Home Truyện Ma Thành Viên Hồn về báo mộng – Tác Giả Phú Lỉnh

Hồn về báo mộng – Tác Giả Phú Lỉnh

Xin chào các bạn !

Lại một câu chuyện nữa mình được chứng kiến tại Gia Lai mình kể lại , mong các bạn ủng hộ mình nhé !

Mình khi bước chân từ Hải Dương vào TP pleiku , ở đây nói chung rất đẹp từ những cảnh sắc thiên nhiên và con người nơi đây cũng giàu tình nhân ái . Gia đình mình sống ở Gia Lai đều là bên ngoại hết , kinh tế của ai cũng coi là khá giả , khi vào bama mình làm kinh tế xa thành phố 15 cây số ( làm cafe và tiêu với hơn 5 het ) mik cũng thương bama nhưng vì công việc lên mình phải chuyển lên trên thành phố sống với bác 3 của mình cho tiện đi lại , ngày rảnh mới về phụ giúp bama .

Bác 3 mình thì năm nay cũng ngoài 50 , Đại Tá tài chính của quân đội , bác gái thì mở xưởng chuyên sản xuất đồ nhựa các loại nhà thì có 4 anh em trai ( đều kém tuổi mình ) . Nhà rộng 3 lầu thừa hơn chục phòng không ai ở , mình lại có tính thích tự lập ở riêng , bác khuyên mãi ở với bác không được lên bác cho mình cái phòng 1 của căn nhà trọ dành cho công nhân , free tất cả tiền nhà , điện , nước . Dãy phòng có 5 nhà , trước là cái sân rộng bọn trẻ thường xuyên đến để đá bóng rất đông đúc , tầm 10 có khi 15 đứa , cứ tầm chều 2/3h nó ầm ầm lên , làm tầm đó mình cũng mất ngủ ra chơi với bọn nó . Hôm đó có anh con bác mình tên Đ , và đám bạn của ông ý có nhóc tên C cùng nhau chơi bóng , mình hôm đó ngồi coi thui , tầm 6h thì giải tán , tất cả đều đi xe đạp xgame về , Còn C thì đi bộ mình kêu đợi tí anh đưa về vì nghe nó nói nhà nó có 5 cây , nhưng mà nó kêu “ Em đi bộ ra quán bên kia đường ăn uống tầm 7h30 mẹ em chở e đi hok thêm . Thế là mình thui kêu nhok đó đi đường cẩn thận .

Mình thường ăn cơm xong ko đi chơi phố thì lên bác mik chơi tầm 11h về , ngay tối hôm đó đang ở dưới bếp ăn tầm 8h30 thì tiếng chuông nhà bác mik kêu “ Rennng Rennng ….” liên hồi mình chạy ra mở cửa thì thấy một cô rất lạ mặt mày hoảng hốt hỏi bác mình vs Đ có ở nhà không , mình gọi bác gái ra

( bác trai thì ở cơ quan trực ) vs Đ ra . Thì mới biết cô đó là cô Q mẹ của C , hỏi bác mình vs Đ là “ C nó có qua đây chơi hay ở đây không , vì cô Q gọi cho C thì không liên lạc được , đi qua tìm vài nhà bạn cùng lớp với C thì C không có ở đây “ , bác mình kêu không có ở đây còn mình vs Đ kêu C nó đi tầm 6h rồi trao đổi sự việc một lúc , cô ý cảm ơn rồi tìm con .

Đến sáng ko thấy C và nhà cô ý bắt đầu nhờ công an vs ghi báo tìm người thân , sau 3 ngày thì cô Q sang nhà bác mình có chả mình buổi chiều hôm đó cô Q vừa khóc vừa kể với bác gái “ Tối nào tôi cũng làm mơ thấy C chị ạ , nó toàn thân ướt nhẹp , mặt mày tím tái , vì là mùa đông nhưng ở pleiku nó ko rét lắm nhưng cũng đc 18-20*c , tôi hoảng hốt kêu con đi vào tắm nước ấm , lau người , mặc đồ vào ngủ với mẹ cho đỡ lạnh “ , “ Và nó nhìn tôi mặt tái mét kêu má ơi , con lạnh lắm má ơi , con rất lạnh rồi từ từ đi ra xa rần , em gọi mà nó ko quay lại “ Giấc mơ đó lặp đi lặp lại 3 ngày nay rồi . Rồi cô lại khóc tiếp , bác và tôi an ủi …… Rồi đến ngày T4 thì cô đi xem bói gọi hồn , bà bói nói nó đang mắc kẹt ở một cái khe bên suối , nó đang ở đó rất lạnh , rồi tất cả mọi người ra tất cả các suối và tìm thấy đc cái dép trôi đúng là của C , rồi tìm xung quanh không thấy C , vô vọng …. và giấc mơ lại báo mộng cho cô Q là “ Con ở lơi sâu rất lạnh và tăm tối mẹ ơi ….” và giấc mơ đeo bám cô Q đến 1 tần thì may mắn thay , một ông đi soi ếch ở cái biệt thự bỏ hoang cách nhà bác mik hơn 2 cây biệt thự to và đang xây giở và ở có có cái giếng , bên trên giếng có 1 lớp gỗ to đắp và đè gạch lên , ông ý soi ếch đến gần thì có mùi lồng lặc bốc lên , vì tính tò mò ông ý mở ra coi thì . Trời ơi ! 1 cái xác của đứa bé đang trương phềnh ở dưới mùi sốc đến khủng khiếp , ông ý đi báo công an , vac có cả gia đình cô Q ra nhận dạng , và thật đáng tiếc đó là C .

Mọi người ở đó và xem pháp y mổ kiểm tra , mình và mọi người đứng rất xa nhìn vào khi mổ ra mùi bay ra rất xa sốc đến tận óc , mọi người chạy hết , mình về kinh hãi ko ăn nổi cơm . Và nỗi ám ảnh đến với mình vài ngày nhưng rồi lại ổn , no toan ma chay cho C trong lúc đám thì cô Q nói với mọi người ở đó mình nghe bác mình đi đám kể lại là “cô Q nói C đêm đó báo mộng là con đã về với gia đình mình rồi , con ấm lại rồi không còn lạnh lẽo nữa , con đi đây cảm ơn bama đã sinh ra con , con sẽ phù hộ co gia đình mình bình an để đáp trả công ơn bama “ rồi nó đi xa rồi biến mất . Còn về cái chết của C thì công an vẫn đang điều tra , còn cái dẫy nhà trọ chỗ mình thì bây giờ ít ồn ào hơn rồi , thỉnh thoảng mới có vụ đá bóng của đám con nít không còn vui vẻ như xua và cũng hay đi về sớm 4h30 tan tầm là về .

Sau vụ việc đó chỗ trọ mình lại xảy ra nhìu vụ lạ kì tại chỗ phòng mình ở , mình sẽ kể cho các bạn vào chấp sau ! Mong các bạn ủng hộ mình

– Cảm ơn các bạn đã nghe chuyện ,mình nói trước đó là chuyện có thật ^^ Mình xin cảm ơn

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận