Home Truyện Ma Thành Viên Những chuyện từng gặp (tt) – Tác Giả Trần nhân phẩm

Những chuyện từng gặp (tt) – Tác Giả Trần nhân phẩm

Chào các bạn, những câu chuyện mà tôi kể lại là do chính bản thân tôi trải qua hoặt nghe chính ng trong cuộc kể lại, nên có thể nó ko quá nhiều tình tiết hư cấu hấp dẫn, nhưng nó chân thật và cho ta cái nhìn đa chiều về thế giới tâm linh.

Tôi sinh ra và lớn lên ở miền tây sông nước, năm tôi 18 tuổi, theo bạn bè tôi lên sài gòn tìm việc làm. lúc ban đầu tôi dự định chỉ đi làm cho vui vài tháng rồi về quê, nhưng ng tính ko bằng trời tính, thấm thóat gần 10 năm trôi qua, tôi đã có vợ , vì công việc hai vợ chồng tôi ở sg, lâu lâu thì về quê thăm nhà.

Gia đình bên vợ tôi là dân sg gốc, ba mẹ vợ lại tâm lý , nên khi hai đứa cưới nhau thì ba mẹ vợ cho hai đứa ở căn nhà 3 tầng , vì là nhà cho thuê phòng trọ nên hai đứa về ở tầng trệt tiện trong coi, các tầng trên cho thuê ở, mỗi tầng có 5 phòng, 3 tầng là 15 phòng và mang số thứ tự 1 đến 15.

Về ở 1 năm đầu thì mọi chuyện vẫn bình thường, cho đến một hôm mẹ tôi cho người sửa chữa lại 5 phòng của tầng 3, khi thợ sữa chữa gần hoàn thành, chỉ còn mỗi khâu lắp điện nữa là xong.

thì tối hôm đó là 27 tết, tôi và vợ vừa dọn hàng về xong, tôi còn ngồi trước cửa nhà định hút xong điếu thuốc thì đi tắm. từ xa tôi nhìn thấy mẹ chạy xe lại chổ tôi, tôi hỏi mẹ giờ này mẹ xuống có việc gì ko? Thì mẹ tôi mới bảo là, mới sửa nhà xong, mẹ mua ít trái cây với giấy tiền vàng bạc, con đem lên trển cúng giùm mẹ

Tôi vào lấy áo mặc vào rồi xách đồ lên tầng 3, vì chưa lắp điện nên tầng 1 và 2 sáng, còn tầng 3 thì tối om, thêm việc công nhân về quê ăn tết hết nên tôi cũng cảm thấy hơi lạnh, nhưng gọi mẹ đi chung thì cũng ngại nên lại thoi.

Tới tầng 3 tôi lấy dt ra rọi cho sáng, thì thấy đồng hồ báo cũng gần 23h40, tôi đi lại ban công tầng 3 và lấy nhan đèn ra thắp lên, dọn bánh trái ra, rồi đốt vàng mã luôn, trời thì đứng gió, đốt xong tôi định đi xuống thì thấy nhan chưa cháy hết nên định đợi tàn nhan rồi dập lửa gom đồ xuống.

Đứng đợi tàn nhan mà sao thấy lâu quá, có lẽ tôi hơi sợ nên nôn xuống, càng nôn thì thấy thời gian càng chậm vậy. Vừa đứng đợi thì tôi ngó theo dãy phòng tối om, đèn từ dt cứ mờ mờ k rọi sáng hết làm ta thêm lạnh người, đến khi tôi rọi lại xem nhan tàn chưa thì tôi như đứng hình, tro tàn từ vàng mã khi nãy tôi đốt nó cứ bay xoay tròn như lốc xóay , lúc đầu nhỏ, rồi to dần, to dần, rồi bay hẳn ra ban công và rớt xuống lã chã, tôi định thần lại, hít sâu một hơi rồi đi lại thổi tắt nến, dụi nhan rồi xách bánh trái đi xuống thật nhanh.

Xuống tới nơi tôi k nói với mẹ gì cả, chỉ nói con cúng xong rồi mẹ đem trái cây về đi, trời cũng khuya rôi.

Kê từ đó thì mọi chuyện cũng diễn ra bình thường cho đến khi khoảng một tháng sau, công nhân lên ở lại đông, ng củ có ng mới có, thì một hôm, đứa mới vào ở phòng 13 lầu 3 nói với tôi, e ngủ buổi trưa nào, lúc mơ mơ màng màng cũng bị đè anh à, lúc thì mơ thấy có ng nói chổ của tao rồi đuổi em đi, chắc e ở lâu ko dc, a cho e trả phòng. Dù mới ở nữa tháng, nhưng chổ mình thì có luật là trả phòng cũng ko trả lại tiền, mà e ý cứ đòi trả phòng thì cũng đành chiu.

Rồi trường hợp thứ 2, là gia đình trẻ và có đứa con nhỏ chưa đầy tháng, ở kế phòng 13 là 14, cứ tối là ku nhỏ khóc thét, ba mẹ dỗ cở nào cũng ko nín, cửa thì treo xương rồng, dâu tầm các thứ nhưng ko ăn thua, rồi họ cũng đi.

Rồi thì có anh khuya ra cầu thang hút thuốc, đang kéo thì ngó xuống gốc cầu thang thì thấy có cô bé mặc đầm ngồi quay lưng về phía mình, thấy vậy hoảng hồn anh ta vội đi về phòng ngủ lun.

Những ng đó cũng rất lịch sự, chỉ nói nhỏ cho tôi biết thôi. sợ có ng phá họai, đợi lúc khuya tôi hay đi tuần cả 3 tầng , nhưng chẳng thấy gì lạ cả.

Đến khi vợ tôi sinh đứa con đầu lòng, thì tối tối tầm 23h đến 0h thì nó cứ khóc thét, qua 1h thì lại ngủ ngon lành, một hôm thấy con khóc xót quá tôi lấy dao ra múa, thì lạ là nó nín ngay, thế là cứ tới giờ con khóc là tôi lại xách dao ra múa)) như thằng điên, mà cũng kệ miễn sao con nín khóc là tôi làm.

Thấy việc coi bộ ko ổn thì bữa nọ tôi đem toàn bộ sự việc kể lại hết cho mẹ nghe. Mẹ tôi theo đạo phật, là người ăn chay trường, bà rất hiền lành, nhân hậu, nghe tôi kể vậy, bà lên chùa nơi bà tu hành, thỉnh về 2 bức hình, một là phật thích ca mâu ni, 2 là quan thế âm bồ tát, và lập bàn thờ ở tầng trệt, từ khi thỉnh về thờ thì mọi chuyện êm xuôi trở lại, ko còn nghe ai phàn nàn gì nữa. Tôi thì cũng tin hơn về thế giới tâm linh.

Hết

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận