Thiên tài toán học từ chối 1 triệu USD

Grigory Perelman, được coi là người thông minh nhất thế giới vì giải được một trong những vấn đề khoa học hóc búa nhất thế kỷ. Ông vừa từ chối giải thưởng 1 triệu USD do Viện Toán học Clay (CMI) của Mỹ trao tặng.

Thiên tài toán học từ chối 1 triệu USD

Grigory Perelman. Ảnh: Rian.

"Tiến sĩ Perelman thông báo cho chúng tôi rằng, ông quyết định không nhận 1 triệu USD tiền thưởng. Tới mùa thu năm nay, CMI sẽ công bố sử dụng số tiền này như thế nào để có lợi nhất cho toán học", website của Viện này đưa tin.
Tháng 3/2010, CMI ở Cambridge, Massachusetts, thông báo, Perelman, 43 tuổi của Nga, sẽ nhận được giải thưởng Thiên niên kỷ vì đã giải quyết được giả thuyết Poincare, một trong 7 vấn đề hóc búa nhất của toán học.
Vào tháng 6, Perelman đã không xuất hiện trong lễ trao giải ở Paris và cũng không thông báo cho CMI rằng ông sẽ nhận số tiền đó hay không. Trước đó, năm 2006, nhà toán học này cũng từ chối tham dự buổi hội nghị ở Madrid, Tây Ban Nha, nơi ông được nhận huy chương Fields, giải thưởng được coi như Nobel toán học.
Theo Rian, Perelman đang sống trong một căn hộ nhỏ ở St. Petersburg cùng người mẹ già. Những người hàng xóm nói rằng ông sống rất nghèo khó. Ông đã từ chối lời mời làm việc tại những trường đại học hàng đầu của Mỹ.
Hoài Vũ
Buonchuyen.info – Theo maivoo

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com