Home Truyện Ma Thành Viên Những lần gặp ma phần 2 – Tác Giả Nguyễn thuỳ dương

Những lần gặp ma phần 2 – Tác Giả Nguyễn thuỳ dương

Sau đây tôi sẽ kể những câu chuyện ma tôi gặp và cả người thân của tôi gặp nữa. Nhưng trước hết tôi có thể nói vài lời, câu chuyện của tôi thật 100% và tôi kể những gì xảy ra quanh tôi không ai muốn người âm theo và làm chuyện vợ chồng nhưng có nhiều lúc bất khả kháng tôi vào đọc những comment các bạn để lại thì thấy các bạn là người vô học, chỉ biết nói cho sướng miệng không mang theo não, đời không biết chuyện gì xảy ra đâu tôi mong mấy bạn không mang theo não kia đừng gặp người âm không thì bị phá chắc còn hơn tôi nữa. Bây giờ tôi sẽ kể cho các bạn nghe chuyện ma của tôi

Câu chuyện thứ nhất :trong số các bạn đây có ai biết cây ngô đồng không? Trước nhà ông nội tôi có 1 cây ngô đồng chuyện cũng chẳng có gì khi chú của tôi đi làm về khuya. Ngày xưa không có đèn điện như bây giờ chỉ có đèn dầu leo loét, hôm chú đi làm về là trời sáng trăng đêm 16,chú vừa bước vào sân nhà thì thấy 1 người đúng hơn là 1 người đàn bà đang bồng con nhỏ tưởng là ăn trộm chú tôi mới quát” ai đó đêm hôm khua khoắt vào nhà người khác định ăn trộm hả có ra không thì bảo, không ra bị đánh đừng trách” vừa quát chú vừa lấy cái đòn gánh của bà dựng ngoài sân định doạ thì vừa lúc đó người đàn bà đó ngẩng mặt lên chú tôi nhìn thấy 2 con mắt của bà đỏ như máu, lưỡi thì dài loằng ngoằng và chú tôi ngất đi, sáng bà tôi đi chợ thấy chú nằm cạnh cây ngô đồng nên bà kêu ông với bố tôi bế chú vào, vào đến nhà thì chú tỉnh dậy kể đầu đuôi sự việc, thấy vậy bà tôi cũng kể lại cho mọi người nghe câu chuyện bà gặp vì sợ ông chửi nên bà không nói giờ thấy chú cũng thấy giống mình bà mới can đảm kể. Số là bà tôi hay đi chợ sớm để bán rau, hôm đó bà dậy cũng như mọi ngày vì trời sáng trăng mờ mờ lúc bà mở cửa thấy có người đàn bà chải mái tóc dài của mình, thấy lạ bà mới hỏi ” chị ơi!mới sáng sớm chị ngồi đây chải tóc làm gì vậy? “Bà kia mới trả lời ” tao không ngủ được nên ngồi chải tóc máu trên đầu tao chảy xuống ướt hết mái tóc tao rồi, mày lại giúp tao chải tóc đi”vừa nói bà kia ngẩng đầu lên thì bà nội tôi thấy đôi mắt của bà kia đỏ lòm, lưỡi dài đung đưa, bà biết gặp gì rồi bà tôi vội đóng cửa đi ngủ tận trời sáng. Vậy là cả nhà ông nội bắt đầu muốn đi xem bói nhưng ông không cho vì ông là bộ đội ông chưa gặp bao giờ, ông cấm mn không ai được đi xem bói. Rồi mẹ tôi cũng được diện kiến, mẹ tôi bán xôi đêm nên hay dậy sớm để nấu xôi cho kịp chợ sáng, đang nấu mẹ tôi nghe tiếng văng vẳng trên cây ngô đồng là”con ơi con nín đi nào, nó nấu xong rồi mẹ lấy xôi cho” nghe thấy vậy mẹ tôi sợ quá mới dập tắt lửa leo lên giường ôm bố tôi mà không dám nhắm mắt vì sợ nhắm mắt là người đàn bà đó đứng bên cạnh.

Về sau vì bị nhát nhiều quá ông tôi mới cho bà với mẹ tôi đi xem bói, vừa vào cổng nhà ông thầy bói phán lên rằng ” nhà bà có 2 con quỷ dữ bà mà không nhanh lên là người trong nhà bà bị nó bắt đi mất”sau khi xem xong ông thầy bói mới” nói 2 mẹ con về đi , nhưng nhớ là phải bình thường đó không được để nó biết, nó biết nó không để yên đâu nó bắt người đó”nói xong ông mới đưa cho bà tôi miếng vải đỏ trong vẽ hình bát quái dặn rằng về treo ngay trước nhà không nó vào nhà, không cần mua đồ cúng mọi thứ để ông lo ” dặn xong bà với mẹ tôi về làm y chang. Sau 5 ngày ông thầy đến và làm phép bắt yêu. Bắt xong yêu ông kêu bố tôi đào cây ngô đồng lên rồi lấy mấy mảnh xương của 2 con quỷ đem nơi khác chôn đi, đây là 2 mẹ con chết vì đói dân làng thấy vậy nên chôn tạm bợ còn lấy cây ngô đồng trồng lên trên nên họ hận họ hoá thành quỷ còn cây ngô đồng thì chặt luôn không được đốt,rồi nhà bà tôi cứ 14,15 thắp hương thì cũng ra thắp nơi từng có cây ngô đồng 1 nén hương từ đó về sau trong nhà không ai gặp 2 mẹ con đó nữa.

nhung-lan-gap-ma

Câu chuyện thứ 2: xóm tôi là xóm nước đen vig con nít quậy phá lắm, hễ cây gì có trái mà nhú lên 1 tí là bị hái, nhà ông kia có cây nhãn có trái 1 có chút ấy vậy mà chúng tôi cũng không tha xúi giục anh Tú con dì Tâm hái nhãn vì cành nhãn chìa ra ngoài lại đúng trên noc toilet nhà anh Tú nên cả bọn kêu anh ấy hái, đang hái ngon lành tự dưng anh ấy té cái vào chum nước rồi tự lăn ra ngoài cổng cả bọn thấy vậy chạy té khói vừa chạy vừa hét, gần nhà bọn tôi có bà Khương bà vía rất nặng mà bà nhìn thấy người âm nữa nên con nít rất sợ bà kể cả tôi, lúc cái chum đang lăn thì bà nhảy lên chum ngồi đái lên vậy là cái chum ngừng lăn anh Tú tự ra được không cần ai đỡ, ông nội tôi cũng suýt chết nơi cái toilet nhà dì Tâm, số là hôm đó đì tâm nhờ xem cái ống nước chảy sao nó cứ bị tắc nghẽn, đang xem tự nhiên ông ra cái toilet coi thì bị nhấn ngay vào bồn nước, ông tôi không tài nào ngẩng đầu lên được tưởng chết rồi thì bất thình lình bà Khương xuất hiện bà lấy nước tiểu vẩy khắp người ông và ông tôi tự đứng lên được.

Bà ngoảnh lại nói với dì Tâm là đập cái toilet này đi xây trên mộ người ta bị người ta phá là đúng rồi nếu không phá cái toilet đi thì bị bắt thằng Tú ráng mà chịu. Nghe vậy dì Tâm cho người đập cái toilet xong đào thêm xuống dưới thấy có bộ xương dì bèn kêu thầy về tụng kinh và đưa đi nơi khác chôn còn cái toilet cũng không dùng đến đó nữa.
Câu chuyện thứ :tôi là 1đứa lì lợm, không sợ gì ngoài sợ ma, vậy mà càng sợ lại càng gặp, hôm đó tôi được mời tới dự tiệc sinh nhật con bạn, lúc đi thì không sao vì 2 chị em cứ phóng xe chẳng để ý. Lúc về mới có chuyện,vì sinh nhật con bạn vui quá nên quên đường về, tầm gần 11h mới chào tạm biệt mọi người để về đi về đang do dự là không biết đi đường nào, 1 đường khá dài mà không có đèn đường có 1 đường thì ngắn có đèn đường mà cái đường ngắn đó thì thật đáng sợ vì nghe mọi người đồn thổi nhiều chuyện ghê người lắm nhưng vì trời khuya mà cũng có thêm con em nên bấm bụng đi đường ngắn. Đang đi 2 chị em nói chuyện rôm rả thì thấy ngay 1 chị xinh lắm xin đi nhờ xe. Đang nghĩ khuya rồi bà xinh như thế này bà đi lang thang ngoài đường không sợ bị hiếp hả, đang nghĩ thì bà mới nói giống như bà đọc được suy nghĩ của mình bà nói la”chị đang đi chơi với người yêu, chị với anh ấy cãi nhau nên bị giận bỏ về giờ 2 em cho chị đi nhờ 1 đoạn để về nhà” thấy bả nói vậy cũng thương hỏi nhà bà ở đâu bà trả lời là nhà tận miền núi, nghe đến đó thấy sợ rồi nha, vậy nên mình mới từ chối la” chị ơi khuya lắm rồi em phải về không bố mẹ em lo, chị thông cảm chị đi nhờ xe khác nha, nói xong vọt đi nhưng vừa đi được 1 đoạn thì nghe thấy tiếng cười 2 chị em không hẹn cùng ngoảnh lại lại xem thì đái luôn ra quần, đập vào mắt thấy bà chị xinh đẹp kia đang lắc lư trên dây điện còn mái tóc thì vắt ngang dây điện quấn quanh cổ bà ấy. 2 chị em mới lấy hình phật nơi dây chuyền cầm trên tay, muốn xón ra quần, mà không hiểu sao đi được 1 đoạn thì thấy bố tôi bố tôi mới đưa 2 chị em về nhà ,về đến nhà bố kêu tắm rửa rồi vào thắp hương bà cô tổ, tôi rửa xong rồi vào thắp hương cho bà cô tổ xong thấy bớt sợ tâm yên tĩnh, xong vụ đó cạch tới giờ không dám đi đêm nữa.

Câu chuyện thứ 4: các bạn biết vì sao tôi bị 1 người đàn ông ám không, để tôi kể cho nghe, chuyện như thế này lúc tôi mới 15,16 tuổi có tính tò mò kinh khủng vì tò mò nên bị người âm theo, số là hôm đó đúng mồng một Tết đang ngồi ăn cơm với gia đình thì có anh hàng xóm kêu, ê mày đi xem tai nạn không có thằng bị tai nạn chết ngay Ngã Tư kìa vậy là tôi bỏ cơm xuống đi xem tai nạn. Xem tai nạn với tôi và mấy đứa hàng xóm là chuyện bình thường như chuyện cô lia uống thuốc chết bên gia đình làm dữ quá công an mới khám nghiệm tử thi ngay tại nhà và tôi cũng chui rúc vào xem thấy công an mổ tử thi giống mổ con gà con heo cũng moi móc nội tạng cũng ghi ghi chép chép. Giờ không kể lang mang nữa mà kể chuyện tôi đi xem tai nạn lúc mồng một Tết,thấy tử thi là 1 nam đầu bị đập vào hòn đá bị vỡ đầu người ta phải hốt từng miếng óc, rồi đắp chiếu, xem xong thì tôi về nhà đi chơi nhận tiền lì xì, chuyện cũng chẳng có gì nếu không có chuyện tôi suýt bị tai nạn, đang đi bộ trên đường tự nhiên có xe ôtô mất lái suýt đâm vào tôi, rồi xe ô tô kia tự nhiên bẻ ngoặt cái đâm vào cột đèn, sau này ông tài xế mới nói là ôtô mất lái nên suýt gây ra tai nạn, rồi chuyện tôi lấy chồng rồi bị người âm làm chuyện vợ chồng, rồi gia đình mới đi xem bói bà thầy bói nói tôi hợp tuổi hợp căn cái anh bị tai nạn Ngã Tư kia nên anh ấy mới theo cứu tôi mấy lần thoát chết, và cũng làm chuyện vợ chồng với tôi lần chồng tôi đi vắng, người ta gọi là bóng đè, bà ấy kêu về làm lễ mua hình nhân rồi bà làm lễ còn riêng tôi phải lên chùa chiền và làm nhiều việc tích đức thì anh kia mới siêu thoát.sau vụ bị người âm theo tôi cạch không bao giờ xem tai nạn nữa

Câu chuyện đến đây tạm dừng bây giờ tôi mỏi tay rồi có dịp tôi kể tiếp cho mn nghe. Các bạn xem truyện hay thì thôi nhưng dở đừng nói lời cay đắng nha, truyện tôi kể là thật 100% nên ai tin thì thôi không tin đừng chửi

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận