Những nghề “hot” thời trung cổ

Có những công việc mà hàng triệu người cùng ‘đổ xô’ vào tranh giành nhau bằng được, nhưng lại có những công việc có đến nằm mơ chúng ta cũng không thể hình dung ra .

1.Khi trẻ con trở thành… 'lính đánh thuê'
Nhữngbr /
 công việc kì quái được trọng vọng ‘nhất quả đất’, Phi thường - kỳ quặc,br /
 kì lạ, kì quái, khác thường, công việc kì lạ, vận động viên, olympic
Người ta thường trừng phạt những đứa trẻ vì lỗi lầm của vị vua tương lai
Vào những năm 1600, người Anh đã ‘phát minh’ ra một phương pháp giáo dục vị vua tương lai rất hữu hiệu. Đó là họ đã ‘nhồi nhét’ vào đầu dân chúng quan niệm rằng khi đã mang trong mình dòng máu hoàng gia thì cho dù đứa trẻ đó có làm điều gì sai trái các gia sư hay người lớn cũng không được đánh mắng. Tuy nhiên họ sẽ dành sự trừng phạt đó cho những cậu bé bằng tuổi thân cận bên vị vua tương lai này.
Những cậu bé cận thần đó thường được lựa chọn từ con của các vương tôn quí tộc, được đưa vào cung từ khi còn nhỏ, cùng ăn cùng chơi cùng học với vị thái tử tương lai. Nhiệm vụ duy nhất của họ ngoài việc trở thành bạn của thái tử là sẽ chịu đòn thay mỗi khi thái tử làm sai việc gì. Chính vì tâm lí trẻ con rất thương người, nên khi chúng nhận thấy mình làm sai mà các bạn mình lại bị phạt, nên có rất ít các vị thái tử, hoàng tử làm điều gì sai trái. Bởi họ làm thế sẽ vô tình chung ảnh hưởng tới các bạn của mình.
Còn những đứa trẻ của các nhà quí tộc kia khi được đưa vào cung sẽ được vị vua hiện tại hứa hẹn rằng sẽ ban ấn phong hầu cho chúng khi chúng trưởng thành. Đó chính là ‘cái giá’ để đổi lại những năm tháng tuổi thơ bị ăn đòn oan thay cho người khác.
2. Nuôi chó để trừng phạt
Những côngbr /
việc kì quái được trọng vọng ‘nhất quả đất’, Phi thường - kỳ quặc, kìbr /
lạ, kì quái, khác thường, công việc kì lạ, vận động viên, olympic
Hình tượng chú chó cũng xuất hiện trong phù điêu của nhà thờ
Cũng vào những năm 1600, số lượng chó bỏ đi hoang ở các nước Châu Âu là rất lớn. Và vì thế cứ mỗi lần đến giờ ăn, chúng lại tập trung ở nhà thờ để chờ… phát lương thực. Tuy nhiên những con chó vô gia cư này thường xuyên… trêu ghẹo phụ nữ khi đến nhà thờ, chúng có thể chạy, đuổi theo và cắn gấu váy của các quí bà. Thậm chí đang trong giờ giảng kinh, lũ chó cũng có thể sủa nhặng xị gây mất trật tự. Vì vậy các linh mục ở đây thường nuôi những con chó rất to, gọi là chó đầu đàn. Những con chó này có nhiệm vụ là… dạy bảo ‘đàn em’ của mình. Nếu đến giờ cầu kinh mà có con chó nào làm ồn, ngay lập tức sẽ bị chó nhà thờ ‘xử lí’. Cũng chính nhờ những chú chó này mà người dân đến nhà thờ an toàn hơn và không phải đối diện với cảnh vừa… xách váy vừa bị chó đuổi nữa.
3. Nghề… tắm thuê
Những công việc kì quái được trọng vọng ‘nhấtbr /
quả đất’, Phi thường - kỳ quặc, kì lạ, kì quái, khác thường, công việcbr /
kì lạ, vận động viên, olympic
Nghề tắm thuê ngày xưa cũng rất được trọng vọng
Đó là một nghề rất phổ biến ở Hy Lạp cổ đại. Bởi đất nước này từ xa xưa luôn nêu cao tinh thần… thể dục thể thao. Phần lớn người dân ở đất nước này đều là vận động viên chuyên nghiệp. Vì thế mỗi khi kì Olympic khai mạc, các vận động viên muốn tham gia phải ‘tẩy trần’ cho mình sạch sẽ mới được dự thi. Tất nhiên hồi đó chưa có xà phòng cũng như các công cụ tắm rửa khác. Vì vậy mà các thanh niên ở đây đã đổ dầu lên người và sau đó cào mình cho sạch sẽ. Tất nhiên họ cần một người làm điều đó giúp mình và nghề tắm thuê ra đời từ đó. Tuy nhiên những người tắm thuê này còn có một vinh dự vô cùng lớn lao. Đó là họ được quyền… đánh những vận động viên không chịu chăm chỉ luyện tập trước khi thế vận hội bắt đầu. Và mỗi khi ‘tìm’ được một kẻ lười biếng đó, họ lại được thưởng một túi tiền thưởng khá lớn.
4. Nghề thợ lặn
Những côngbr /
việc kì quái được trọng vọng ‘nhất quả đất’, Phi thường - kỳ quặc, kìbr /
lạ, kì quái, khác thường, công việc kì lạ, vận động viên, olympic
Nghề thợ lặn là một trong những nghề 'cá kiếm' nhất thời xưa
Mặc dù ngày nay nghề thợ lặn chỉ cũng chỉ như bao nghề khác, nhưng nếu bạn làm nghề này vào những thế kỉ trước, chắc chắn bạn sẽ vô cùng được trọng vọng. Ngày xưa các hoàng đế La Mã thường xuyên cử các thợ lặn chuyện nghiệp của mình lặn xuống dưới biển để phá hoại tàu địch mỗi khi có giao chiến. Chính vì tính chất vô cùng quan trọng này nên các thợ lặn thời xưa ‘làm ăn’ rất khá và rất được nể trọng.
Buonchuyen.info – Theo 24h.com.vn

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com