Sự trừng phạt của thần lửa

Hàng nghìn năm trôi qua đi và dưới lòng đất sâu kia vẫn còn rất nhiều những thi thể bị chết oan do thần lửa trừng phạt.

Từ lâu trong những câu chuyện kể của người Nepals luôn thấp thoáng về một trận hủy diệt thế giới của vị thần lửa hung bạo. Sự trừng phạt đó đã khiến toàn bộ cư dân ở thành phố Pompeii cổ đại xưa bị chết một cách oan ức. Tuy nhiên theo các nhà khoa học thì việc cả thành phố Pompeii chỉ sau một đêm biến mất không hề có sự 'hỗ trợ' của thế lực thần linh nào. Mà đó đơn giản chỉ là một trận thiên tai kinh hoàng nhất trong lịch sử mà thôi.
Sự trừng phạt kinh hoàng của thần lửa, Phi thường - kỳ quặc, kì lạ,br /
 bí hiểm, lời nguyền, trận trào nham thạch, Nepals
Những thi thể vẫn còn nguyên vẻ đau đớn
Trận trào nham thạch vào năm 79 trước công nguyên tại thành phố Pompeii, Nepals đã gây lên cái chết tang thương cho rất nhiều người. Và phải đến hơn 1700 năm sau, những xác người bị chôn vùi đó mới được phát hiện. Dưới sự chỉ đạo của các nhà khoa học và khảo cổ học, các đoàn nghiên cứu đã tìm ra và ‘moi’ lên dưới độ sâu của lòng đất (hơn 9m) là thi thể của rất nhiều người đã chết oan trong trận thiên tai năm đó.
Sự trừng phạt kinh hoàng của thần lửa, Phibr /
 thường - kỳ quặc, kì lạ, bí hiểm, lời nguyền, trận trào nham thạch,br /
Nepals
Những hiện vật được các nhà khảo cổ thu được
Các nhà khảo cổ đã tìm được khoảng 1150 thi thể nạn nhân đã bị chôn vùi trong trận trào nham thạch. Hầu hết các thi thể đều tìm được dưới dạng bị thạch cao bao phủ toàn bộ, cộng với tư thế co quắp và nét mặt kinh hãi vẫn còn hiện nguyên. Theo tính toán của các chuyên gia đầu ngành, trong trận thiên tai đó có khoảng 2000 người dân bị chết, tuy nhiên theo thời gian những thi thể đó cũng được phân hủy dần.
Sự trừng phạt kinh hoàng của thần lửa, Phi thường - kỳ quặc,br /
kì lạ, bí hiểm, lời nguyền, trận trào nham thạch, Nepals
Những thi thể đáng thương bị chôn vùi
Và qua những thi thể được thạch cao bao phủ vẫn còn nguyên vẹn sau hàng nghìn năm, các nhà khoa học như hình dung lại được thảm kịch năm nào mà người dân nơi đây phải gánh chịu. Đó là vào ngày 24 tháng 8 của năm 79 trước công nguyên, chỉ một ngày sau kì nghỉ của đế chế La mã Volcanalia – ngày để tôn vinh thần lửa. Buổi trưa hôm đó tại vùng núi Vesuvius phun ra nham thạch, những tảng nham thạch khổng lồ như những con sóng tràn từ trên núi xuống, chặn kín lối đi của các nhà dân. Và những người dân chưa kịp chạy thoát tại thành phố Pompeii năm đó đã bị chôn vùi vĩnh viễn tại chính nơi mà họ đã sinh ra và lớn lên. 
Sự trừng phạt kinh hoàng của thần lửa, Phi thường - kỳ quặc,br /
kì lạ, bí hiểm, lời nguyền, trận trào nham thạch, Nepals
Một bức ảnh mô tả lại việc những thi thể được mang ra trưng bày tại viện bảo tàng (ảnh vẽ vào năm 1892)
“Qua nét mặt đau đớn và bi ai của họ, chúng tôi như hình dung ra được một khung cảnh hoảng loạn, chạy trốn ở khắp mọi nơi. Tiếng phụ nữ gào khóc, trẻ em la hét và tất cả dều bị chôn vùi chỉ trong một khoảng thời gian ngắn sau đó. Rất nhiều tài liệu khi nói về sự kiện này đều cho rằng con người thời đó phải chịu lời nguyền và trừng phạt của thẩn Lửa vì đã có những hành động và lời nói xúc phạm đến người và các vị thần trên đỉnh Ô–lim–pơ. Tuy nhiên chúng tôi phủ nhận những lời giải thích này. Bởi sự thật không hề tồn tại bất kì một năng lực siêu nhiên nào. Đó đơn giản chỉ là thiên tai trào nham thạch mà người xa xưa phải gánh chịu”  – trưởng đoàn khảo cổ đã tiết lộ với tạp chí National Geographic về những quan điểm của mình.
Sự trừngbr /
phạt kinh hoàng của thần lửa, Phi thường - kỳ quặc, kì lạ, bí hiểm, lờibr /
nguyền, trận trào nham thạch, Nepals
Sự trừng phạt của thần lửa có quá tàn khốc?
Sự thật vùng đất Nepals không bị ám ảnh bởi bất kì một lời nguyền nào. Thảm kịch mà họ phải trải qua là do địa hình của Nepals quá khắc nghiệt. Hiện tại những thi thể tìm được còn nguyên vẹn dưới lớp thạch cao trên đã được mang vào triển lãm tại viện bảo tàng quốc gia Nepals và thu hút được rất nhiều du khách tới xem.
Buonchuyen.info – Theo 24h.com.vn

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com