Quan niệm về thế giới tâm linh – Tác Giả Mr.Mystery

Xin chào các độc giả truyenmacothat.net, hiện tại thì mình vẫn đang viết tiểu thuyết: Hội phù thủy Bell. Đây là 1 ngoại truyện của tiểu thuyết: Làm sao để trừ tà? Và điều đặc biệt là tiểu thuyết này sẽ tập trung khai thác thế giới tâm linh ở phương Đông. Mình hi vọng các bạn sẽ dành ra chút thời gian đọc ủng hộ mình tiểu thuyết: Hội phù thủy Bell? (link ở cuối bài).
Quay trở lại vấn đề, như các bạn đã biết, vấn đề tâm linh từ lâu đã trở thành 1 chủ để gây tranh cãi. Có người tin, người không tin, nhiều người thấy, nhiều người lại không thấy, khoa học thì chưa có bằng chứng gì về sự tồn tại của thế giới tâm linh. Tuy nhiên, mình viết bài này không phải để thuyết phục các bạn tin vào nó hay chứng minh 1 điều gì cả. Ở đây, mình chỉ muốn nêu ra quan điểm cá nhân của mình về sự tồn tại của thế giới tâm linh dưới cái nhìn khoa học.
Chắc nhiều bạn ở đây đã hoặc đang xem phim kiếm hiệp, phim cổ trang của Trung Quốc đúng không? Nếu vậy thì các bạn đều có thể thấy các nhân vật trong phim đều có khí công, nội công trong cơ thể. Theo quan niệm của người Trung Quốc, chữ Khí được hiểu là luồng chảy của nguồn năng lượng trong cơ thể. Như vậy trong cơ thể con người có tồn tại 1 dòng năng lượng chảy trong huyết quản, dòng năng lượng này tồn tại dưới dạng khí, mình tạm gọi nó là linh hồn. Khi con người còn sống, linh hồn sẽ gần như ở bên trong cơ thể người. Nhưng khi con người chết đi, linh hồn sẽ tách rời khỏi cơ thể người. Khi đó do linh hồn là 1 dạng năng lượng nên để tồn tại, linh hồn cần các nguồn năng lượng. Do linh hồn tồn tại bên trong cơ thể con người nên về cơ bản, linh hồn mang hình dáng, tính cách, bản chất giống với con người (các bạn có thể hiểu giống như dòng nước vậy, không có hình dáng nhất định nhưng khi được đặt vào 1 khuôn bất kì sẽ có hình dáng của khuôn đó). Khi linh hồn không có mục đích để tồn tại, linh hồn sẽ không khai thác năng lượng xung quanh nữa và tan biến, chúng ta thường gọi là siêu thoát. Nếu linh hồn vẫn còn tồn tại , linh hồn sẽ khai thác các nguồn năng lượng xung quanh để tiếp tục tồn tại. Khi con người chết đi, nhiệt độ trong cơ thể con người giảm xuống, nếu linh hồn vẫn còn trú ngụ trong cơ thể người thì linh hồn sẽ lạnh đi, Điều đó giải thích hiện tượng các bạn thấy nhiệt độ xung quanh giảm đột ngột, sởn tóc gáy hay cảm giác rờn rợn khi gặp ma, thực chất cảm giác đó là do các bạn đang tiếp xúc gián tiếp với 1 cơ thể đã chết, nếu các bạn thử đặt 1 xác chết gần mình xem có cảm giác như vậy không. Và 1 điều nữa mà mình muốn bàn đến, tại sao trong thế giới tâm linh lại tồn tại âm phủ, thiên đàng, lại có Diêm Vương, có Ngọc Hoàng,… Như các bạn đã biết ở phương Đông chúng ta, như Việt Nam hay Trung Quốc chẳng hạn, thời xa xưa con người chúng ta có triều đình, có vua, có quan phủ, có lao ngục thì ở thế giới tâm linh cũng vậy, cũng có nhà nước, luật pháp riêng của họ, tuy nhiên ở mỗi quốc gia thì phong tục, chế độ khác nhau nên sự tồn tại của thế giới tâm linh là khác nhau.
Tiếp theo mình sẽ bàn về sóng não – nguyên nhân lí giải sự tiếp xúc giữa con người và thế giới tâm linh. Đến thời điểm hiện tại bộ não con người vẫn còn là 1 dấu hỏi lớn cho các nhà khoa học, vẫn còn rất nhiều điều về bộ não con người mà các nhà khoa học chưa lí giải được. Tuy nhiên có thể hiểu nôm na là bộ não con người chúng ta hoạt động giống các thiệt bị điện tử như điện thoại, vô tuyến, vi tính,… Nếu như điện thoại có sóng, vi tính, vô tuyến cũng có sóng thì bộ não con người cũng có sóng, tạm gọi là sóng não. Sóng não ở mỗi người có độ mạnh yếu khác nhau nhưng linh hồn đều có thể sử dụng năng lượng cua mình để tác động vào não người thông qua sóng não. Điều này giải thích hiện tượng ma nhập hay tại sao ma lại biết nhiều chuyện trên đời như vậy bởi con người nghĩ gì thì linh hồn cũng có thể biết được điều đó. Còn ở chiều ngược lại thì sao? Nếu sóng não của con người đủ mạnh thì những người này có thể kết nối được đến thế giới bên kia. Điều này giải thích sự tồn tại của các bà đồng, các ông thầy bói đoán được trước tương lại hay tại sao các thấy lại thấy được thế giới bên kia.
Về cơ bản thì mình sẽ chỉ viết đến đây thôi, còn nhiều điều để bàn luận nhưng mình sẽ đưa ra những quan điểm cơ bản nhất để từ đó có thể lí giải được các vấn đề khác. Mình viết bài viết này không phải để chứng minh 1 điều gì cả mà mình hi vọng ở các bạn độc giả, nếu các bạn tin thì tốt, còn nếu không thì hãy dành sự tôn trọng cho nó, thế giới tâm linh chứ không phải vườn thú để các bạn nói là không có thật, nếu có thì ra đây cho ta gặp,… Còn nếu các bạn vẫn ngờ vực ư? Mình nói luôn nhé, con người dù có thông minh sáng tạo hơn bây giờ cả ngàn lần thì cũng không thể tự nghĩ ra 1 điều gì đó mà không có cơ sở.
Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết, dưới đây là link tiểu thuyết: Hội phù thủy Bell. Các bạn tranh thủ vào đọc và like ủng hộ mình nhé
https://truyenmacothat.net/tieu-thuyet-hoi-phu-thuy-bell-tac-gia-mr-mystery

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com