Rùng mình với đặc sản pho mát nhân… giòi

Hàng ngàn con giòi sống nhung nhúc trong một miếng pho mát và người ăn thì vẫn thưởng thức một cách ngon lành.

Hàng ngàn con ròi làm ổ trong miếng bánh.
Hàng ngàn con ròi làm ổ trong miếng bánh.

Một người bình thường không may ăn nhầm miếng pho mát có giòi có thể ói ngay lập tức nhưng với một số người dân sinh sống tại vùng Sardinia, nước Ý lại coi đó là đặc sản. 

Hàng ngàn con giòi nhung nhúc trong miếng pho mát.

Pho mát nhân giòi, hay còn có tên gọi khác là Casu Marzu là một loại pho mát được làm từ sữa cừu bằng phương pháp lên men tự nhiên cho tới khi xuất hiện những con giòi con. Những con giòi này sẽ được tạo điều kiện để tự do sống và sinh con đẻ cái trong thế giới màu mỡ đó. Chúng sẽ ăn miếng pho mát và tiết ra một loại enzyne giúp thúc đẩy quá trình lên men và phân hủy chất béo cho tới khi miếng pho mát mềm ra. 

Trung bình mỗi một con giòi có thể sinh được 500 con khác theo cấp số nhân, như vậy, một miếng pho mát nhỏ cũng có thể chứa hàng ngàn con giòi kích cỡ từ 8mm đến 15mm, có màu trắng đục. Người dân địa phương cho biết, món đặc sản này phải ăn lúc giòi còn sống, cắn miếng bánh vẫn phải cảm nhận được những con vi khuẩn đang ngo ngoe trong miệng. Miếng bánh mà giòi đã chết được coi là đồ hỏng và không thể ăn vì rất độc.

Một số người khi ăn thường gạt những con giòi bỏ đi, nhưng một số khác thì cho đó là lãng phí và phải ăn hết mới là ngon. Trên thực tế, Casu Marzu có mùi vị rất lạ, hăng, cay và rất khó ăn nhưng nếu đã vượt qua được cảm giác sợ hãi ban đầu thì lại rất dễ bị "nghiện".

Món pho mát nhân giòi là đặc sản vùng Sardinia, nước Ý.

Hội thực phẩm châu Âu đã liệt món ăn này vào hàng cấm, không được phép mua bán, lưu hành dưới bất kỳ hình thức nào. Hội cũng khuyến cáo món ăn có thể gây viêm loét thành dạ dày, gây đau bụng, nôn mửa, chóng mặt và tiêu chảy ra máu rất nguy hiểm. Thế nhưng, những người dân địa phương vẫn lén lút tìm mua món đặc sản này. Họ cho rằng đó là món ăn bổ dưỡng và còn được coi là "tình dược" quý. Hơn nữa, ông cha họ đã ăn hàng trăm năm nay không hề bị bệnh như khuyến cáo.

Video cận cảnh đặc sản pho mát nhân giòi.

HM ( Theo báo công lý )
Hàng chục nghìn trẻ em ngộ độc vì dâu tây Trung QuốcPhát hiện giòi trong cơm của công nhân

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com