Phạm – Tác Giả Hắc Nhật

Quê e có một con đê dài chạy dọc các cánh đồng, trên đê cứ cách một đoạn lại có một cái cây lớn cho bà con đi làm đồng mệt thì vào đó nghỉ chân uống nước. Ngày còn bé đi thăm đồng với bà thì bà hay dặn em ” có ngồi dưới gốc cây tránh nắng thì nên khấn 1-2 câu xin phép và tuyệt đối trong khoảng 12h trưa và tối k đc vào đây”.

Thấy lạ e hỏi lại bà lí do thì bà cho biết rằng : ngày xưa nạn đói có rất nhiều người về đây tha hương cầu thực rồi chết đói dưới những gốc cây to này và họ vẫn còn trú ngụ ở đây. Rồi bà em kể cho nghe câu chuyện về bà D hàng xóm bà e. Bà D ngày xưa buôn bán giỏi lắm chứ k điên điên dại dại như bây giờ. Bà thường hay gánh hàng ra chợ huyện bán từ rất sớm và về lúc ban trưa. Bà cũng là người rất gan lì và k hề mê tín. Và cũng chính vì lí do đó mà trong một lần buôn bán về mà bà đã gặp họa. Số là hôm đó trời nắng to mà con đường từ làng ra huyện thì đang sửa cho nên bà phải đi qua đường đê để về nhà. Vì đi đường đó xa nên bà phải nghỉ chân ở 1 gốc cây to lúc ban trưa.

Bà đã ăn trầu rồi nhổ nc trầu ra cái gốc cây đó, thậm chí khi đó bà do mắc tiểu rồi phóng uế ra đó luôn. Rồi hôm đó về đến nhà tính khí bà D thay đổi hẳn. Bà chửi chồng đay nghiệt rồi đánh cả con cái. Ông chồng thì chỉ nghĩ vợ buôn bán về mệt tức chuyện gì trên huyện nên sinh ra nóng nảy thôi. Nhưng từ hôm đó bà D chỉ ở trong nhà mà thường đập phá đồ đạc rồi chửi chồng con thậm tệ. Có khi tức quá ông chồng giơ tay đánh vợ thì bà ấy còn ngửa mặt lên thách thức :-” m đánh chết tao đi, tao thách m đấy ” rồi cười điên daị.

Ba D bị đẩy sang 1 buồng riêng và ban đêm thì cứ nghe thấy tiếng nghiến răng ken két cùng tiếng rên ư ử trong phòng. Phải đến mấy tháng sau khi nhà bà D cúng 3 năm cho mẹ chồng thì mới vỡ lẽ. Khi thầy pháp đến cúng nhìn vào nhà bảo :” nhà này có vong phá mà vẫn để lâu vậy ”. Thầy bảo ae trong nhà trói bà D lại mà phải 4-5 người đàn ông to khỏe mới trói được bà. Khi bị trói thì mắt bà D trợn lên, nước dãi trào ra, nghiến răng dằn giọng đe dọa sẽ giết ông thầy với cả nhà bà D. Thầy phải làm bùa phép đánh vong thì nó mới chịu khai do bà D phạm đất ở của nó và bà D hợp mạng lên nó về phá rồi cướp xác luôn. Rồi thầy làm phép bắt nó mang về điện thờ để siêu độ.

Còn bà D do bị nhập lâu quá lên thầy chỉ giúp giữ được 3 phần hồn nên từ đó bà D trở lên điên dại. Thầy còn cho bà D lá bùa để trong người và dặn người nhà trông coi cẩn thận vì bà D giờ rất dễ bị nhập.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com