Home Truyện Ma Thành Viên Nhà hàng xóm (p2) – Tác Giả Nhi miko

Nhà hàng xóm (p2) – Tác Giả Nhi miko

Chắc mọi người cũng hóng hớt em lâu rồi pải không ạ, do em bận quá nên không viết tiếp phần 2,nay em xin kể nốt lun phần cuối nha.

Sent-in-by-Amy

Từ ngày bác 4 mất,mọi người trong xóm ai cũng thấy bác nhưng chỉ trong giấc mơ.có bà kia là người hay nhiều chuyện ,tính tình thì chẳng giúp đỡ ai ở xóm cả,lại ở ngang nhà bác 4,ngày bác mất trên sài gòn vừa hay tin bà này đã đi phao do bệnh này chết, do ăn uống kiểu kia chết…v…v. Chẳng biết thực hư ra sao mà sang ngày hôm sau, vừa đợi chiếc xe chuyển thi thể bác tới nhà thì bà này đã mau mau,dọn dẹp nhà cửa, lau chùi chỗ để khênh xác xuống. Chiều đó, bà qua xóm nấu cháo…vv.. Rồi đốt nhang khấn hồi lâu xong lại tiếp dọn dẹp. Bẵng vài ngày sau, qua đám bà đó mới dám kể lại. Bà bảo tối đó thấy bác về chỉ mặt bã,tại sao lại ăn nói hàm hồ đổ lỗi cho bác chết vì ăn uống(sự thật thì bác bị bệnh ung thư đã lâu) bà này do nói bác sống cần kiệm k chịu chi tiền mua thuốc bổ hay ăn uống nhiều vào cho có sức khỏe, ý của bà ấy là bác tiếc tiền nên mới chết. Rồi bà ấy còn thấy bác 4 kéo chân quẳng xuống giường ,RẦM một cái mở mắt ra thấy nằm lăn xuống đất. Chồng bà ì ạch kéo bà lên r la một trận.lớn rồi mà ngủ còn lăn như con nít,bà im ỉm làm thin ngủ cho qua chuyện.bà kể tới đây ai cũng rùng mình,trong đó có cả em đang nghe. Nhưng em không tin lắm vì bà nhìu chiện này hay thêm thắt nên nghe cho vui vậy.e cũng từng nghe nhiều bà kể về bác 4 có người bảo thấy bác nằm trên giường bệnh tay chân tím tái sưng phù,nhìn ơn ớn lắm.em nghĩ chuyện đó cũng bình thường,nhưng rồi e nhận ra sự bất thường khi em vô tình là người gặp phải

Lúc đám ma bác e không có qa thắp nhang vì mẹ e đi rồi. Sau vài ngày chôn bác,em nằm mơ thấy viễn cảnh trước mắt là đám ma của bác,em thì đang hì hục cầm cây chổi quét trước sân cách hòm một chút.bỗng nhìn trên tấm hình thờ vẫn y khuôn mặt ấy ,bt chẳng có gì đáng sợ.rồi trong mơ e thấy em dọn dọn xong thì về nhà,(lúc này nằm mơ mới thấy hãi) đôi bàn chân của bác từ trong hòm bước ra đi theo e.nhưng chỉ có đôi chân còn phần trên không thấy. E nhận ra chân bác là vì lúc xưa còn sống,bác hay mặc cái quần đen của bộ bà ba.đôi chân ấy trắng toát gầy guộc đến nỗi nhìn vào chỉ nghĩ rằng nó còn xương thôi.nó đi theo e đến trước nhà thì thức giấc mồ hôi đẫm áo …..
Mai e úp phần cuối nha giờđã 3h sáng hơn r huhh

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận