Home Truyện Ma Thành Viên Ngôi nhà thuê – Tác Giả Bùi xuân tưởng

Ngôi nhà thuê – Tác Giả Bùi xuân tưởng

Hi các bạn!

Về ma thì mình chưa gặp,chưa dám khẳng định,nhưng những chuyện khá rùng rợn mình gặp phải rất nhiều,xin mạn phép được kể những việc xảy ra năm 2016 mình gặp phải.

Mình quê Đông Anh,Hà nội. Năm 2016 mình làm cán bộ nghiệp vụ công ty bảo vệ KTC Viêt nam,quản lý các mục tiêu ở Bắc Ninh. Vì một số lý do mình thuê 1 căn nhà trọ ở làng Tiêu Long,Từ sơn,bắc ninh. Đó là 1 căn nhà 2 tầng sát vách với nhà chủ,ở trước sân là dãy nhà bếp,wc. Cửa của ngôi nhà bằng gỗ,có then cài…đặc biệt ngôi nhà ko có cửa sổ. Ngôi nhà 3 tầng bên cạnh che khuất nên mùa hè 3h chiều mùa đông mà ánh nắng đã ko chiếu vào,khá âm u,trong phòng rất lạnh Mình vốn hay nhâu nhẹt,hôm đó đi nhậu 1 chầu rồi đi so gậy bi-a với ae,12h mới chạy xe về.

cung-nhau-choi

Tới chân cầu vượt Tiên sơn,ko 1 bóng người,thấy hai bên đường đèn neon nta treo quanh thân cây sáng choang,khung cảnh lãng mạn,rượu ngập mắt cao hứng dừng xe châm điếu thuốc,lấy điện thoại tự sướng đăng status lên zalo,rồi chạy xe về nhà trọ,ko thèm đóng cổng,chốt cửa,cứ thế lăn quay ra ngủ. Sáng hôm sau chạy xe đi ktra mục tiêu,chạy qua chân cầu Tiên sơn đúng chỗ hqua tự sướng thì thấy có gia đình nọ chuẩn bị đồ lễ như có vẻ sắp cúng bái gì đấy. Thấy k ổn dừng xe lại hỏi người bên đường thì mới lạnh gáy: chiều hôm trước có hai vợ chồng đi xe máy đến đó,gặp tai nạn,người vợ đang mang thai chết tại chỗ,người ck thì ko rõ. Hơi sợ tý nhưng đang vội lên chạy xe tiếp,chẳng nghĩ gì.

Nhưng chiều đó đi làm về mình thấy căn nhà trọ lạnh lẽo hơn mọi khi(nói qua với các bác là tầng 2 căn nhà chỉ có 1 phòng,tầng 1 cũng có 1 phòng và chưa bao h mình đặt chân lên t2) có cảm giác có ai đó ở trên tầng 2 với những tiếng động lạ. Nói thật là bản tính gan dạ nhưng hoàn cảnh đó cũng k khỏi ớn lạnh,nên kệ. Đi tắm rồi leo lên giường đắp chăn(mùa đông miền bắc thì các bác biết rồi) sms với vợ chưa cưới,nhà cách đó tầm 300m. Đêm đó gió mùa về,đang nằm ngủ thì mình bị đánh thức bởi những tiếng động rất nhẹ trên tầng 2,như những tiếng bước chân đi lại. Đang ngái ngủ nên mình kệ,nhưng lát sau tiếng lạch cạch của 2 cách cửa gỗ cứ vang lên,khiến mình khó chịu,bật dậy tính ra chốt chắc cửa vào thì ngỡ ngàng,cửa mợ tự bao giờ…luk đó khoảng 12h đêm.

Mấy hôm sau thì ở TP Bắc Ninh mục tiêu SI-Tech thiếu cán bộ,trong luk chờ tuyển người thì mình tạm quản lý ở đó,trực thông 36h. Đó là 1 sự tra tấn về thể xác. Mấy hôm sau mò về vào buổi sáng(tầm 9h) lăn quay ra ngủ. Trước khi ngủ alo cho vợ sắp cưới sang nấu cơm trưa rồi gọi dậy ăn. Khi ngủ,trong luk trở mình thì mình thấy ở đầu giường có bóng người ngồi đó im lặng,thoáng nghĩ vợ nó sang chắc ngồi nghỉ nên kệ ngủ tiếp( cũng chẳng bị bóng đè gì hết) Tầm 11h thì chuông điện thoại reo,vợ gọi sang nhà ăn cơm,nó k sang nấu vì sắp cưới nên nó bảo sang nhà nó ăn cũng dc,ko ngại…thoáng nghĩ,thế cái bóng luk nãy là đứa đéo nào?

Khoảng 1 tuần sau,luk đó cũng đã 27 tết. Đêm đó mình làm về muộn tầm 23h30(giờ giấc khá lung tung) tắm xong leo lên giường ngủ…nhưng trong mơ màng cảm giác trên tầng 2 cứ có người đi lại. Trong giấc ngủ tự nhiên có ai đó gọi tên mình ở cổng( mình tên Tưởng) gọi rất tha thiết. Bật dậy nghĩ giờ này đứa đéo nào gọi tên mình,tự trấn an châm 1 điếu thuốc hút,khói thuốc làm căn phòng ấm hơn,xua bớt cái lạnh lẽo. Nằm xuống ngủ tiếp nhưng văng vẳng là tiếng gọi ở cổng,toàn thân ớn lạnh,căn phòng trở lên lạnh lẽo,dường như tầng 2 tiếng bước chân vẫn nhẹ nhàng đi lại. Thú thật với bác bạn chưa bao giờ trong đời sợ đến thế,châm thuốc liên tục cho khói thuốc làm ấm căn phòng đợi trời sáng…chờ đợi mãi mới đến 4h30,mình vơ vội balo dắt xe chạy thẳng tới cty Hanel PT ở KCN Tiên Sơn. Vừa tới nới thằng em hốt hoảng nói” Đêm qua có tiếng chim lợn trên cây gần phòng trực,rồi em nghe tiếng bịch,chạy ra tới nới thấy con chim chết-đó là một con chim họ cú mèo,màu xám,to cỡ nắm tay người lớn,mỏ nhỏ,vuốt sắc.

Chiều hôm đó mình về nhà vợ sắp cưới hỏi bà mẹ vợ tương lai về căn nhà trọ,kể qua câu chuyện đêm htruoc thì biết được rằng…khu đất đó trước đây là ao tù,có 2 người chết đuối ở đó và…con trai bà chủ đất đó trước đây là liệt sĩ cũng tên…Tưởng

Câu chuyện trên là của bản thân mình,tin hay k do các bạn. Còn bác nào ở Bắc Ninh có thể qua Làng Tiêu Long,Tương Giang,từ sơn,bắc ninh. Hỏi nhà cô chú Sơn(gần ngã 4 chợ Tiêu) hỏi thuê nhà. Dó là căn nhà mình thuê

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận