Nồi cháo lớn nhất thế giới

Ước mơ ăn mãi mà không hết của cả một thế hệ trẻ em ngày xưa đã trở thành hiện thực. Ngày 8 tháng 7 vừa qua tại Scotland, người dân và chính quyền địa phương đã chung tay làm nên một nồi cháo khổng lồ như trong chuyện cổ tích. Nồi cháo này nặng 690 kg và đủ để nuôi 2 nghìn người ăn đến no nê. Nồi cháo dinh dưỡng này cũng đã được tổ chức kỉ lục Guinness công nhận là nồi cháo lớn nhất thế giới tính tới thời điểm này.
Kỉ lục Guinness: Nồi cháo Thạch Sanh, Phi thườngbr /
 - kỳ quặc, kỉ lục guinness, kỉ lục guiness thế giới, kỉ lục guinessbr /
việt nam, chuyện lạ, nồi cháo lớn nhất thế giới, tổ chức nông lương thếbr /
giới
Nồi cháo lớn nhất thế giới
Mọi cố gắng để hoàn thành làm nên nồi cháo lớn nhất thế giới đã được thực hiện bởi một nhóm các thợ đầu bếp lành nghề thuộc công ty thực phẩm Poragr Oats kết hợp cùng với người dân địa phương. Chủ tịch tập đoàn thực phẩm Poragr Oats – Craig Manson đã tỏ ra vô cùng tự hào khi nhắc đến kỉ lục Guinness mà công ty ông cũng đóng góp một phần không nhỏ để thiết lập: “Chúng tôi đã đạt được mục tiêu đưa ra là phá vỡ kỉ lục Guinness trước đó và đưa cái tên Poragr Oats lên bản đồ của thế giới. Đó là một điều vô cùng tuyệt vời”.
Nồi cháo kỉ lục này đã phải nấu liên tiếp hơn 7 tiếng đồng hồ, và toàn bộ hương vị cháo cũng như cách nấu đều được mô phỏng theo cách nấu cháo truyền thống của người Scotland. Có một điều thú vị trong lúc nấu cháo là các quan chức địa phương đã phải huy động cả một đội lính cứu hỏa để… tiếp nước trong quá trình nấu cháo. Khi nồi cháo được hoàn thành, tất cả mọi người đều nếm thử nhưng số lượng cháo vẫn còn thừa khá lớn. Hầu hết số cháo thừa đó đều được mang đi làm thức ăn cho gia súc trong vùng.
Chính vì hành động này mà chính quyền Scotland đã bị Tổ Chức nông lương thế giới phản đối rất gắt gao. Họ cho rằng chỉ để thiết lập một kỉ lục Guinness thế giới ‘ngớ ngẩn’ mà chính quyền địa phương đã lãng phí rất nhiều lúa mạch. “Trong khi trên thế giới có hàng triệu người mỗi ngày chết đói vì không có cái ăn thì họ lại đổ hàng tấn lúa mạch cho gia súc. Tôi nghĩ rằng kỉ lục Guinness mà Scotland lập được nên được đổi tên thành: hành động lãng phí nhất thế giới mới đúng”  – người phát ngôn của Tổ chức nông lương Thế giới phản ánh với báo chí.
Kỉ lục Guinness thế giới về nồi cháo lớn nhất tại Scotland đã phá vỡ kỉ lục Guinness được thiết lập vào năm ngoái tại thành phố Machester, Anh Quốc. Nồi cháo năm ngoái nặng 171kg.
Buonchuyen.info – Theo 24h.com.vn

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com