Home Truyện Ma Thành Viên Ông Địa và Ông Thần Tài. – Tác Giả Út Hoàng

Ông Địa và Ông Thần Tài. – Tác Giả Út Hoàng

Truyện mình kể dưới đây không nhuốm màu ma quái, nhưng có liên quan đến tâm linh, kiểu như có thờ có thiêng – có kiên có lành. Cũng là lần đầu mình viết truyện, chúc mọi người đọc vui vẻ.
1. Ông Địa và ông Thần Tài nhà tôi.
Gia đình mình vốn làm nghề buôn bán. Hồi năm 2006 tiệm tạp hoá đối diện với tiệm của mẹ mình thanh lý hàng và nghỉ bán, có vứt ra đường 2 ông thần tài và ông địa, ông nào cũng bị sứt mẻ, mẹ mình thấy rồi chợt nhớ đêm trước mẹ ngủ chiêm bao thấy một ông già râu tóc bạc phơ và một ông to béo, nghĩ chắc 2 ông báo mộng nên mẹ rước về thờ chung với 2 ông ở nhà. Chắc được phù hộ nên việc buôn bán của mẹ mình ngày càng thuận lợi.
Bà chị mình mua tôm về luộc rồi dọn ăn phía trước 2 ông, sau đó ngủ trưa thấy tượng ông Địa phát sáng đỏ rực lên, tỉnh dậy và đi đánh lô 38, chiều xổ số ra đến 4 ki.
2. Ông Địa được vớt từ dưới sông.
Nhà người yêu mình vốn không khá giả, làm chỉ đủ ăn và chi tiêu chứ ít có dư dả gì. Hôm nọ trò chuyện, mẹ người yêu mình (tên Sáu) kể lại chuyện như thế này : Gần 20 năm trước dì Sáu nuôi vịt ngoài đồng, tiền thu nhập cũng không nhiều lắm. Một buổi sáng sớm dì chèo xuồng theo kênh ra ruộng thăm vịt, tình cờ thấy tượng ông Địa dưới sông nổi lên và lắc lư rất kỳ lạ (không phải kiểu dập dình dưới nước), dì vớt lên rồi mang về nhà thờ, ngày ngày mua bánh trái dâng cho ổng. Từ đó cứ đêm nào dì phải ngủ ở chòi canh vịt thì ngủ mơ thấy ông Địa rất to và bằng da bằng thịt như người thật ngồi canh vịt chung với dì, rồi bầy vịt đẻ nhiều hơn, mỗi ngày thu nhặt trứng mang ra chợ bán đều dư tiền mua 2 chỉ vàng 24 (tính theo thời giá ngày ấy cũng rất quý).
Những tưởng sẽ an nhàn, nhưng chuyện dì Sáu vớt được ông Địa rồi được phù hộ tiền bạc cũng tới tai cô 2 (là chị chồng dì Sáu), vốn ghen ghét nên bà ấy xúi thằng con bả giả đò đến nhà chơi chung với con dì Sáu (là người yêu mình hiện giờ) lấy tượng ông Địa ra chơi nhà chòi và đập bể. Từ hôm ấy vịt ít đẻ trứng lại, không còn dư giả tiền bạc nữa. Nhưng chính thằng con bà cô 2 cũng gặp hoạ, nó ra bờ ao sau nhà bị trượt chân té xuống ao chìm nghỉm, may là cha nó thấy rồi vớt nó lên, sau đó cứ đêm đến nó cứ mớ, la làng “ông địa ơi tha cho con, đừng nhấn nước con, con không dám nữa”. Một buổi khuya nó mò ra sau nhà đi đái, cha nó còn ngái ngủ nên cứ lơ mơ, cứ như bị thôi miên, khoảng 3 tiếng sau ổng sực tỉnh, nghĩ nó đi đái gì mà lâu quá, thấy trời tờ mờ sáng vội bật dậy tìm nó khắp nhà nhưng không thấy, nghi có chuyện không lành, ổng ra ao sau nhà thì thấy nó chết dưới ao, cả người nó chỗ thì đỏ chỗ thì tím, cô 2 dượng 2 khóc thảm thiết. Bởi vậy khuyên các bạn đừng nên đụng chạm hay phá hoại đến việc thờ cúng nhà người khác, không lành đâu.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận