Thuyền làm bằng vỏ chai nhựa

Một người đàn ông Trung Quốc đã sáng chế một chiếc thuyền thật từ 2.010 vỏ chai nhựa tái chế với thông điệp hãy bảo vệ môi trường sạch đẹp.
 
Xia Yu, 37 tuổi, đã thu thập tất cả các vỏ chai nhựa này ở cửa hiệu trà mà ông quản lý ở Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Mỗi lần các vị khách lại để lại một chiếc vỏ vai, anh thu gom chúng lại cho đến khi đủ số lượng cần dùng để khởi công lắp ráp chiếc thuyền.

Đây không phải chiếc thuyền làm từ chai nhựa đầu tiên của Xia. Hồi năm ngoái, anh Xia đã sáng chế một chiếc thuyền khác từ 1.500 vỏ chai và cho thuyền chạy được khoảng 56km. Kinh nghiệm lần đầu đã cho anh niềm tin để lắp ráp chiếc thứ hai – một chiếc thuyền lớn hơn – để đến Thượng Hải, và tham dự cuộc triển lãm World Expo.
 
Sản phẩm thứ hai của anh Xia dài 7m và được căng 5 cánh buồm, trong đó cánh buồm cao nhất có kèm thông điệp đặc biệt: “Hãy thải ra ít cacbon vì thế giới tươi đẹp”, và bao gồm một phòng đủ chỗ cho đoàn thuỷ thủ 6 người.
Mặc dù khi khởi hành chuyến đi đến triển lãm Thượng Hải World Expo hồi tháng 5, Xia Yu đã rất kì vọng chiếc thuyền có thể hoàn thành chặng đường sau 45 ngày. Nhưng đến giữa tháng 9, anh Xia mới đến nơi sau khi đi một chặng đường dài hơn 1.609 km.
 
Anh Xia hi vọng rằng sản phẩm của mình sẽ nâng cao nhận thức của mọi người đối với các vấn đề môi trường đang tác động đến cuộc sống của con người hàng ngày.
 
Ảnh chiếc thuyền làm từ các chai nhựa của anh Xia:
 
 
Du thuyền làm từ hơn 2.000 vỏ chai nhựa
Du thuyền làm từ hơn 2.000 vỏ chai nhựaNguyễn Thuý
Buonchuyen.info – Theo OC

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com