Home Truyện Ma Thành Viên TIỀN NHÂN THUẪN HẬU THẾ – Tác Giả Jemlny Quỳnh

TIỀN NHÂN THUẪN HẬU THẾ – Tác Giả Jemlny Quỳnh

chap 1 : mở đầu .

Linh và Huệ vừa từ thành phố về hai cô là bạn thân , hôm nay vừa tròn 100 ngày bà của Huệ mất , gia đình Huệ chỉ có bà và cô , bà Huệ là người sống tha hương cũng chỉ có một mình không lập gia đình , cũng không ai biết bà từ đâu đến ,nhận nuôi Huệ lúc cô còn đang mặc tã , lúc thấy bà cũng đã ngoài 50 rồi bao nhiêu cực khổ khó nhọc một mình bà gồng gánh . Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi Huệ lên 9 tuổi cô bé có thể nhìn được người đã khuất còn có thể nhìn được kiếp trước của họ, mỗi lần nhìn thấy hồn ma là cô bé lại khóc , cô bé cũng như bao đứa trẻ khác sợ hãi ma quỷ . Dần dần năm 10 tuổi Huệ đã quen với việc nhìn thấy cõi âm , Bà gửi Huệ Theo bạn của bà là thầy pháp để cô bé có thể khống chế khả năng của mình và cũng để Huệ có thể bảo vệ bản thân .

TIỀN NHÂN THUẪN HẬU THẾ

Năm 16t Huệ học nghệ xong về ở với Bà , cô học xong cấp 3 thì đỗ trường đại học ở SG . Lên đây cô quen biết Linh , hai người cứ như có sự liên kết gì đó mà trở nên thân thiết khó tả . Điều Huệ thắc mắc ở Linh là xung quanh Linh lúc nào cũng có một nguồn năng lượng rất đặt biệt , những tà ma căn bản không thể lại gần Linh , Huệ tâm sự với Linh về khả năng của cô nhưng Linh không quan tâm , hai người cứ như vậy mà trở thành chị em tốt .

Xuống xe đi bộ vào ngõ làng , giờ cũng đã hơn 9h tối , vì hai cô học xong khoá chiều mới về nên hơn trễ , trời đêm thanh vắng , đường vào làng hai bên là những bụi tre cao lớn , đường làng quanh co , gió đêm thổi nhè nhẹ Linh cảm thấy khung cảnh như thế này khác hẳn sự ồn ào của thành phố tấp nập .

Đến trước cổng nhà , căn nhà tối om vì lâu ngày không ai ở , Huệ sững người khi thấy một bà lão độ 70t , mặc áo bà ba nâu , tóc búi lên sau gáy nhìn rất phúc hậu , đó là bà của Huệ , nhìn bà chẳng khác lúc còn sống bao nhiêu, chỉ có sắc mặt bà trắng bệch , Huệ nhìn bà liền nhớ đến giấc mộng của hai hôm trước , cô còn nhớ rõ Bà bảo cô dẫn Linh về vào ngày mãn tan 100 ngày của bà tức là ngày hôm nay . Huệ tuy có thắc mắc nhưng không hỏi nhiều , cô cũng không nói cho Linh biết, Huệ sợ Linh cảm thấy không thoả mái chỉ đơn thuần dẫn bạn về quê chơi đổi gió .

12h khuya , Huệ nhẹ nhàng vén chăn ra khỏi phòng cô sợ Linh thức giấc , ra phòng khách Huệ dọn dẹp lại gian thờ Bà , đốt nén nhan Huệ khấn :
– Bà ơi , cháu của bà về rồi , con nhớ bà nhiều lắm !

Khói nhan bay nghi ngút , Huệ ngồi trên bộ bàn ghế trước giận thờ rót chén trà như đang chờ đợi điều gì đó , bà lão ban nãy ở trước nhà hiện lên ngồi trên ghế đối diện với Huệ .

Cô mỉm cười, đôi mắt ương ướt nhìn bà lão trước mặt . Bà lão thở dài nhìn Huệ , rồi bà khẽ nói , giọng bà rất nhỏ nhưng cũng rất vắng :
– có một số chuyện bà có muốn tránh thì nó cũng tới , muốn né cũng tới , bà mất cũng lâu rồi , Huệ à ! Linh kiếp ( kí ức kiếp trước) của bà cháu hãy giữ lấy nó , mọi chuyện kiếp trước đang diễn ra ở kiếp này, khả năng của con , con Linh , đều có căn cơ , bà chỉ có thể nói đến đây .
Bà nhìn Huệ thật lâu rồi tan biếng vào hư không, từ chỗ bà biến mất có luồng sáng nhỏ đọng lại trước mặt Huệ . Bà đi rồi .

Hơn ai hết Huệ biết rõ một vong linh khi chịu , chấp nhận đưa linh kiếp cho người khác thì buộc phải trở về cõi âm đầu thai ngay lập tức . Huệ biết có căn cơ gì đó rất quan trọng . Huệ trời sinh lãnh đạm lại liên kết với cõi âm nên chuyện chia ly âm dương như thế này cô gặp rất nhiều , cũng chỉ biết mỉm cười nhìn bà , vì nếu cô khóc thì vòng linh của bà sẽ bị tổn thương . Căn nhà từ lúc bà biến mất thoáng cái không còn ấm áp như trước , căn nhà đột nhiên lạnh lẽo đến lạ thường

Huệ nhìn linh kiếp của bà mà thắc mắc , có chuyện gì ở kiếp trước của bà mà liên quan đến cả cô và Linh ? . Đưa tay chạm vào luồng sáng , dần dần những mảng ký ức như cuốn phim dài tua nhanh trong đầu Huệ , thì ra kiếp trước của bà là 300 năm trước ( không phải lúc nào con người chết đi cũng đầu thai liền , có những người không được siêu thoát, tội nghiệp quá nặng nên chịu tội đoạ đầy ở âm ti )

Thoáng cái đã hơn 1h trôi qua , Huệ thoát khỏi linh kiếp của bà , mồi hôi ước đẫm cả trán và lưng cô , linh kiếp của bà thật sự đáng sợ , ở đó không chỉ có bà , có cô , có Linh mà còn có cả Anh Vinh ( bạn trai hiện tại của Linh ) và cả một ác linh …

( Câu chuyện, mọi bí ẩn về kiếp trước và sự liên quan đến kiếp này sẽ được gửi đến các bạn và vài chap sau nhé )

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận