Người sáng tạo nhiều con rối nước nhất

Nghệ sĩ Chu Lượng đã làm hơn 1.000 con rối nước với nhiều kích thước, kiểu dáng, chất liệu khác nhau.

Múa rối là nghệ thuật diễu nhại đặc trưng của nhiều dân tộc châu Á, nhưng múa rối nước thì chỉ có duy nhất ở Việt Nam, phát triển vào thời Lý, thời Trần và bừng nở trong văn hóa dân gian Việt Nam.
Là đạo diễn kiêm diễn viên múa rối nước, trong hơn 5 năm qua, nghệ sĩ Chu Lượng (Hà Nội), đã làm hơn 1.000 con rối nước với nhiều kích thước, kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Ngày 10-3-2007, anh đã có cuộc triển lãm nghệ thuật tạo hình rối nước truyền thống mang tên “nhân gian” với số lượng tác phẩm nói trên tại Hà Nội.
Kỷ lục Việt Nam: Người sáng tạo nhiều con rối nước nhất, Phi thường - kỳ quặc, ky luc,ky luc viet nam,nguoi sang tao,nhieu con roi nhat,nghe si Chu Luong
Nghệ sĩ Chu Lượng bên những tác phẩm của mình
Lâu nay, khán giả Việt Nam và nước ngoài chỉ biết được những con rối nước và nghệ thuật rối nước truyền thống biểu diễn trên sân khấu nước với không ít những giới hạn về nghệ thuật tạo hình và tư tuởng. Tại cuộc triển lãm, Chu Lượng đã đem đến cho người xem một cái nhìn mới, tư duy mới về một thế giới nghệ thuật rối nước đa chiều sâu sắc. Người xem sẽ được khám phá chính bản thân họ và đời sống của họ thông qua thế giới của những con rối nước khi được xuất hiện trong 1 không gian khác, và khi chúng được kết hợp với những vật liệu mới trong ý tưởng tự do sáng tạo của người nghệ sĩ.
Xin giới thiệu đây là đề xuất kỷ lục Việt Nam đang trong quá trình xác lập.
Buonchuyen.info – Theo 24h

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com