Home Truyện Ma Thành Viên Vùng Đất Ma – Tác Giả Phú Lỉnh

Vùng Đất Ma – Tác Giả Phú Lỉnh

Xin chào các bạn ! Mình xin tự giới thiệu mình ở Hải Dương

Đây là truyện ma có thật mà mình từng trải qua tại vùng đất cũ tại nhà mình sống . Vùng đất này là vùng đất được bồi tụ từ dưới sông lên thành một vùng giống như một hòn đảo nhỏ nằm ở giữa sông riêng biệt chỉ có một cái cầu con bắc ra đường chính ( Vùng đất được bồi đắp toàn xác người ngày xưa chết trôi rất nhiều , người chết đói , chiến tranh …v.v ) . Ở đây tất cả có 21 nhà bao gồm nhà bác 2 mình ( Bác cả bị mất trong kháng chiến chống Mĩ ) vs nhà ông bà nội mình . còn 4 bác khác là lập gia đình ở ngoài kia cầu . Nhưng bây giờ bỏ hoang không ai ở nữa vì ở đây rất nhiều vụ việc bất thường xảy ra và không ai sống được thọ đến 55 tuổi trừ bà nội mình khi chuyển vùng đất đó đi sang bên kia cầu là sống thọ được 87 tuổi . Mình năm nay 24 tuổi nhưng hồi mình còn nhỏ mình ở vùng đất đó với bà nội ( Ông nội mình mất mình ko thấy mặt ông ) còn bố mình là út trong gia đình lên bố mình khi lấy mẹ mình phải ở lại ở với bà nội trong cái nhà 3 gian Cổ . Đất thì rộng cách 800 m mới có 1 nhà , nối đi trồng tre um tùng 2 bên đường nhỏ rất càng tăng sự đáng sợ . Lúc mình chưa sinh ra trước 2 năm khi nghe bố mẹ kể lại là mẹ mình có mang anh mình ( Mình giờ là con 1 ) , khi có mang mẹ vs bố vẫn làm bốc gạch và đào móng làm bếp , nghe bố mình kể lại thì bố mình nói đêm ngủ thường mơ có người cao to nói” đào móng gần đến huyệt của tôi rồi , xây móng vào huyệt vào đầu tôi đừng trách “ .

vung-dat-ma

Khi đó bố mình nói đó là giấc mơ lên cứ đào tiếp đúng là đào gần tầm vài quốc nữa vào đầu người ta thì đủ điều kiện xây móng vừa tính thả gạch xây thì có một việc đáng tiếc sảy ra là mẹ mình đang bốc gạch đâu bụng bị đẻ non , bị sẩy và đưa lên bác sĩ ko kịp anh trai mình mất , gia đình rất buồn và làm đám tang trong đám tang thì Lúc đó bố mình nhớ lại truyện làm mơ vì mơ đi mơ lại 3/4 lần là ( Đào móng vào huyệt người ) bố mình kể cho mọi người các bác và rồi tất cả các bác sau khi đám tang a mình cùng đào tiếp huyệt xuống sâu nữa thì bác 3 đào vài quốc thì trúng cái xương bàn tay , tất cả gia đình các bác cùng đào lên 1 bộ hài cốt và thắp hương đem an táng hẳn hoi , và rồi bố mình được yên giấc nhà bếp cũng xây thuận lợi . 2 Năm sau mẹ mình có mang mình , mọi chuyện yên ổn đến khi mình biết tập đi thì hoạ vào người mình , Bà mình đi vắng , Mẹ thì đi làm cỏ sau nhà xa ( 5 hét đất ) , Còn bố mình đang đào bùn để lấp ao to trước nhà bên phải Nước ngập đến rốn bố mình vì cũng đang lấp ao lên nó ko sâu lắm , bỏ mình chơi trước cửa nhà , mình bập bẹ đi lẽo đẽo ra chỗ bố tì …

Tỏm !! Rơi xuống áo

Đầu mình cắm xuống bùn , 2 chân thì chổng lên trời vẫy vẫy trên mặt nước vài cái rồi im, bố mình ko để ý qua ra sau nghĩ cá to thế . Lại làm tiếp , xong chân mình lại vẫy vẫy trên mặt nước tiếp , Lúc đó may mắn bố mình quay lại thấy chân mình lên kéo chân lên khỏi cả người bế lên ( May sao mặt , mũi , miệng , tai ) dính toàn bùn . Tái nhợt khóc hên ko chết , và từ đó mình hay bị ốm cảm người cũng yếu chuyên phải đi tiêm và cái ao đó bố mình và có sự giúp đỡ của các bác khi bơm cát vào lấp thì lại tìm ra đc bộ hài cốt nữa ….!

Mọi chuyện như vậy đã yên ổn đâu cái hòn đảo đó xảy ra với những nhà bên cạnh , khi mình lớn học lớp 7 lớp 8 cũng gọi là biết tí . Tầm 6h tối lúc đó ngày xưa bóng đèn còn là loại bóng chòn bé , tiết kiệm thì đốt lến ăn cơm , cả nhà bố mẹ mình vs bà đang ăn cơm thì , tiếng thét nhà bên cạnh đang tìm người quanh hòn đảo đó mình nghe thấy “ Mẹ ơi ……. Mẹ “ “ Bà ơi …..” ra là con cháu nhà bà A bên xóm đang tìm bà A . Bà mình nói lại bị ma dấu , dẫn đi đâu rồi , bà A hay bị vậy lên cũng như ngày thường một lúc bà về , nhưng hôm nay tậm 10h tối không thấy bà đâu lên các con cháu bà nhờ sự giúp đỡ của cả xóm tìm , bác mình bên cạnh cùng với cả nhà mình cầm đèn pin tìm .

Tìm gọi cả khu đảo khắp vườn , ao , lung tung không thấy , mọi người nghĩ bà đi sang bên cầu chơi rồi , lại tìm sang bên kia cầu tầm 12h hơn lúc đó bố mình xem đồng hồ thì kêu mọi người về đảo có lẽ bà về nhà rồi , mọi người quanh đảo về . Lúc về ai cũng giật mình khi thấy bà A đang ngồi bên cái cầu ao trước bên trái nhà bà A đang xoã tóc xoi bóng trước ánh trăng dưới bóng nước trải đầu . Mình nhìn mà mà lúc đó mới hãi và nghĩ là trên đời có Ma thật , rồi mọi người gọi bà mãi bà ý tỉnh , tỉnh bà như người mộng du á hỏi gì cũng không nhớ . Vài ngày lại kêu ầm bà và lại đi tìm đến khổ rồi chuyện lặp đi lại nhiều lần cũng thành quen à …. Rồi trên nhà bà A đến chỗ mép đảo là nhà Ông H , Bà H nhà to nhất đảo giàu có , sau khi vụ việc bà H đi mò cua mò phải cái đầu người trôi sông về nhà Ốm mấy ngày đc 1 tháng qua đời , đến ông H thì ngồi câu cá đêm Chết ngồi ( Hai người cũng hưởng thọ đc chưa đầu 55 tuổi ) giờ nhà đó bỏ hoang nhà 2 tầng to cỏ mọc um tùm không ai ở , con cháu thì mình ko rõ vì ông bà ở nhà đó thui …

Rồi chuyện xảy ra tiếp khi đó là gần tết bác 3 đi nước ngoài bama phải ra dọn nhà cho bác bên kia cầu , còn mình ngủ vs Bà trong cái khu đất rộng và ngôi nhà ba gian . Cái giường kê gần cửa sổ gian ngoài mình mới bà đang nằm thì trong đêm khuya thanh vắng ko một tiếng động tầm 1h hơn gì đó , bà mình ngủ mình thì giờ đó giật mình vì nghe thấy tiếng nói của đôi nam nữ sau cửa sổ , mình lúc đó nghi trộm hoặc là đôi nào yêu nhau trốn gia đình đi đêm , rồi tiếng nói lại chuyển sang gian thứ 3 phòng bama mình ngủ nghe cứ thì thầm thì thầm , lúc đó ngủ bà mình để bóng ngủ lên mình lay bà dậy mình kêu “ có trộm vào gian 3 nhà mình bà ơi” .

Bà mình ngái ngủ kêu chuột đó rồi ngủ tiếp , mình thì hay để dao sau đầu giường vì mình bị bóng đè 20 lần thành quen rồi , cầm dao vs đền pin nhỏ loại bằng sắt ngày xưa á đến gian trong trong đầu nghĩ trộm tao chém chết mày , cũng có máu gan ^^ rồi pin đèn vào gian trong thì không thấy ai , chỉ thấy có 2 con đom đóm bay vào đó rồi tí bay ra lỗ thông thoáng ngoài cửa sổ bay đi .. Rồi mình vào giường ngủ tiếp cho đến sáng bác 2 sang mình kể thì bác mình dấu kêu chắc bọn thanh niên đi chơi , kể vs bố mẹ thì cũng dấu kêu chắc bọn nó đi chơi đêm ý mà . Rồi mọi chuyện vỡ lở khi vô tình mình sang nhà hàng xóm chơi nghe kể lại là mình gặp quỷ ( mình không tin nhưng hỏi nhiều nhà xung quanh người già cũng nói là quỷ ) Họ kêu có đôi nam nữ chết đây lâu rồi thành quỷ thường xuyên đi hù người , và có người từng gặp . Mình về hỏi lại bama vs bác thì họ nói cũng có nghe nhưng sợ mình hãi lên dấu , bà mình thì ko nói gì cả .

Rồi những tối sau đó mình đi chơi tối nhà hàng xóm về tầm 7h vs cây đèn pin nhỏ thường thấy lạnh sống lưng như ai đi sau mình , quay lại soi thì ko thấy ai , đi tiếp lại có cảm giác có ai theo hãi vừa chạy 800m vừa hát to những câu vớ vẩn , được 6 ngày thì đen vãi lồi tối đó mất điện đi từ hàng xóm xa nhà về tầm 8h tối cũng với cây đèn pin nhỏ , gió rung 2 hàng tre bên đường vù vù , tí lại rít lên , lạch cạch tiếng tre như tiếng cây mục gẫy . Đi được một đoạn gần tới nhà bà A rồi đến nhà mình , lúc đó thấy lạnh sống lưng soi đèn pin lại ko biết hoa mắt hay ntn bóng trắng vọt qua cây đèn pin rõ ngồn ngột , tóc đen dài , tóc đen và bóng trắng thôi còn ko có j khác nữa , mình nghĩ là ma nữ , chân tay mình run bần bật ko đi được rơi đèn pin xuống , há hốc mồm , được 1 lúc chôn chân may sao gặp con trai bà an ngay sau lưng mình kêu em làm mình giật mình sit ngất , anh nói em đi đâu mà ngồi đây vậy .

Mình ko nói gì anh hỏi lại thì mình kêu em vửa hình như nhìn thấy là ma anh ạ, em sợ lên ko đi nổi .hai anh em đang nói thì một tiếng xì ì ì dưới ao nhà ông ý , soi đèn xuống nước thì ko thấy gì , ông ý nói chắc là em gặp “ Ma Trâu “ rồi ổng đua mình về nhà ….. Và rồi cái đất đó dần dần bỏ hoang vì chuyện lạ kì vây quanh , với không ai sống quá 55 tuổi , người thì vào tù , người thị chết , người thì nghiện . Năm mình học lớp 12 thì nhà chuyển ra ngoài mua đất bác 3 bán lại cho đưa bà đi theo , mình là hộ cuối cùng đi hòn đảo đó bỏ hoang hoàn toàn .

Rồi mọi chuyện yên ổn khi chuyển về vùng đất ngoài mới , cùng vs bác 2 , mình ko bị bóng đè nữa . Mọi chuyện vào dĩ vãng khi mình 22 tuổi lúc đó mik bên police nghỉ phép thăm nhà , lúc về thăm thì đc 2 ngày bà mình ở vs bố mẹ đi ra ngoài lạc lúc đó bà mình cũng đc 85 tuổi rồi , cũng hơi lẩm cẩm nhưng được cái bà khoẻ chỉ thích rựu đi chơi suốt , bà đi từ sáng đến trưa không thấy về gia đình tập chung ae đi tìm rồi chiều chưa thấy , các bác kêu vào đảo tìm thử thì tìm hết không có ai , tầm gần 6h mùa hè miền bắc thì chập choạng tối bố mình kêu tìm lại nhà ông H , mà nhà ông ý tìm 3 lần ko thấy bỏ hoang , cỏ mọc , tìm lần thứ tư ko thấy bố mình vs mình vừa đi xe máy về vô tình minh quay đầu lại thấy cái bóng của bà , mình kêu bà kìa sau nhà ông H . Bố mình với mình rắt bà ra , mà nhà ông H cỏ mọc um có cổng bao quanh và 1 lùm cây gai mây um tùn mình vs bố phải vạch lùm cây um tùm ra chui vào mới vào đc mà sao bà mình vào kiểu j mới tài chứ . Rồi đưa bà về , bà về nói câu tôi đi về nhà mà mãi ko về được nhà . Rồi trong đầu mình chỉ nghĩ bà bị ma dấu .

Rồi bà mình mất sau 2 năm sau , mình về chịu tang , với lại khu đảo đổi mới cũng có nhà mua vườn nhà mình với mọi người ở đó xây nhà mới , có sự việc mới đây là nhà mua nhà mình có 2 ae anh học rất rỏi thi đại học nghe tin đỗ tự yên bị động kinh giờ là thành dở dở ương ương , vs một vụ nhà có 3 ae 2 trai 1 gái , đứa con gái rơi xuống sông chết . Đó và việc xảy ra gần đây . Giờ gia đình mình vs mình chuyển vào làm kinh tế ở tây nguyên TP pleiku thì xảy ra vài chuyện mình biết nữa nhưng đó là bùa ngải thôi . Mình sẽ kể cho các bạn nghe sau .

– Đó là việc mình chứng kiến và kể lại tuy ko hay nhưng nó là thật , mong ae đừng ném đá mình . Và cho mình ý kiến xem có ma thật ko …
Mình xin cảm ơn ạ ^^

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận