Home Truyện Ma Thành Viên tâm linh về Bà Chúa Xứ – Tác Giả Diệp Trí Bảo

tâm linh về Bà Chúa Xứ – Tác Giả Diệp Trí Bảo

Chào mấy a chị trong group. Nay là 15 tháng giêng mình xin kể vài mẩu chuyện tâm linh ở xóm mình. Đây là tâm linh về Bà Chúa Xứ. Hi vọng nhận được thảo luận từ mọi người.

?C â u c h u y ệ n 1: Lệnh Bà gia hộ

Vào thời kỳ chiến tranh chống Mỹ. Quê em bị Mỹ ném bom dữ dội. Lúc này miếu bà chỉ là ngôi miếu tôn nhỏ sơ sài. Quả bom của Mỹ ném vào ngay xóm em. Điều đáng nói ở đây quả bom có nổ nhưng quanh xóm em lại không ảnh hưởng gì nhiều… Tuy nhiên, tượng Lệnh Bà trong miếu lại bị bể cánh tay phải. (Quả bom nổ cách xa miếu) mọi người bảo nhau là chính Lệnh Bà đã gia hộ cho xóm em khỏi quả bom đó.

? C â u c h u y ệ n 2: Lệnh Bà ngự giá.

Em được 1 lần nghe kể và 1 lần tận mắt chứng kiến Bà ngự giá về xóm em.
Lần 1: lúc này em chưa sinh ra. Ba mẹ em khuya đó đang đèo theo a chị của e trên lưng đi bắt cua ngoài đồng. Đêm đó là rằm tháng giêng đúng lúc lễ cúng Bà. Ba mẹ đang bắt cua thì thấy cách đầu mình khoảng 2m là những tia chớp lập lòe như sấm sét. Tia lửa ấy có hình người hộ pháp (y hệt dáng của Lệnh Bà luôn ạ) sáng rực cả xóm em. Di chuyển từ từ về phía miếu. Bay vào miếu rồi từ từ tắt ngúm. Người lớn nói là Bà ngự về dự lễ của xóm em.

lenh-ba-1

Lần 2: lúc này em được 11t. Tối đó cũng đúng vào dịp lễ Bà. Gia đình em đang quây quần bên mâm cơm (tầm 7h30) đúng lúc này thì “Phụp” mất điện cả xóm… thông thường thì ở xóm em không bị cúp điện vào khung giờ này
. Mọi người đổ ra sân nói chuyện cho đỡ nóng bức vì trời có trăng, gió hiu hiu. Vừa ra tới sân thì trời nổ sấm đùng đùng luôn mấy anh chị. Và bà cũng ngự từ Núi Sam về xóm em dự lễ. Bà đi vô cùng uy nghiêm luôn ạ. Nhắc lại đến giờ e vẫn không quên được.

?C â u c h u y ệ n 3: Bà độ cho Ba em

Lần đó ba em qua nhà cô 5 (chị ruột của Ba) để ăn đám. Đoạn đường này phải đi ngang Miếu Bà Sau khi từ đám ra, do có hơi men nên Ba chạy k làm chủ được tay lái (ba bảo là thắng chân bị kẹt sử dụng không được) và bị tông vào trụ đường ngay mé lộ. Ngay khúc rẽ đó cực gắt. Ba cứ ngỡ là kì này chầu Diêm Vương rồi. Đúng lúc này thì ba e thấy hình ảnh Bà ngự trong Miếu dùng chân khều nhẹ ba em né khỏi trụ km đó. Kết quả là xe nát bét nhưng Ba e lại xây xát nhẹ và văng xa khỏi hiện trường đó.

Trên đây là 1 số mẫu chuyện có thật tại Miếu Bà Bến Tre quê em. Lần đầu em viết truyện nên mạch văn thiếu cảm xúc chút. Hi vọng mọi người góp ý. Em cảm ơn. Và chúc mọi người luôn vui khỏe ?

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận