Home Truyện Ma Thành Viên Phòng 308- Tác Giả Tuấn Điên

Phòng 308- Tác Giả Tuấn Điên

Phần 1

Chào các bạn hôm nay mình xin kể câu chuyện do chính mình chứng kiến và chạm mặt những thứ vô hình khó lí giải. Mình cũng xin phép đc giấu tên địa điểm vì vấn đề tâm linh nên mọi người thông cảm.
Cách đây 3 năm, do nhà mình nằm trong diện quy hoạch đất để mở 1 dự án khu công nghiệp nên đc đền bù cũng như phải dọn đi chỗ ở khác. Ngoài nhà mình thì còn có nhà anh D và bác M. Vì chưa tìm đc chỗ ở ưng ý nên có nhà mình với nhà bác M phải thuê ở tạm khu chung cư trong thời gian tìm mua nhà mới. Mình xin tả sơ qua khu trung cư, khu nhà này đc xây từ những năm 75-80 . Có thể nói cấu trúc căn nhà khá là rắc rối. Nhà 3 tầng , mỗi tầng 5 căn , vì thời xưa nên họ k thiết kế phòng khép kín . Mỗi tầng đều có khu vệ sinh , nhà tắm chung. 2 tầng dưới thì đang trong thời gian bảo dưỡng để nâng cấp chung cư, còn lại tầng 3 đã nâng cấp từ trước nên vẫn cho người thuê ngắn hạn. Vạn bất đắc dĩ nên gia đình quyết định ở tạm vài tháng rồi tính tiếp. Sau khi bàn bạc giá cả rồi đc chủ nhà dẫn đi tham quan nhà , dù là chung cư nhưng chỉ có đúng 1 cầu thang ở giữa dẫn lên tầng 3 , bên phải gồm 3 phòng 304, 305, 306 và bên trái là 307,308 trong cùng là khu vệ sinh trung. Cả 5 phòng đều trống nên chủ nhà cho mọi người chọn phòng. Gia đình bác M chọn căn 304 ngay đầu ngoài, còn nhà mình ở căn 307 cũng ở ngoài để cho tiện đi lại cũng như sinh hoạt. Nghe chủ nhà nói căn 307 này thì hơn 1 năm nay chưa có ai thuê , mà lạ sao vẫn sạch sẽ như có bàn tay con người ở đây ý. Nhìn chung quanh khu nhà quang cảnh khá đẹp , đằng sau cách bờ tường rào là cái hồ khá rộng và thoáng mát. Mình cũng bắt đầu cảm thấy khá ưng chỗ ở mới này, sau 2 giờ dọn dẹp đồ đạc các thứ cũng hòm hòm nhìn đồng hồ lúc này cũng là 5h chiều rồi. Mải dọn phòng mà cũng quên chưa tham quan khu vệ sinh xem thế nào, nhân tiện lấy quần áo qua tắm luôn . Nhà vệ sinh nằm cuối dọc hành lang và phải đi qua căn nhà 308. Tay cầm sô tay cầm quần áo đang hí hửng thì vừa bước chân đến đầu cửa của căn 308 này mình cảm thấy có gì đó rất lạ , dường như có ánh mắt ở đâu đó đang theo dõi mình ấy. Căn nhà này chắc cũng đã lâu chưa có ai thuê nên nhìn từ bên ngoài có thể thấy bụi bặm cũng như mạng nhện giăng gần kín ở những lỗ ánh sáng . tò mò nên mình lại gần nhìn xuyên qua khe cửa vào nhà , vì trời lúc này đang sẩm tối nên cũng chả biết đc bên trong như thế nào, nhưng cái mùi tanh cũng như khí lạnh từ trong căn nhà bốc ra thì mình cảm nhận đc rõ rệt , chắc cũng do lâu ngày k có người ở nên nó vậy. Đang ngắm nghía thì mẹ mình gọi :
– T tắm rửa nhanh còn chuẩn bị ăn tối
Quên mất là còn phải đi tắm nên mình vâng dạ rồi tiến thẳng vào khu vệ sinh. Vừa bước vào nhà vệ sinh thì đón chào mình với ấn tượng khó phai là đàn dơi ở đâu bay ra làm mình giật nảy ngừoi bắn vào bên tường. Nói lâu ngày mà khu vệ sinh này cũng còn vẫn sạch sẽ , điện nước đầy đủ , có 2 phòng vệ sinh ở bên trong còn phía ngoài là phòng tắm. Mình có thói quen là hay đi vệ sinh trước khi tắm hihi. Do thiết kế lỗi thời nên nhà vệ sinh k có bệ bệt mà phải ngồi sổm. Treo tạm quần áo lên mắc rồi vào giải quyết nỗi buồn , vừa tập trung cao độ được 2p thì bỗng ” bộp, bộp, bộp” tiếng đập cửa bên ngoài. Nghĩ bụg ai mà vô ý thức phòng bên cạnh k đi mà cứ đứng ngoài gõ phòng này. Mình lên tiếng hỏi :
– Ai vậy? Trong này có người rồi
Đáp lại câu hỏi của mình là không gian yên ắng kèm thèm tiếng lách tách nhỏ giọt từ chiếc vòi nước . Nghĩ là có đứa nào nhà bác M qua trêu mình rồi chạy đi rồi nên mình vẫn ngồi lì bên trong. Lúc sau lại có tiếng bộp bộp bộp. Ngoái cổ xuống nhìn qua khe dứoi cửa rõ ràng thấy có bóng người, Ức chế mình mới quát:- Ai đấy? Hết trò ngịch rồi hả??
Tất cả vẫn chìm trong im lặng , lúc này mình cảm thấy điên hơn là sợ. Nhanh chóng làm thủ tục xong mở cửa làm cái rầm. Ngó ra xem đứa nào thì nhìn quanh chả có bóng ai? Chạy qua phòng vệ sinh bên cạnh cũng trống k? Đi ra ngoài nhìn hành lang cũng vậy? Nén ức chế trong lòng đang định bước vào mở vòi tắm thì tiếng đóng cửa khá mạnh ” rầm” giật mình ngoái lại thì cái phòng mình vừa đi vệ sinh lúc nãy rõ ràng là minh vừa mở ra , sao giờ lại tự dưng đóng lại đc, mà trong này kín gió lấy đâu ra gió mà làm cửa tự đóng đc, toan lại gần xem thì nghe thấy bên trong có tiếng rên rỉ, khóc lóc . Nhìn lên trên thì mình thấy có khói thuốc đang bốc lên. Đoán là có người , mình lên tiếng hỏi:- Có phải anh H( con trai bác M) trog đó k?
Bên trog k có tiếng trả lời mà chỉ nghe tiếng rên rỉ . Đứng 1 lúc nghĩ nãy giờ ngoài mình ra thì làm gì có ai ở đây. Hay là…..
Đang đoán già đoán nón thì cánh cửa lại tự nhiên mở toang ra, thôi rồi nổi hết cả gai ốc , lùi lại mấy bước nghiêng người qua nhìn bên trong thì lại k thấy có ai cả?? Chỉ duy nhất có điếu thuốc đang cháy dở rơi dưới đất. K phải nói chứ quay ngoắt 360 độ chạy cong cả đít , quên luôn tắm phi vù cái vào nhà trước sự ngỡ ngàng của mọi người .
Thấy tôi hốt hoảng mặt cắt k còn giọt máu , mẹ hỏi :
– Mày làm gì mà như gặp ma thế hả con??
Đang định phân trần thì mẹ nói tiếp: – Ơ cái thằng nãy giờ còn k tắm xong nữa, thôi lại ăn cơm đi k cả nhà đợi.
Thế là chưa kịp phân bua đc gì , vội ra lấy chai nước lạnh làm 1 hơi dài rồi ra ăn cơm. Nói là ăn chứ thỉnh thoảng đút đc vài hạt vào miệng đầu óc lúc nãy vẫn đang miên man nghĩ về cái chuyện khi nãy. Làm mẹ tôi phải nhắc nhở mấy lần @@.
Ăn xong bữa cơm , cả nhà ngồi lại với nhau bàn bạc xem sẽ mua nhà ở đâu chứ k ở đây lâu đc. Nghe bố nói thế trong lòng cũng thấy yên tâm hơn, dù gì thì cũng k muốn lặp lại cái chuyện ban nãy nữa. Bỗng có tiếng hét ở cuối hành lang phía nhà vệ sinh . Đó là tiếng anh D con bác M , cả nhà tôi và nhà bác M ai cũng tò mò chạy qua xem thế nào. Vừa bước tới cửa thì thấy anh D đang lóp ngóp bò ra tay thì chỉ về phía cửa phòng vệ sinh , đúng lúc này tôi thấy có 1 cái bóng lướt nhẹ qua người .
Bác M đỡ anh D dậy rồi hỏi:
– Làm gì mà mày hét toáng lên thế??
– Con đang định đi tắm , vào đến đây thì thấy có người trong phòng vệ sinh, thấy cửa hé nên con ngó qua . Có người mặc bồ quần áo giống thằng T . Nên con tính trêu nó , đang định vào vỗ vai thì người đó quay lại , k phải thằng T mà là… là maaa
Bác M nghiêm mặt :- mày đừng có mà nói láo, ma quỷ ở đâu ra?
Anh D quả quyết :
– Con nói thật mà đó k phải là người , mặt mũi trắng bệnh mắt đỏ hoe , miệng thì chảy ra cái nước gì mà đục đục , thấy con nó nhếch mép cười. Con sợ quá mới hét lên đấy chứ.
Bác M chạy vào trong thì quả thật bộ quần áo khi nãy tôi mang vào, nhưng tôi nhớ rất rõ là mình treo ở bên ngoài mắc phòng tắm sao giờ lại ở trong này đc. Bác M quay sang phía tôi nói:
– Thằng T hết trò hay sao lại đi doạ anh mày thế?
Bố mẹ tôi thấy thế lên tiếng bênh con:
– thằng T ở phòng cùng vợ chồng em mà bác , nó có đi đâu đâu.
Bác M cũng k nói gì thêm quay mặt bước thẳng về phòng. Tôi thì quay sang nhìn anh D , vẻ mặt căng thẳng lo sợ vẫn còn nguyên , tôi biết a vừa gặp cái gì? Cái mà lúc nãy tôi cũng đã thấy, chắc chắn ngôi nhà này có vấn đề rồi.
Sau cái lần gặp ma trong nhà vệ sinh ấy. Thì cũng yên ắng đc hơn 2 tuần, cái tối hôm đó vì công ty mình có tổ chức cho ae cánh lái xe đi nhậu . Phải nói hôm đó mình uống cũng nhiều, những cũng đủ tỉnh táo đi đc xe về tới chung cư. Vừa đi vừa huýt sáo tâm trạng đang rất thoải mái thì bỗng nge tiếng động phía trên ” cộp, cộp, cộp” nghe như có ai đang nhảy lò cò ý. Vừa bước lên cái chiếu nghỉ giữa t2 với t3 thì mình thấy rõ có con bé cũng cỡ 8,9t nhìn khá xinh xắn đang nhảy lò cò cứ lên rồi xuống mấy bậc cầu thang. Tò mò lại hỏi con bé con cái nhà ai mà gần 12h đêm còn chơi ngoài này thì nó nói nhà nó ở phòng 308 rồi chạy ngoắt về phía nhà nó. Mình chạy theo sau thì con bé đã mất hút rồi, đứng ở bên cửa nhà mình ngó qua thì thấy bên nhà 308 có ánh đèn mờ giống ánh sáng cây nến ý. Cứ mập mà mập mờ, nghĩ bụng chắc mới có ng dọn đến nên mình quay vào trong nhà đi ngủ.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận