Thời đại của chiếc di động tưởng tượng

Tại Đức, người ta vừa phát minh ra một công nghệ thần kỳ, có thể sử dụng chính bàn tay của mình thay cho một chiếc di động mà không cần chạm tay vào nó.
Người ta sẽ không cần dùng tới bút hay chấm tay vào công nghệ cảm ứng, mà thay vào đó là một chiếc di động tưởng tượng, chỉ cần thao tác trên bàn tay là có thể sử dụng được chiếc di động vô hình này.
Một đội nghiên cứu của trường đại học Potsdam (Đức) đã phát triển hệ thống “iPalm” có khả năng điều khiển chiếc di động của bạn cho dù nó đang ở xa tầm tay của bạn.

Một chiếc máy ảnh được cài đặt trên đầu của người dùng
Đó là nhờ vào hệ thống cảm biến ảnh sáng được kết nối đến một máy ảnh được cài đặt trên đầu của người dùng, nhưng trong tương lai, các nhà nghiên cứu hy vọng nó sẽ được làm nhỏ lại như một cái nút.
Với nguyên lý này, khi người sử dụng làm một động tác nhất định ở điểm mà họ nhìn thấy trên bàn tay là khi đó sẽ phát sinh chuyển động đồng nhất với màn hình của chiếc điện thoại di động.
Thời đại của chiếc di động tưởng tượng, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la, chuyen la the gioi, iPalm, iphone, dien thoai di dong, cam ung
Thao tác trên bàn tay tức thì tác động cảm biến lên chiếc di động dù nó đang ở xa tầm tay bạn
Đội nghiên cứu đã công bố một đoạn video ghi lại hình ảnh thực nghiệm trên thực tế của chiếc điện thoại vô hình này. Đoạn video cho thấy hình ảnh một người phụ nữ ngồi đọc sách trong khi điện thoại di động lại đổ chuông. Nhưng thay vì việc tới lấy chiếc iphone trong túi, cô chỉ cần làm thao tác đơn giản là chọn vị trí thích hợp trên lòng bàn tay tương ứng với chức năng tắt trong iphone. Hay một thí nghiệm khác cho thấy một người sử dụng lòng bàn tay để cài đặt đồng hồ báo thức.

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

Video thực nghiệm với chiếc iPalm
Đội nghiên cứu đã thử nghiệm trên 12 đối tượng và xác định chắc chắn rằng 68% người sử dụng iphone có thể xác định vị trí những ứng dụng yêu thích của họ mà không cần chạm tay vào chiếc di động này.
Để thuận tiện cho việc sử dụng, đội nghiên cứu cũng khẳng định, sẽ cho nhỏ lại chiếc camera cảm biến chuyển động và mục tiêu sắp tới sẽ kết hợp công nghệ này trong những nút cúc áo hay mặt dây chuyền v.v… “Kế hoạch của chúng tôi là giúp cho người sử dụng có thể làm việc chỉ cần bằng tưởng tượng, mà không cần dùng tới di động”.
Thời đại của chiếc di động tưởng tượng, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la, chuyen la the gioi, iPalm, iphone, dien thoai di dong, cam ung
Những nghiên cứu vẫn còn đang trong giai đoạn bước đầu
Tuy nhiên, một giáo sư khác của đại học London, Nick Bryan-Kinns, lại cho rằng chiếc iPalm này vẫn còn nhiều vấn đề gây phức tạp cho người sử dụng.
Buonchuyen.info – theo 24h

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com