nên mình chả biết xe PS mắc như thế nào hay ra sao chỉ biết mua được là thuộc dạng khá giả có tiếng trong cái tỉnh nhỏ này.

ngoi nha ma o vinh long

Ngôi Nhà Ma Vĩnh Long

Phường 5 khu trung tâm Vĩnh Long có 1 căn nhà biệt thự khang trang 3 tầng luôn làm cho tụi nhỏ như chúng mình cứ phải chạy xe đạp mệt mỏi chân qua đó xì xào nhìn vào nhà nghe đồn có ma. Nhìn ớn lắm các bạn à, trước nhà luôn treo bảng thuê người giúp việc bao ăn ở 12tr/tháng mức tiền hầu như gấp 10 lần so với thời ấy.

Căn nhà đẹp nổi tiếng quanh vùng vì 1 câu chuyện tang thương của 2 chị em được coi là hoa khôi trong vùng ấy. Vừa giàu có, là con gái cưng, biệt thự là của ba mẹ chị ấy bên Mỹ về xây sau khi lập nghiệp khá giả bên Mỹ, 2 chị chỉ cần học xong cấp 3 là đi định cư ngay ạ. 2 con xe PS đầu tiên ở tỉnh là của 2 chị ấy luôn.

Vừa giàu, lại đẹp nhưng suốt ngày ăn chơi đi bar này nọ. Không may hay do say xỉn… Chị chở em gái tông thảng vào xe tải ở đường quốc lộ, cả 2 cùng chết… Câu chuyện không có gì đặt biệt nếu không có việc do ba mẹ chị ấy quá đau buồn về ngay Việt Nam lo hậu sự , người ta kháo nhau rằng khi động quan. 2 quan tài rất nhẹ như không có người ấy, nhưng do việc nhà người ta nên đạo tì không dám thắc mắc lúc ấy.

Trước khi về Mỹ mẹ chị ấy thuê giúp việc với lí do là phải hương khói chăm sóc nhà cửa vì nhà kỉ niệm của 2 con và không hề muốn bán gì cả. 1 năm không biết như thế nào mà bảng treo thuê người giúp việc cứ tuyển thuê xuyên suốt, người giỏi chịu đựng lắm ráng cầm cự được 1 tháng, nhanh nhất là 1 đêm thôi ạ. Ncác bà giúp việc hoảng hồn sau khi chạy ra khỏi nhà kể lại:

– Vết xe dơ chạy vô nhà mỗi đêm đều có (tuy 2 xe của chị ấy không có chạy nữa xếp xó cả rồi) có khi còn loang lỗ vết nhớt xe rỉ đầy nhà và máu…

– Phải để 2 bộ đồ ngũ trong phòng 2 chị trước 12h khuya(giờ 2 chị ấy hay đi chơi về ạ) và sáng vô phòng lúc 7h lấy áo ngũ và thay đồ khác, lúc nào áo cũng dơ và nhàu nát (tuy 2 chị ấy ko còn)

– Bưng cơm nước vô phòng 1 ngày 2 lần (cơm thì nhớt hôi như thiu qua đêm)

– Và 1 đều ớn hơn là mỗi lần vô phòng là phải xoay lưng đi lùi đặt đồ xong đi ra không được nhìn sau hay quay lại. Có nhiều chị giúp việc hay quên và ko quen cứ quay lại là xoay sẩm mặt mày rồi xỉu tình dậy thấy cơm nước văng tung toé như ai tức giận đập đổ, không thì quần áo dính đầy nhớt xe ạ. Bà chủ ở nước ngoài dù ở xa nhưng hễ chị giúp việc nào nấu cơm bưng vô phòng. Bà ấy gọi đt về mắng là cơm nấu nêm ko ngon dở tệ là y như rằng đuổi việc ngay.

Nền gạch giữa phòng khách nhô lên làm nứt gạch,một hôm đang lau nhà quét dọn chị giúp việc nào đó biết chuyện tày đình là gia đình họ chôn 2 con giữa nhà… vì không muốn 2 con gái nghĩ nơi đồng không vắng vẻ như muốn 2 con sống như bình thường ấy ạ. Chị giúp việc thấy gạch nứt trồi lên mùi xac hôi thối sợ quá xỉu ngay tại chỗ

Cứ thế đến bây giờ nếu ai mà có về VĩnhLong quê em hỏi đến căn nhà ma của 2 chị em gái ở phường 5 thì sẽ có người biết và chỉ ngay đến ạ.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com