TIỀN NHÂN THUẪN HẬU THẾ – Tác Giả Jemlny Quỳnh

chap 1 : mở đầu .

Linh và Huệ vừa từ thành phố về hai cô là bạn thân , hôm nay vừa tròn 100 ngày bà của Huệ mất , gia đình Huệ chỉ có bà và cô , bà Huệ là người sống tha hương cũng chỉ có một mình không lập gia đình , cũng không ai biết bà từ đâu đến ,nhận nuôi Huệ lúc cô còn đang mặc tã , lúc thấy bà cũng đã ngoài 50 rồi bao nhiêu cực khổ khó nhọc một mình bà gồng gánh . Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi Huệ lên 9 tuổi cô bé có thể nhìn được người đã khuất còn có thể nhìn được kiếp trước của họ, mỗi lần nhìn thấy hồn ma là cô bé lại khóc , cô bé cũng như bao đứa trẻ khác sợ hãi ma quỷ . Dần dần năm 10 tuổi Huệ đã quen với việc nhìn thấy cõi âm , Bà gửi Huệ Theo bạn của bà là thầy pháp để cô bé có thể khống chế khả năng của mình và cũng để Huệ có thể bảo vệ bản thân .

TIỀN NHÂN THUẪN HẬU THẾ

Năm 16t Huệ học nghệ xong về ở với Bà , cô học xong cấp 3 thì đỗ trường đại học ở SG . Lên đây cô quen biết Linh , hai người cứ như có sự liên kết gì đó mà trở nên thân thiết khó tả . Điều Huệ thắc mắc ở Linh là xung quanh Linh lúc nào cũng có một nguồn năng lượng rất đặt biệt , những tà ma căn bản không thể lại gần Linh , Huệ tâm sự với Linh về khả năng của cô nhưng Linh không quan tâm , hai người cứ như vậy mà trở thành chị em tốt .

Xuống xe đi bộ vào ngõ làng , giờ cũng đã hơn 9h tối , vì hai cô học xong khoá chiều mới về nên hơn trễ , trời đêm thanh vắng , đường vào làng hai bên là những bụi tre cao lớn , đường làng quanh co , gió đêm thổi nhè nhẹ Linh cảm thấy khung cảnh như thế này khác hẳn sự ồn ào của thành phố tấp nập .

Đến trước cổng nhà , căn nhà tối om vì lâu ngày không ai ở , Huệ sững người khi thấy một bà lão độ 70t , mặc áo bà ba nâu , tóc búi lên sau gáy nhìn rất phúc hậu , đó là bà của Huệ , nhìn bà chẳng khác lúc còn sống bao nhiêu, chỉ có sắc mặt bà trắng bệch , Huệ nhìn bà liền nhớ đến giấc mộng của hai hôm trước , cô còn nhớ rõ Bà bảo cô dẫn Linh về vào ngày mãn tan 100 ngày của bà tức là ngày hôm nay . Huệ tuy có thắc mắc nhưng không hỏi nhiều , cô cũng không nói cho Linh biết, Huệ sợ Linh cảm thấy không thoả mái chỉ đơn thuần dẫn bạn về quê chơi đổi gió .

12h khuya , Huệ nhẹ nhàng vén chăn ra khỏi phòng cô sợ Linh thức giấc , ra phòng khách Huệ dọn dẹp lại gian thờ Bà , đốt nén nhan Huệ khấn :
– Bà ơi , cháu của bà về rồi , con nhớ bà nhiều lắm !

Khói nhan bay nghi ngút , Huệ ngồi trên bộ bàn ghế trước giận thờ rót chén trà như đang chờ đợi điều gì đó , bà lão ban nãy ở trước nhà hiện lên ngồi trên ghế đối diện với Huệ .

Cô mỉm cười, đôi mắt ương ướt nhìn bà lão trước mặt . Bà lão thở dài nhìn Huệ , rồi bà khẽ nói , giọng bà rất nhỏ nhưng cũng rất vắng :
– có một số chuyện bà có muốn tránh thì nó cũng tới , muốn né cũng tới , bà mất cũng lâu rồi , Huệ à ! Linh kiếp ( kí ức kiếp trước) của bà cháu hãy giữ lấy nó , mọi chuyện kiếp trước đang diễn ra ở kiếp này, khả năng của con , con Linh , đều có căn cơ , bà chỉ có thể nói đến đây .
Bà nhìn Huệ thật lâu rồi tan biếng vào hư không, từ chỗ bà biến mất có luồng sáng nhỏ đọng lại trước mặt Huệ . Bà đi rồi .

Hơn ai hết Huệ biết rõ một vong linh khi chịu , chấp nhận đưa linh kiếp cho người khác thì buộc phải trở về cõi âm đầu thai ngay lập tức . Huệ biết có căn cơ gì đó rất quan trọng . Huệ trời sinh lãnh đạm lại liên kết với cõi âm nên chuyện chia ly âm dương như thế này cô gặp rất nhiều , cũng chỉ biết mỉm cười nhìn bà , vì nếu cô khóc thì vòng linh của bà sẽ bị tổn thương . Căn nhà từ lúc bà biến mất thoáng cái không còn ấm áp như trước , căn nhà đột nhiên lạnh lẽo đến lạ thường

Huệ nhìn linh kiếp của bà mà thắc mắc , có chuyện gì ở kiếp trước của bà mà liên quan đến cả cô và Linh ? . Đưa tay chạm vào luồng sáng , dần dần những mảng ký ức như cuốn phim dài tua nhanh trong đầu Huệ , thì ra kiếp trước của bà là 300 năm trước ( không phải lúc nào con người chết đi cũng đầu thai liền , có những người không được siêu thoát, tội nghiệp quá nặng nên chịu tội đoạ đầy ở âm ti )

Thoáng cái đã hơn 1h trôi qua , Huệ thoát khỏi linh kiếp của bà , mồi hôi ước đẫm cả trán và lưng cô , linh kiếp của bà thật sự đáng sợ , ở đó không chỉ có bà , có cô , có Linh mà còn có cả Anh Vinh ( bạn trai hiện tại của Linh ) và cả một ác linh …

( Câu chuyện, mọi bí ẩn về kiếp trước và sự liên quan đến kiếp này sẽ được gửi đến các bạn và vài chap sau nhé )

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com