Home Truyện Ma Thành Viên Thử phân tích cái gọi là ma trong suy nghĩ đa số người – Duy Pham

Thử phân tích cái gọi là ma trong suy nghĩ đa số người – Duy Pham

Thử phân tích cái gọi là ma trong suy nghĩ đa số người (1)

Tại sao mặc định ma là tóc dài ? – vì gặp như vậy là nhiều nhất . Chẳng lẽ ông trời bất công vậy sao, đàn bà chết thì được tồn tại dưới dạng linh hồn cho người ta thấy , còn đàn ông thì ai hên lắm mới thành ma được hay sao ? :)))

Tại sao mặc định mà là phải xấu xí , nhìn ghê , kinh dị … ? Ai mà không có lòng thích cái đẹp hả các bác, tui mà thành ma tui biến thành ma đẹp trai à, chứ xấu thì ai quan tâm :)))

Tại sao mặc định ma là phải bay ? Nếu bay được thì tui nghĩ nó tranh thủ bay vòng vòng du lịch còn sướng hơn chứ đi chọc phá người khác làm gì :)))

Ma có xuyên tường không ? Nếu xuyên tường được thì chẳng có chuyện gõ cửa nữa đêm hay bị pháp sư bắt rồi, pháp sư lập đàn , niệm chú cho đã cái … Chíu, nó xuyên cmn tường đi mất bóng :)))

ma-me-ke

Vỏ ngoài của não có hoạt động bổ sung điểm mù cho suy nghĩ của chúng ta , đa phần là do lúc nhỏ chúng ta được nghe những câu chuyện của người lớn, của người khác về ma quỷ , và rồi những hình ảnh đó được lưu lại trong bộ nhớ của não bộ, trong khi đó thì thế giới quan còn chưa đầy đủ và hoàn thiện . Dẫn đến việc lưu và lựa chọn thông tin sai . Nên khi chúng ta nhìn thấy (mà không rõ) những hình ảnh tương tự trong một hoàn cảnh tương tự (não không nhận đủ thông tin để phản hồi lại thông tin từ các giác quan) , nó sẽ chủ động lựa chọn thông tin có sẵn ban đầu để bổ sung hình ảnh đó .
Vd : trong đêm vắng, thấy một bóng trắng – mắt xử lý dữ liệu truyền thông tin về não – não bổ xung thông tin từ bộ nhớ dữ liệu – cho ra hình ảnh mơ hồ về một bóng trắng , bản thân từ trong đầu tuôn ra một suy nghĩ đó là bóng ma , áo trắng , tóc dài, mặt mơ hồ …

Điều này càng dễ gặp ở những bác thích xem những truyện ma ,tâm linh ,kinh dị mà chuyên chú , thậm chí tin tưởng một phần của câu chuyện , mấy bác này thì chỉ cần gặp gì lạ lạ là cứ tự cho nó là ma ngay :)))

Tôi hay nói về ám thị tâm lý, vì đối với tôi nó rất là hay các bác à , nó là kết quả tất nhiên khi công nghệ phát triển , tại sao ???

Các bác thử nghĩ xem , lúc mà chưa có smartphone , chưa có chị gồ , thì việc tìm kiếm một vấn đề các bác phải tìm từ đâu ^^! Sách – báo – thư viện – dò hỏi người khác . Khi các bác chủ động tìm kiếm , nghiên cứu như vậy , thì các bác đã tự động lọc những thông tin không liên quan và mâu thuẫn nhau, để họ ra một kết quả mà các bác thấy hợp lý nhất ,logic nhất.

Còn bây giờ, việc của các bác chỉ là lên mạng và tìm tư liệu, điều đáng nói ở đây là độ chính xác, cơ sở , căn cứ của các tư liệu đó có đúng hay không, chưa nói đến việc quảng cáo sẽ đẩy những tư liệu cố định lên top tìm kiếm, thường sẽ đi theo một hướng chung . Dẫn đến việc chúng ta tìm hiểu sẽ diễn ra ở thế bị động, bị dẫn dắt đi , lâu dài đọc những tài liệu cùng chung hướng khiến chúng ta lạc vào nó và tin tưởng nó (không có kết quả ngược lại để chúng ta có thể bài trừ) .

Như vậy, theo tôi thì “Ma” theo định nghĩa và hiểu biết của đa số người được thể hiện theo một cách chủ quan . Bài trừ mặc định áo trắng ,tóc dài .
Xuyên tường hay bay lung tung (cần xác định???).

Như vậy thì sự thật là Ma trông như thế nào nhể :))) anh em nào thâý rõ rồi thì bổ sung tư liệu nè . (Thấy và cảm nhận rõ nhé các bác, mờ mờ ảo ảo thì thôi quên đi ) .

Tui trước : Ma y như người bình thường, từ gương mặt đến quần áo, chân trần (méo hiểu tại sao không có giày) . Tại sao tui khẳng định đó là Ma . Tại vì những trường hợp tui gặp toàn trong phòng khoá cửa thôi, chẳng ai vào được , với lại có lớn có nhỏ có già có trẻ. Tui chưa bao giờ gặp Ma với gương mặt xấu xí hết nhe anh em, xấu xí mà hiện ra trước mặt tui là tui tán sml :))))

Tui theo đuổi và nghiên cứu tâm linh theo phương pháp khoa học để dễ biện chứng và rõ ràng, không mông lung , tất cả phải có cơ sở , phù hợp với logic của chính nó . Chào các bác ^^

Phân tích cái gọi là ma trong suy nghĩ đa số người (2) .

Bài trước tôi đã được Long Lý nhắc nhở không duy ý chí, Quỷ Cốc Tử tặng gạch, và nhắc nhẹ quy củ của Hà Vy :)))

Ý kiến của những bác này tôi xin cám ơn và nhận nó :)) . Đầu tiên tôi xác nhận lại một điều, tôi tìm hiểu tâm linh theo phương pháp khoa học ( nguyên nhân, giả thiết, mâu thuẫn logic , biện chứng …) Chứ không phải là tôi sử dụng khoa học để tìm hiểu nó. Khác nhau nhé các bác ^^!

Cá nhân tôi khẳng định có cái mọi người hay gọi là “Ma” , riêng tôi thì xem nó như là linh hồn của con người sau khi mất vật dẫn ( thể xác) – và việc này liên quan đến một vấn đề – con người có linh hồn hay không ?

Tạm gác lại nó, tui nói một chút về suy nghĩ – ý thức – tiềm thức . Tui nói ngắn gọn thôi :
Suy nghĩ của con người có thể nói rất là huyền diệu,chỉ với một suy nghĩ , bạn đã có thể nghĩ đến một nơi rất xa , khi biết có dải ngân hà, với 1 suy nghĩ, bạn đã có thể nghĩ đến dải ngân hà cách xa bạn không biết bao nhiêu km , suy nghĩ của con người có thể nói là vô cùng vô tận , chỉ có không làm được chứ không có việc gì là nghĩ không được, bạn thấy nó toàn năng không ^^ nó không hiện hữu như vật chất giới , nhưng suy nghĩ của bạn có tồn tại không ? … (Các bác thấy giống giống cái gọi là “sáng tạo” không :))) )

Ý thức là sự phản ánh hiện hữu của thế giới quan trong mỗi con người, có thể nói nó là 1+1= 2 . Rất là rõ ràng , và cái gì có thể ảnh hưởng nó -” Niềm tin ” . Niềm tin có thể thay đổi ý thức
Vd : ý thức của ta cho ta thấy ta không thể nhảy xa từ vị trí A sang B . Nhưng niềm tin của ta thì ngược lại, ta tin tưởng bản thân cố gắng hết sức sẽ làm được và ta … Làm được, nó thay đổi kết quả ý thức ban đầu của chúng ta …

Tôi không nói có time để đăng bài nói nhảm đâu các bác à :))) . “Suy nghĩ” của con người cho thấy sự toàn năng (phi vật chất) của nó , ý thức con người phản ánh hoạt động của thế giới quan , niềm tin (phi vật chất) lại có thể ảnh hưởng ý thức :))) . Có thể thử kết nối lại để nhìn về một hướng , một câu hỏi khi nãy tôi đã nói – con người có linh hồn hay không ?
Và nếu trả lời được câu hỏi đó thì gần như ta đã tìm được đáp án cho việc .Tâm linh (Ma) có thật hay không ? ^^
Và một sự thật rất rõ ràng về sự sáng tạo trong suy nghĩ dễ dàng kiểm chứng nhất là lucid dream , tôi chắc chắn có nhiều bác có thể làm được lucid dream, các bác thấy sự thú vị từ nó không, các bác xây dựng thế giới không có thật trong tiềm thức , nếu đặt nó là một thế giới chiều khác thì nó khác gì là một thế giới có thật ^^

Có nhiều thí nghiệm bằng phương pháp khoa học để tìm hiểu linh hồn có tồn tại hay không, mà được biết đến nhiều nhất là thí nghiệm 21g (trọng lượng linh hồn của con người) . Và sau này có cả thí nghiệm chết lâm sàng để cố gắng thu thập thông tin khi hồn lìa khỏi cơ thể (thí nghiệm mang tính nguy hiểm không thể mở rộng thêm) . Nhưng khiến tôi thuyết phục nhất là thí nghiệm của tiến sĩ Gary E Schwartz được phát sóng trên phim tài liệu của HBO , tôi tìm đọc tác phẩm của ông , chúng khá thuyết phục tôi về tồn tại của linh hồn con người .

Người có xấu , đẹp có mập , ốm , có cao , thấp. Như vậy linh hồn có khác nhau không , giả thiết nếu linh hồn tồn tại bởi những cơ bản là sự suy nghĩ, ý thức và niềm tin . Vậy thì cái tạo ra khác biệt cũng phải là chúng .
Người có niềm tin mãnh liệt vào một điều gì đó, người có sự kiên định trong suy nghĩ thì theo tôi xác xuất linh hồn của họ mạnh mẽ hơn linh hồn khác là khá lớn .
Như vậy nếu Ma có thật với xuất phát điểm là linh hồn, thì tại sao có quá nhiều trường hợp định dạng khác nhau ?

Riêng đối với suy nghĩ của tôi thì tất cả các trường hợp như vậy mới là số ít , hầu hết tất cả linh hồn tồn tại và hiện hữu dưới một dạng không khác nhau là mấy .

Giả thiết Ma là do linh hồn người mất biến thành, thì nó khá phù hợp với logic của nó . Những trường hợp chết oan ức , có sự không cam tâm – Ma . Những trường hợp tiếc nuối một điều gì đó ,không muốn chết – Ma . Những trường hợp bị hại, thù hận, muốn trả thù – Ma . Những trường hợp mong muốn tìm kiếm sự giúp đỡ – Ma…

Tâm linh – huyền bí . Huyền bí mà không phải không tồn tại, huyền bí mà sâu trong mỗi một việc đều có nguyên nhân và một câu chuyện của riêng nó…

Tôi đăng bài với hi vọng chia sẻ những gì mình tìm hiểu lâu nay, share cho một người là tôi đã huề vốn, hai người là tôi đã có lời :))) . Vì vậy tôi rất muốn các bác mổ xẻ vấn đề , đối với tôi chỉ có sự thật chứ không có cái gọi là tích cực hay tiêu cực, tôi sai , các bác chỉ tôi, tôi cám ơn các bác không hết nữa là :)))

Lúc đầu tôi nghĩ vấn đề này thì tôi sẽ đăng chi tiết và tỉ mỉ hơn thành khá nhiều bài.Nhưng sau nhắc nhở của bác Hà Vy , tôi sẽ end tại đây . Chúc các bác vui vẻ và thư giãn với bài viết .Thân ^^

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận