Home Truyện Ma Thành Viên Những Chuyện Tâm Linh Xung Quanh Nhà – Tác Giả HẠT DẺ CƯỜI

Những Chuyện Tâm Linh Xung Quanh Nhà – Tác Giả HẠT DẺ CƯỜI

Chào các mem. Mình rất thích đọc truyện ma xem phim ma và phim kinh dị. Xem nhiều rồi chai lì hay sao mà giờ xem phim ma k thấy sợ và cũng k thấy hay. Mình cũng thỉnh thoảng vào trang này đọc truyện các bạn post lên. ( mình k có like page này vì bạn mình toàn đứa nhát lắm. Nhỡ vào fb của mình mà nhìn hay đọc đc thì chắc mất ngủ, nên thỉnh thoảng mình vào page đọc để giải trí).. Lòng vòng quá nhỉ. Vào chủ đề chính ngay đây ạh. Thấy các mem gửi chuyện xôm quá nên mình cũng gửi về page một số truyện ma có thật k hư cấu nhé.tại gia đình mình và bên nội ngoại mình luôn.

Chuyện thứ nhất.. Ma Nhập

Hồi đó mình học cấp 1. Chừng 6,7 tuổi gì đó. Vì lâu rồi nên mình k nhớ rõ. Chỉ nhớ là mẹ mình đi làm vườn về tới nhà thì nằm trên ghế chân tay giãy đạp. Nhìn rất hung dữ. Bố mình k có nhà nên hàng xóm đổ tới rất đông. Nghĩ mẹ mình bi cảm nên người giã tỏi nhét vào miệng. Người thì cạo gió chọc cảm. Mẹ mình vẫn k ngừng giãy đạp miệng thì chửi rủa bố mình” mẹ thằng k mày làm sập nha tao. Vỡ hết cả bát đũa. Tổ tiên nhà mày k thiêng thì tao đã bóp chết cả nhà mày” lúc đó bố mình đi làm giúp hàng xóm chưa về mà mẹ mình cứ chửi ầm ĩ. Mình và anh trai còn bé thấy thế k hiểu gì sợ lắm và khóc thôi. Còn những người hàng xóm họ hình như đã biết mẹ mình bị sao nên đi gọi thầy cúng tới. Ông ấy lấy chén nước cho vài hạt gạo vào khấn vái gì đó xong cho mẹ m uống. Bà uống xong thì tỉnh k chửi bới nữa.bố mình lúc đó đc mọi người gọi cũng về đến.

Hoá ra là do 3 tháng trước bố mình làm cỏ vườn co quốc trúng một cái chum biết là mộ của ai đó nên lấp đất lại ngay k động chạm gì nữa vậy mà con ma đó mất 3 tháng mới tìm ra người phá nhà nó nên nó nhập vào mẹ m chửi bố mình và cả nhà nội. Ông thầy cúng kia nói với bố mình là ong khấn 3 ngày nữa trả lễ nhà mình chuẩn bị lễ. Nhà m hồi đó chưa xây như bây giờ mà nhà tranh vách nứa. Chưa có điện và dùng đèn dầu. Mẹ mình sau này kể lại là trong 3 đêm hứa trả lễ. Cứ tầm nửa đêm đến gà gáy là bên ngoài vách chỗ giường mẹ mình nằm có người nhẩy mua cào cấu. Rồi ném đất đá rào rào. Mẹ m rất sợ. K dám nhúc nhích. Bọn m hồi đó bé ngủ tít nên k nge thấy gì. Rồi hết 3 ngày ông thầy đến mẹ mình kể cho nge ông ấy bảo may mẹ m k ra ngoài lúc đó. Ra cái là nó bắt luôn. Ông ấy bảo đây là mộ hai vợ chồng người mán họ chết đuối lâu lắm rồi đc chôn ở vườn nhà m. Do bố mình k biết đã cuốc vào nên nó về quấy nhiễu. Mẹ m hỏi thầy là có thờ cúng cho họ đc k? Thì ông thầy nói k đc. Người mán này rất ăn va mình mà thờ cúng nó thì nó sẽ càng quấy phá. Nên ông ấy cúng trả lễ rồi yểm bùa. Cho ma k đi về hướng nhà mình đc. Và mẹ m sau khi trả lễ xong đêm ngủ k nge tiếng động lạ nữa.

Ông thầy cúng đó rất giỏi tiếc quá ông ấy mất chắc hơn chục năm nay rồi. Mọi chuyện đi vào quên lãng. Cách đấy vài năm sau bà nội m mất. Cả nhà mình vào nhà nội mẹ m nhờ cậu m ngủ trông nhà. Sau này nge cậu kể lại là chiều hôm đó cậu đi ra vườn chơi mắc tè quá nên tè chỗ bụi rậm trong vườn. Tối hôm đó trời mùa đông lạnh lắm mà k hiểu sao như ai xui cậu đi ngủ k đóng cửa sổ. Nửa đêm thấy lạnh cóng cậu tỉnh dậy thấy người phụ nữ tóc tai rũ rượi thò tay vào nói là. Sao mày dám làm ô uế nhà tao.. Cậu tôi sợ quá đóng sầm cửa sổ vào. Sau khi nhà tôi xong việc ma chay cho bà nội về cậu xin về luôn k ở chơi thêm ngày nào. K kể gì hết nhưng sau này cậu mới kể là gap như vậy nên sợ k dám ở lại chơi. Lúc này nhà m mới biết chuyện. Và giờ kể lại cho các bạn nge. Chuyện có thật 100%. Đây k phải hù doạ đọc để sợ mà đọc để biết rằng thế giới tâm linh hoàn toàn có thật. Nhà mình bgio mẹ vẫn trồng cây chống ma xung quanh nhà. Và mỗi lần m về nhà ra vườn thì k nói chuyện ma quỷ. K gọi tên nhau. Về nhà ngay lúc chập tối.

Chuyên 2. NGƯỜI ĐÃ MẤT VỀ THĂM NGƯỜI THÂN

Giờ m đã lập gđ đc 7 năm. Cách đây hơn 5 năm về trước.m về nhà ngoại ăn tết con gái m đc hơn 1 tuổi. Đêm đó là mùng 4 tết khoảng 11 h đêm con gái m khóc như ai đánh. Dỗ thế nào cũng k nín. Mắt nhắm tít và gia công gào khóc. Bt nó rất thích nghịch đt mà bấy giờ đưa nó đt nó cũng k thèm mở mắt nhìn cứ khóc giãy nảy. Bé nhà mình ngoan lắm k có khóc như vậy bgio. Dỗ hơn nửa tiếng k nín. Hết m rồi bà ngoại bế nó vẫn khóc k nín. Ngĩ thế nào mẹ m gọi bố m dậy lấy nhang thắp hương khấn vái một lúc xong thì cún nhà mình ngủ. K khóc nữa. Thì đến lượt cháu m con nhà anh trai đc 10 tháng. Cũng khóc kinh dị khóc nghe rat ghê. Mà mắt cũng nhắm tít. Nhưng hình như do bố m đã thắp hương rồi nên cháu chỉ khóc 15 ph thì nín và ngủ tiếp.mọi chuyện k có gì để kể nếu như chiều hôm sau k xảy ra việc này. Chiều hôm sau nhà bác m hoá vàng. Anh em con cháu tụ họp hết ở đấy ăn cơm. M và may chị họ đang ngồi đanh vài ván tá lả chờ đến chiều măm cơm. Thì thấy ông hàng xóm cạnh nhà bac m( ông này nổi tiếng đi về dưới âm đc) đi vào cổng nhà bác m.

Mắt ông nhắm tít mà đi k hề vấp ngã. Mẹ m đg bế con m ngoài sân ông ấy đi qua roi nói: đêm qua tao vừa về thăm hai chắt nhà k Đứa nầy mai kia thông minh lắm. Mẹ m chưa kịp hiểu gì thì ông ấy đi thẳng vào cửa và quỳ gối trước cửa nhà. Bác mình chạy ra bọn m cũng chạy theo ra nhìn. Bác m biết chắc là các cụ về thăm con cháu nên vào nhà thắp hương xin thủ công. Lúc này ông kia mới vào nhà đc. Lúc đó tầm 2h rưỡi chiều mới ghê chứ k phải tối tăm gì nhé.m thì há hốc mồm xem k nói đc gì. Các bác. Cô chú con cháu ngồi vây quanh ông kia hỏi han. Người thì lấy tiền vàng đốt. Bác mình hỏi ông kia là ai về thăm bọn con đấy ạh. Thì ông kia trả lời bố đây mà. ( tức là ông nội m.) sau khi bà nội mất đc 1 năm thì ông nội mất tiếp. Đi xem thầy thì thấy nói bị trùng nên bà nội mất 1 năm sau thi ông nội mất. Sau năm thứ 3 ông trẻ mất. 3 năm 3 người và âm binh sắp bắt đến ông trẻ thứ 2 thì họ nội nhà mình đã mời thầy cắt trùng. Hồi đó tất cả con cháu trong nhà đều phải đeo bùa giữ tính mạng đến khi cắt đc hết trùng mới thôi. Quay lại câu chuyện. Bố đây mà có cả mẹ mày và thầy cúng về cùng nữa. ( tức bà nội m và thầy cúng của cụ minh)ui nge sởn da gà dù là ông bà mình. Mọi người thi nhau hỏi các cụ có thiếu thốn gì k để chúng con gửi xuống cho thì ông ba m bảo bố mẹ k thiếu gì. Nhà xây rồi. Hnay về thăm gặp mặt đông đủ con cháu thế này bố mẹ vui lắm. Xong con cháu hỏi han nhiều tóm lại rất lộn xộn vì ai cũng muốn hỏi nên m k nhớ hết.

Nhưng tầm đc 15ph gì đó thì thấy chân ông kia lục cục như tiếng ngựa chạy. Ông bà m đã đi về cõi âm. Mot lát ông kia tỉnh. Bác m lấy cho chén nước uống và bác m hỏi anh X đi đâu đấy ông ấy trả lời anh đg ngủ ở nhà mà. Sao giờ lại ở nhà e nhỉ?????? Bọn m k ai nói gì. Ông ấy bị các cụ nhà m dẫn đi nên lúc tỉnh lại k nhớ gì.. Hi hi. Tạm kết. Văn lủng củng mong các mem ném đá nhẹ tay. Chuyên mình kê có thật k phải để các bạn đọc phải sợ như phim kinh dị. K gây cấn. K có tình tiết hãi hùng. Nhưng qua câu chuyện này mình chỉ muốn các bạn hiểu rằng thế giới tâm linh hoàn toàn có thật. M còn vài chuyện nữa nếu các mem ủng hộ m sẽ kể vào dịp khác. Thân ái.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận