Home Truyện Ma Thành Viên Những lần thấy người Âm – Tác Giả GreenRiver86

Những lần thấy người Âm – Tác Giả GreenRiver86

E kể từng chuyện xảy ra với e nhé!

Lần thứ nhất nhìn thấy người âm:

Nhà e có 2 tầng và 1 tum. Em ở trên tầng 3, trong 1 cái phòng nhỏ suốt từ lúc nhà e xây xong năm 1998 khi e mới học lớp 8 cho đến cách đây 3 năm thì e sợ , không dám ở phòng đó nữa.
3 năm trước, lúc đó e còn là sinh viên, ngày đi học, tối về dạy thêm toán cấp 3 tại nhà. Lịch làm việc của e gần như kín ngày vì e đi xe bus đi học, trường ở xa nhà, về lại dạy thêm 1-2 ca liên tiếp đến 10h mới được nghỉ ngơi. Ngày nào cũng mệt bã người ra, nhiều hôm như kiệt sức nhưng e rất khó ngủ. Nhiều hôm nằm mãi, nhắm mắt suốt mà không thể ngủ nổi. Cá biệt có đêm e nằm từ 11h đến 3h sáng mới bắt đầu thiu thiu được. Hoặc có hôm ngủ được sớm hơn nhưng cứ 3h sáng là tỉnh giấc và không thể ngủ tiếp lại được. Em rất gày, ba mẹ và hàng xóm, bạn bè ai cũng kêu ca.

nha_nguoi

1 đêm, hồi đó là mùa thu, trời se lạnh nên ngủ phải đắp chăn bông rùi. E tỉnh giấc sớm, như thường lệ e với cái dt xem thì thấy lúc đó là hơn 2h sáng. Lúc đó e nằm quay mặt vào tường, e đọc lại các tin nhắn trong máy dt như mọi khi. Đọc 1 lúc thì e quay người sang phía ngược lại, e ngủ hay nằm nghiêng mà. Hic. E thấy một đốm sáng to hình người đứng ở cuối giường em, đang hướng về phía em. Em giật thót mình, giờ kể lại mà còn thấy lạnh sống lứng nè. Em nghĩ là do có cái gì sáng, phản chiều vào gương ở phía đầu giường e, nên e cố ngoái cổ lên trên nhìn cái gương. Hic. Ko có gì sáng ở phía gương cả. Tức là chẳng có cái gì sáng trong phòng ngoài cái đốm đó cả. Lúc này e sợ quá, vội chùm trăn lại, người run lấy bẩy vì nói thật là e đoán ngay đó là người âm. Vì cách đó vài tháng e đi học tiếng anh được nghe cô giáo và bạn học kế mấy vụ cắt tiền duyên, vong trẻ bị mất do người con gái phá thai hay đi theo người bạn của cô gái đó, chuyện nhà ở thuê có ma……. Vì trong phòng có 1 đốm sáng đứng ở đầu giường, mà ko rõ mặt nhưng lại rõ hình đầu và vai, dáng đúng dáng người nên em lại càng bị ám ảnh mấy chuyện nghe kể ở lớp. Em nằm yên, im thin thít, thỉnh thoảng hé chăn 1 tí xem cái bóng đó, nhưng nó vẫn ở đó. Vì sợ hãi nến suốt từ lúc đó đến 5h sáng e ko ngủ được. Khoảng 5h30 thì chắc mệt quá nên e thiếp đi. Sáng e kể cho ba mẹ e nghe nhưng ko ai tin em. Hic. Họ bảo e xem phim ma, đi học nghe chuyện linh tinh nên bị ám ảnh rùi tưởng tượng ra. Hic . Chỉ mình e hiểu chuyện gì xảy ra và …….dần dần e gặp nhiều hơn, tần suất xảy ra ngày càng tăng.

Đó là câu chuyện lần thứ nhất thấy người âm. E sẽ kể tiếp sau các chị nhé!
1 vấn đề nữa là về sau e quen 1 bà thầy cúng, giờ là mẹ nuôi e luôn rùi. Chắc do có duyên, bà cùng tên cùng tuổi với mẹ ruột e nữa. Theo kinh nghiệm làm lễ, triệu thỉnh vong của bà hoặc vong không được gọi mà tự nhập lên mắng con cháu hay báo trước nhưng hạn sắp xảy ra cho người thân thì e được bà cho biết 1 số điều. Vì thỉnh thoảng gặp bà e cũng hay hỏi nữa nên cũng được thỉnh giáo 1 chút.

1. Có một số tuổi hay bị hành nặng, nhiều người sinh cùng năm đó hay bị hành, phải số kiếp chơi bời đỏ đen, cờ bạc, lô đề, trai gái.v.v…. Những tuổi này trả lễ thì sẽ bớt bị hành, chăm lễ bái thì dần đỡ hẳn được. Cái này thì 1 chị có chồng cờ bạc đã kiểm chứng rùi, đúng là sau khi làm lễ chới bạc có it đi, ngày xưa chơi có khi cả tháng ko về nhà, dốc sạch tiền mới về, giờ thì cả tuần đi 1-2 lần thui, đi biết khuya là về nhà….
2. Những nhà có người tù tội thì thường bàn thờ có vấn đề. Nhìn qua tay là thấy bàn thờ làm sai, đặt sai chỗ, sai kích thước. v.v…
3. Những người nợ của đình của chùa thì số phận cay nghiệt lắm, làm ăn mất dần mất mòn, thua lỗ liên tục rùi phá sản, con cái sau cũng bị hành. Những nhà này thường phải trả nợ long đình trước, sau đó trả nợ tứ phủ. Ví dụ bà kể là: có 2 vợ chồng đến xem tay, hỏi là sao nhà con lại khổ quá, làm ăn thua lỗ, mất trắng rùi. Bà chỉ thẳng vào mặt và quát luôn Nhà mày nợ tượng. trên trán hiện lên 1 chữ tượng rất to(mẹ e bảo là chữ nho, bà biết chữ nho). Nhà đó cãi, nhưng bà bảo chìa tay ra xem, trên tay cũng hiện lên 1 chư tượng rất to. Bà nói thẳng: Nhà mày nợ 18 bức tượng, tượng của đình chùa. Có đúng ko? Nhà đó giật mình và nhận đúng, ngày trước có chủ trương phá đình chùa, chống me tín dị đoan, người chồng tự nhiên đi bê 18 bức tượng về đem thờ ở nhà. ….
Hoặc 1 nhà khác, mẹ e xem thì thấy có nợ đình chùa 1 vật, bà tìm mãi trên tay mà còn chua biết đó là cái gì, nhà đó cũng ko nhớ là có nợ gì ko. Cuối cùng bà quát lên: cái đĩa nhà ngươi hay đựng hoa quả ở nhà thì lấy ở đâu ra? Hic. Cái đĩa đó là ông ý đi xúc cát ở ven sông, nhặt được, thấy đẹp thì mang về nhà dùng hơn 30 năm rùi. Ai biết đâu là của đình chùa, bị mang vứt xuống sông.

4. Những người phụ nữ bị sảy thai hoặc tự phá thai: thường những linh hồn đứa bé sẽ đi theo người mẹ. Nhiều ng ko tin vì theo họ, pahir đủ 9 tháng 10 ngày sinh ra rùi mới được coi là người và có linh hồn. Thực tế thì 1 vong nhỏ nhất mà mẹ e từng gọi lên cho nói chuyện với gia chủ là ……..4 ngày tuổi. (cái thai 4 ngày tuổi, ko phải đưa trẻ mới sinh được 4 ngày tuổi đâu nhé). Mẹ nó phá thai hòi trẻ, lúc đầu gọi lên tưởng là tà, nhưng sau đó mới biết đó là cái thai đó, hỏi thì nó nói mới có 4 ngày tuổi đã bị mẹ bỏ rùi.
E khuyên thật lòng trong số các mẹ đọc bài, có mẹ nào đã từng sảy thai, hoặc lỡ phá thai thì nếu có gặp thầy gặp sư thì nên xin người ta cúng cho con mình được siêu thoát.

5. Về cắt tiền duyên, phải triệu thỉnh phu quân/phu thê kiếp trước lên để nói chuyện, xin tha cho người trần để ng ta được nối duyên mới, lấy chồng/lấy vợ …. Cái này thì trong những lần mẹ e cắt, có 1 lần vong gọi lên ko phải là vong ng chết mà là hồn người sống. Người đó nhất quyết ko cho mẹ nuôi e gọi là vong, mà phải gọi là hồn vì người đó đã đầu thai rùi, bằng tuổi với người đi cắt và hiện đag học đại học nhưng khác trường với người kia. Hồn đó còn nói là “yên tâm đi, anh rất đẹp trai, ko xấu đâu mà lo”. Hic. Vụ đó là vụ đầu tiên mẹ nuôi e cắt tiền duyên mà gặp hồn người sống. Bà quyết định ko cắt nữa mà để yên, để kiếp này họ còn quay lại với nhau. Cái này em và 2 đứa bạn em chứng kiến tận mắt, hôm đó em đưa chúng đi cắt tiền duyên mà. Bọn bạn em còn hơi ghen tỵ với ng kia 1 tí. hihi!

6. Mọi người hay nhầm tưởng đi cắt tiền duyên xong là sẽ lấy đc chồng.vợ. Nhầm to nhé! Cắt tiền duyên chỉ để vong ng chồng/ng vợ kiếp trước không đi theo mình từng phút từng giây nữa, ko làm ảnh hưởng đến những chuyện tình cảm riêng của mình thui. Và với những ng nhìn thấy chồng con kiếp trước ngủ cạnh mình như em thì cắt xong là thấy nhẹ nhàng hẳn, ko lo bị quấy rầy, ko phải nhìn thấy hay cảm thấy có ng nằm cạnh ôm mình nữa, ko mơ mộng gặp trẻ con khóc nữa; cắt xong thấy ăn no ngủ dễ hơn. Theo lời mẹ em thì 2 cõi âm trần là khác nhau. Sau khi cắt tiền duyên, yêu ai, lấy ai là do quyết định của mình. Chứ ko phải ai cũng cắt xong là lấy chồng/vợ được ngay. Còn những người khi sắp lấy mà bị vong tiền duyên cản ác quá, cắt xong thì đúng là thuận, lấy chồng/vợ ngay được thật.

Lần thứ hai gặp người âm!

Sau đêm ngủ thấy đốm sáng hình người ở cuối giường đó, em sợ lắm. Mấy đêm sau khi đi ngủ, mỗi lần tắt đèn em đều có cảm giác sợ hãi, chui ngay vào chăn, trùm kín luôn. Đầu óc lại nghĩ đến những chuyện đã nghe kể ở lớp học thêm tiếng anh. Nói chung là em bị ám ảnh tất cả, vì lúc đó chúng cũng khá mới mẻ đối với 1 người không tin ma có thật trên đời như em. Em cứ nằm cho đến khi nào thiếp được thì thui.

Một đêm, em có một giấc mơ rất lạ. Em mơ thấy em có 2 đứa con, 2 đứa rất bé. Em bế cả 2 đứa. Em bị đuổi giết. Em ôm cá 2 đứa bé chạy. 2 đứa thì khóc thét lên, sợ hãi. Em cứ ôm chúng, chạy suốt, và không thể làm chúng ngững khóc được. Trong giấc mơ đó, mọi thứ như có 1 phông trắng, trên nền phông trắng đó là em, 1 người đội nón, ôm 2 đứa trẻ mặc toàn đồ trắng sơ sinh, vừa chạy vừa ngoái cổ lại phía sau nhìn xem bọn đuổi bắt mình đang ở đâu.

Đang trong giấc mơ như vậy thì em có cảm giác lạ. Em cảm thấy tay mình có cái gì đó chặt chặt. Chặt làm sao ý. Nên em cố sức giấy, giấy để thoát ra khỏi cái chặt chặt đó. Rất lạ. ngay lập tức hỉnh ảnh giấc mơ bị thay đổi, 2 đứa bé biến mất. Em mơ thây chính bản thân em đnag hiện ra trong giấc mơ đó. Cũng vẫn phông trắng như thế, nhưng em thấy chính em đang nằm trên chiếc giường đó và giẫy ngang giẫy dọc loạn xạ lên. Em chỉ thấy như thế, thấy rất rõ nhưng ko thấy ai đnag giữ mình cả. nhưng rõ ràng có cái gì đó rất chặt như kiểu có người đè lên và giữ tay vậy. (Sau anyf em có kể cho 1 chị bạn cùng cơ quan nghe chuyện. Chị ấy từng học ngành sinh học, trong đó có 1 môn liên quan đến tâm linh. Thây chị ấy từng giảng về sự liên quan hồn-xác + các nghiên cứu về tâm linh của thế giới, trường sinh học……. Thầy ấy nói rằng có một số khoảng khắc hồn sẽ rời khỏi xác trong 1 thoài gian ngắn mặc dù người đnag sống. Nhưng điều anyf hay xảy ra khi ngủ. Giờ thì em hiểu rằng có lẽ lúc đó hồn em đã thoát khỏi xác trong 1 khoảng thời gian ngắn, và em nhìn lại được chính cái xác của mình đang nằm trên giường, đang giẫy đạp loạn xạ lên).

Cuối cùng e cũng thaots được cảnh bị giữ chặt tay đó. Em tỉnh dậy và tự nói với mình rằng ” chết thật, mình bị 2 đứa bé theo, 2 vong trẻ con. mà rõ ràng hôm nay mình chả gặp ai vừa đi phá thai về. Mình có nc với 1 đứa bạn gái qua điện thoại, nhưng nó đang ở Thanh Hóa, nó còn chả có ng yêu huống chi phá thai. mà chẳng lẽ ma theo đường điện thoại về nhà mình. Lúc đó em đã nghĩ như thế đấy. Em cầm dt 1 lúc đọc lại hết tin nhắn rùi e quyết định quay người sang 1 phía, phía về sát tướng.

hic. Em quay mặt về phía tường, e kéo chăn và nhắm mắt lại định cố gắng ngủ tiếp. Vừa nhắm mắt thì e thấy luôn 1 người đàn ông râu tóc bạc phơ đang nằm cạnh em, giữ chạt tay em. Em nói thật là lúc đó e sốc lắm, mắt mở to trợn tròn lên vì sợ hãi quá. Đến h em còn nhớ khuôn mặt người đó nè, râu và tóc bạc phơ, 1 ng đàn ông đã lớn tuổi. Người đó vừa giữ chạt tay em, người đó cũng trợn tròn mắt em, lắc người em hỏi “cô là ai, cô bao nhiêu tuổi”. Em thì trong cảnh quá sợ hãi, tay đnag bị nắm chặt, em nói “Nga Thủy” rùi em lắc mạnh đầu và người cùng trong sự sợ hãi tiếng động em phát ra như kiểu khi các mẹ xem phim ma, nhân vật trong phim đi thât khẽ trong sự sợ hãi và quay nguwoif về phía sau để xem cái gì đó đnag theo mình ý. Em không thấy ông ấy đâu nữa. Em vội chùm chăn kín. Nhưng mọi thứ chua hết ạ. Em mở mắt và run lẩy bẩy. Em chưa hết sợ thì em cảm thấy có 1 luồng khí lạnh sau lưng tiến dần về phía lưng em rât sát , như 1 làn gió lạnh ý, như kiểu 1 cái gì đó vô hình, và sau đó là cảm giác có 1 bàn tay đặt nhẹ lên vai em. sau đó là chạm lên mái tóc em. Em rất run sợ, trong tích tắc e lại lắc mạnh người lại phía sau. Em không thấy gì cả, e cố gắng kéo chăn thật kín , người thì lẩy bà lẩy bẩy, cố bật ngay bóng điện vằ cố nhắm mắt nằm tới sáng luôn. Quá sợ hãi, e ko ngủ được tí gì. Em cũng ko dám kêu bố mẹ vì e biết cái việc gặp ma này, người nhìn thấy đuwoc mới hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ba mẹ e có chạy lên cũng ko hiểu và lịa nghĩ e bị thần hồn nát thần tính.

Mấy hôm sau e ko gặp chuyên như vậy nữa nhưng nỗi sợ hãi ám ảnh em suốt thời gian đó. Em rất khó ngủ, vì ngủ là sợ lại có chuyện ttuowng tự xảy ra. Cái giấc mơ 2 đưa trẻ đó, cái khuôn mặt người đàn ông già râu tóc trắng tinh đó, cái cảm giác bị giữ chạt tay, cái câu hỏi đó, cái luồng không khí lạnh tiến dần về sát lưng mình, cái bàn tay chạm vai và tóc mình,…… tất cả sảy ra chỉ trong 1 khaongr khắc ngắn ngủi nhưng em cảm nhận rõ được tất cả. Tất acr ám ảnh em, em ko ngủ đựoc, hoặc thiếp đi nhưng lại tỉnh dậy ngay trong sự sợ hãi. Từ đó e ngủ ko đến 2h 1 ngày, ngủ trưa cũng như ngủ tối, đều sợ hãi, đều bị ám ảnh, đều để bóng điện ko dám tắt.

Về cái câu trả lời của em, “Nga Thủy”, chính em cũng ko biết sao e lại nói vậy. Lúc bị hỏi, em nói luôn thế trong sự sợ hãi. Em ko biết sao mình lại nói vậy. E tên Hà, Thúy Hà, ko phải Nga Thủy. Hay đó là tên em trong kiếp trước??????? Về twhucj tế thì đó là tên ghép của 2 vợ chồng nhà hàng xóm cạnh nhà em. Hic hic.

Lần sau e sẽ nói rõ tiếp chuyện lần 3,4,5,6.. cho đến khi em gặp mẹ nuôi em bây giờ. Bà xem về tiền duyên trước. E để bà xem,. bà bảo nhiều vong quá, 1 người già và 2 đứa trẻ, E ko nhwungx bị chồng kiếp trước theo mà cả 2 đứa con kiếp trước luôn. hic. Lần sau e kể tiếp các mẹ nhé!

Hic. Hôm nay e kể lại chuyện này mà lại nổi da gà. Nhất là lại kể trước khi đi ngủ chứ, Huhu!

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận