Home Truyện Ma Thành Viên Thật hay tưởng tượng? – Tác Giả Phát

Thật hay tưởng tượng? – Tác Giả Phát

Chào mọi người. Đây là câu chuyện đầu tiên của mình trên page này. Mong mọi người ủng hộ!!

Cách đây khoảng 4 năm, đó là vào mùa hè năm lớp 8. Mình có cơ hội được về quê dượng mình ở Thanh Bình Đồng Tháp chơi. Mình xin tả lại khu xung quanh nhà dượng mình. Phía trước là một con đường bê tông rộng khoảng 3m dẫn vào hướng biên giới. Phía sau nhà là vườn cây, còn phía sau vườn cây là đồng ruộng mênh mông. 2 bên thì là nhà hàng xóm nhưng cũng cách khoảng vài mét. Đặc biệt nhà mình ở là nhà sàn nhé. Nếu bạn nào ở Đồng Tháp chắc cũng biết là có rất nhiều mộ. Chỗ mình ở cũng vậy. Bước ra phía sau nhà là gặp ngay những chùm mộ, mỗi chùm khoảng 4 5 cái thôi.

truyen-co-that

Đi đến đâu cũng thấy mộ. Và có một ngôi mộ mà mình muốn nhắc đến là ngôi mộ trước cửa nhà hàng xóm kế bên nhà dượng mình. Mình có thắc mắc là tại sao lại xây ngôi mộ ở đó, chỉ cách cửa ra vào khoảng 2 mét thôi. Khi ở nhà dượng mình thì mình ngủ một mình trong giường gỗ ở gian thờ. Còn dượng mình với vợ thì ngủ ở phía nhà sau. Gian thờ phải nói là khá rộng, khoảng 30m vuông nhưng chỉ có một mình mình ngủ ở đó.

Giường mình thì nằm ở đối diện cái cửa sổ hướng qua nhà hàng xóm có ngôi mộ. Mọi chuyện cũng chả có gì đặc biệt đến một ngày… Khi còn khoảng vài ngày nữa thì mình phải về lại thành phố. Đêm đó chả hiểu sao mình lại không đóng cái cửa sổ đó lại nữa. Vì không ngủ được nên mình xem tv đến rất khuya. Khi chuẩn bị đi ngủ thì không hiểu sao mình lại xoay mặt về hướng cửa sổ. Đập vào mắt mình là một người đàn ông đang nhìn mình, nhưng chỉ thấy được phần đầu. Mà từ cửa sổ đến mặt đất cũng cỡ 3m, tại nhà sàn mà. Lúc đó mình hơi giật mình liền chùm mền lại, mình nghĩ mình buồn ngủ nên nhìn nhầm nhưng cũng chả dám nhìn lại lần nữa.

Nếu lúc đó mà nhìn lần thứ hai chắc xỉu luôn rồi. Phải nói là mình rất sợ ma, tất cả nỗi sợ đó tới từ bộ phim ” Đêm trong căn nhà hoang” của Nguyễn Ngọc Ngạn mà mình xem hồi lớp 1. Trở lại câu chuyện, đến sáng hôm sau thì mình cũng quên đi chuyện hồi tối qua. Qua một thời gian khá dài, đến gần đây thì mình có dịp ngồi với dượng mình, mình nhớ lại đêm đó rồi kể cho dượng nghe. Mình diễn tả mặt người đàn ông đó thì dượng mình nói là mình gặp ma rồi. Ông đó chết linh lắm, hầu như trong xóm ai cũng gặp. Nghe xong mà mình nổi hết da gà. Cảm ơn các bạn đã đọc.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận