Home Truyện Ma Thành Viên Những chuyện khó kể (tt2) – Tác Giả Cung Sư tử̉

Những chuyện khó kể (tt2) – Tác Giả Cung Sư tử̉

Chuyện chị út du kích
Từ khi ,mình ối ra mớ tóc thì người thấy khoẻ hẳn ra, ăn ngon trơ ̉ lai có thể ăn 1 lần 5 bát cơm to ,mẹ mình vui lắm ,chỉ có ba và ông tư (ông người tàu âý) là cứ im lặng ,một lúc sau ,ông rít 1 hơi thuốc,nói :đất này vốn là đất chết chả ai ở? Người âm rất nhiều chú nên cẩn thận ? Nhất là thằng con chú? Ba mình:em biết chứ? Nhưng anh đã nói không sao? Ở đây tòan vong liệt sĩ đâu ai haị đâu? Ông tư :chú không hiểu ah?chính là vấn đề đó ,nên chú đợi 3 ngày anh mời 1 người lên ở Hóc Môn ? Nên nhớ tháng này phải trông thằng bé cẩn thận vào đừng để nó đi lung tung!ba em : dạ !trăm sự nhờ anh? .Từ đo´, mình toàn ở nhà chẳng đi đâu cả, thèm đi chơi nhưng bị hết ba đến mẹ canh chừng , 3 ngày sau ông tư quay về đi theo sau ông là 1 cô gái lớn hơn mình khoảng 5tuổi , người nhỏ nhắn ,mặc áo đọ̉ ,đôị 1 chiếc khăn che kín mặt, chân mang giày gấm hoa,tay trắng nõn móng đỏ,toàn thân thoảng mùi quế , cứ hỏi gì cũng uh , ăn uống cũng che mặt ,tính em hay nghịch chạy lại định giở khăn che ra thì bị ông tư mắng ,ba đuổi mình vào trong để ngươì lớn nói chuyện (sau này khi nhắc lại ,được biết chị áo đỏ là người đã chết). Tính mình là rất hay tò mò nên núp nghe lén , ông tư nói,: chú muốn sống yên ổn thì nên hỏi ra lẽ ? Đây là thế vong, anh mượn về sẽ cúng mời lên hỏi ,chú nên chuẩn bị cho anh !
Ba mình hỏi : _vậy anh cần gì? Ông chỉ cần 1 mâm cơm 1 lít rượu trắng 2 ngọn nến 1 bó nhang sáng để ngoài trời đừng nói cho ai biết ( vì ba mẹ mình đều là đảng viên nên rất nguy hiểm ).sáng mai, ông tư mặc đồ bình thường , chị aó đỏ thì ngồi trên ghế ,mình cũng bị bắt ra coi dù chả hiểu gì cả ,nhưng mình nhớ rất rõ vì đã 6 tuổi . Ông tư tay cầm bó nhang ,ông bắt đầu khấn ,vừa khấn xong ông liền cầm con gà trống thọc tiết sau đó ông cầm chén máu đổ xung quanh chị áo đỏ rồi hô to : — quỷ hay thần lên đây nhận lễ cho ta hỏi chuyện ? Vừa tức thời gió lớn thổi làm nến tắt nhang vừa cắm cháy phựt lên hết cả hồn , bỗng nhiên chị aó đỏ ưỡn ngực thở phì phò như con trâu nói tiếng gì đó nghe như tiếng radio bị rè ,ông tư cũng nói y như vậy ( đây tiếng âm ở dưới ai cũng nói vậy hết) ông tư nói ba mình có hỏi gì thì hỏi lẹ đi 1 nén nhang ah , ba mình bừng tỉnh liền nói: xin hỏi bề trên ?con ở đây chưa lâu có chuyện gì thì bỏ qua? Có cần gì cứ nói ?bổng nhiên từ trong khăn trùm phát ra nghe rất quái nó rợn , mình nghe mà đái cả ra quần ba mẹ xanh mặt,sau đó là một tràng tiếng chỉ có hai từ : — đoí ? Cơm? Cơm? Nghe như hàng chục người đàn ông lên tiếng âý ,rồi im bặt độ gần 1 phút chị lại nói ra lần này là tiếng 1 cô gái tự xưng là út người Tây Ninh lúc chết chị đi du kích làm y tá bị Mỹ bắn chết , dù đã có mộ nhưng chị vẫn ở đây vì khu đất vẫn còn rất nhiều bộ đội và,lính mỹ chết , họ vẫn chiến đấu và không làm hại ai cả ,họ chỉ đoí thui, hôm gặp mình chị đang chờ ăn đồ cúng trước cổng ,thấy mình nhìn biết hợp tuổi nên dẫn về nhà chơi chứ chả làm gì @@ Ba em hứa tới 16 sẽ cúng đàng hoàng ,xin cho mình sống yên ổn ,sau 1nén nhang thì chị áo đỏ im bặt ,có chuyện lạ thế này ,cơm cúng xong thì bóc mùi ôi thiu ,ông tư nói ,khi quỷ đã ăn lễ lúc nào cũng thế , quỹ sống dơ bẩn ,đoạ đầy, nhưng chúng rất công bằng khi đã nhận lễ ,hiến mạng chúng sẽ cho ta biết mọi thứ ,ông tư chuyên làm vậy . Từ sau, chuyện đó khu đất chỗ mình ở không hề thấy chuyện gì, chỉ khi lớn lên mình đi học y sĩ thì xảy ra rất nhiều chuyện.
..chuyện ba và ông tư tàu.. 1 _ chuyện từ campuchia
Ba mình vốn lớn lên ở miền trung, thi vào sư phạm đã đậu nhưng do chiến tranh bị bắt đi bộ đội vào chiến trường K campuchia năm 78 ,đi đây chỉ có chết bà nội mình khóc qúa trời , thời đó ác liệt , ba bị huấn luyện sơ sài rồi tống đi nhanh vì thiếu bộ đội ,do có nhiều tân binh lại thiếu kinh nghiệm ,ba kể hôm tấn công vào ngôi làng, ba cùng hơn 20 người xông vào ,đạn bay xối xả chết hơn 10 ngươì mà chỉ bắt được hai thằng nhóc cằm súng máy ,còn bọn khrme đỏ đã trốn vào trong rừng , đều đáng sợ hơn là khi tiếp quản ,bước vào làng xộc vào mũi là mùi hôi thối nồng nặc và dòi ,mang dép cao su đạp trúng nghe bốc bóc ,người chết la liệt ,khi rút trước 1tuần bọn chúng giết hết người trong làng kể cả gà chó không tha , ba và bạn phải vừa khiêng đem đi chôn vừa hát vì qúa sợ hãi đã vậy khi múc nước ở dưới suối ,trên đầu nguồn bọn khrme chặt đầu người rồi cột thành chùm thả trôi xuống ,không có gì ác bằng ,ở khoảng 1 tháng thì ba bị bắt đưa công văn lên báo cáo, vì đường rất xa ba đi chung với xe thanh niên xung phong ,tại đây mới quen ông tư lúc đó ông tư 25 tuổi(do quen gọi bằng ông gọi bác mới đúng); còn ba mới 19 tuổi ,trên đường đi , đừng xe lại để nghỉ chỉ có ba mình và ông tư xuống máy người kia thì ngồi trên xe ,đang đi tiểu nghe tiếng nổ cực lớn sau đó là trận mưa thịt từ trên trời bay xuống do xe chạy vào ta´n cây bên đường thì ca´n phải mìn ,ba nó i đó là lần may mắn nhất trong đời ba , sau này ba cứ nhắc mãi .Từ trong đám khói vụ nổ, ba thấy có 1 người dáng nhỏ con đang lụm từng miếng thịt bỏ vào cái võng ,ba và ông tư lượm được hơn 30 kg thịt của 6 ngươì ( ba mình rất ít ăn thịt heo vì lì do này ) còn tiếp.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận